Vay 550 triệu đồng, sau 2 tháng phải trả… hơn 1,6 tỉ đồng!

Chưa đầy 2 tháng sau khi vay 550 triệu đồng, những đối tượng đã đe dọa, buộc nạn nhân trả tổng cùng hơn 1,6 tỉ đồng cả gốc và lãi. Ngày 11-7, chị V.

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam nói gì sau vụ hacker tấn công website đòi tiền chuộc 100.000 USD?
Agribank tố AJC chiếm dụng thương hiệu của ngân hàng
Thống đốc ra chỉ thị yêu cầu chấn chỉnh hoạt động của các công ty tài chính

Chưa đầy 2 tháng sau khi vay 550 triệu đồng, những đối tượng đã đe dọa, buộc nạn nhân trả tổng cùng hơn 1,6 tỉ đồng cả gốc và lãi.

Ngày 11-7, chị V.P.K.T (ngụ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho biết vừa gửi đơn cầu cứu lên giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk vì liên tục bị băng nhóm tín dụng đen khủng bố tinh thần.

Theo chị T, cuối tháng 5-2019, do cần tiền để làm ăn, chị đi hỏi vay và đã được 1 số đối tượng chủ động gọi điện thoại đến cho vay. Sau đó, chị T. đưa cho những đối tượng CMND, sổ hộ khẩu và được vay 100 triệu đồng nhưng sau khi trừ “phí dịch vụ”, chị T. chỉ cầm về 84 triệu đồng. Mỗi ngày chị T. phải đâyng 5 triệu đồng, đâyng trong 24 ngày. Tuy nhiên, đâyng đến ngày 11 thì chị T. mất khả năng trả nợ. Ngay tức thì, những đối tượng khác cũng trong băng nhóm này gọi điện tiếp tục dụ cho chị T. vay. Để có tiền trả khoản nợ trước, chị T. đã rơi vào vòng xoáy vay tiền của đối tượng sau, trả cho đối tượng trước.

Cũng theo chị T., chị T. đã vay của 4 đối tượng trong băng nhóm này có tổng số tiền 550 triệu đồng. Mỗi ngày chị T. đã đâyng cho 4 đối tượng số tiền là 29 triệu đồng, được hơn 1 tháng thì mất khả năng trả tiếp. “Tổng cùng tôi đã đâyng hơn 900 triệu đồng nhưng những đối tượng vẫn tiếp tục thông báo tôi nợ hơn 700 triệu đồng nữa” – chị T. nói.

Khi không còn khả năng trả nợ, chị T. bị những đối tượng liên tục nhắn tin đe dọa nên phải bỏ trốn khỏi nhà, con cái suốt ngày nhốt trong nhà vì lo sợ nên phải làm đơn gửi giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cầu cứu.

Vẫn còn hàng chục nhóm thể hiện cho vay nặng lãi

Theo Công an tỉnh Đắk Lắk, đến nay, những đơn vị tính năng đã đấu tranh làm tan rã 55 nhóm có 227 đối tượng, 37 đối tượng riêng lẻ có vận hành tín dụng đen. Hiện toàn tỉnh vẫn còn 17 nhóm, 71 đối tượng có thể hiện vận hành tín dụng đen. Trong đây, số đối tượng từ những tỉnh phía Bắc đến địa bàn tỉnh vận hành là 59 người. Cơ quan CSĐT đã khởi tố 4 vụ, 10 đối tượng về những hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”, “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cố ý gây thương tích”, xử lý hành chính 3 cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ có 7 đối tượng…

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: