VCBS: Chỉ số còn nằm trong đà rơi, nhà đầu tư vẫn nên giữ tiền mặt ở mức cao

Trong bối phân khúc vẫn đang tương đối "miễn nhiễm" có tin tức hỗ trợ, VCBS cho rằng nhà đầu tư vẫn nên tiếp tục quan sát đồng thời giữ tỷ trọng tiền

[Góc nhìn môi giới] 10 điều thường gặp và nên tránh khi đầu tư chứng khoán
Thủ tướng chính thức ký quyết định đến hết 2020 cổ phần hóa Agribank, TKV, Vinafood 1, Vicem, Mobifone, VNPT, SJC và hàng chục tổng công ty lớn
Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 26/10

Trong bối phân khúc vẫn đang tương đối “miễn nhiễm” có tin tức hỗ trợ, VCBS cho rằng nhà đầu tư vẫn nên tiếp tục quan sát đồng thời giữ tỷ trọng tiền mặt ở mức cao, và chỉ nên tham khảo giải ngân 1 tỷ trọng vừa phải vào 1 số cổ phiếu vốn hóa trung bình có triển vọng kinh doanh tốt và mức định giá thấp hơn đáng kể so có mặt bằng chung của phân khúc.

Chỉ số đã quay trở lại vùng 900 điểm sau tuần giảm điểm thứ tư không ngừng nghỉ vừa qua. Có thể thấy, chỉ số vẫn đang trong GĐ biến động mạnh và đà rơi vẫn chưa có dấu hiệu chuyển sang tích lũy trong bối cảnh phân khúc tài chính quốc tế vẫn đang tiếp tục bất ổn. Áp lực phân phối ròng mạnh từ nhà đầu tư ngoại có tính chất cơ cấu lại danh mục vẫn đang đã đi vào hoạt động cũng góp phần tăng thêm sức ép tâm lý lên nhà đầu tư tóm lại và hạn chế triển vọng bình phục của phân khúc.

Do đây, Chứng khoán Vietcombank (VCBS) nhận định, trong một số tuần sắp tới, kết quả kinh doanh quý 2 của một số công ty đang niêm yết sẽ là nhân tố hỗ trợ chính trong ngắn hạn đối có phân khúc chung.

Tuy nhiên trong bối phân khúc vẫn đang tương đối “miễn nhiễm” có tin tức hỗ trợ, VCBS cho rằng nhà đầu tư vẫn nên tiếp tục quan sát đồng thời giữ tỷ trọng tiền mặt ở mức cao, và chỉ nên tham khảo giải ngân 1 tỷ trọng vừa phải vào 1 số cổ phiếu vốn hóa trung bình có triển vọng kinh doanh tốt và mức định giá thấp hơn đáng kể so có mặt bằng chung của phân khúc.

Xét dưới góc nhìn kỹ thuật, VN-Index có 1 nến tuần đỏ đặc và chạm dải dưới Bollinger. VCBS cho rằng, thanh khoản tuần này sẽ tăng nhẹ so có tuần trước và RSI khoảng trong vùng 30-70. Xu hướng chung vẫn là giảm điểm tuy nhiên có thể sẽ xuất hiện 1 nhịp bình phục ngắn hạn. Vùng hỗ trợ gần nhất là 900 điểm.

VCBS: Chỉ số còn nằm trong đà rơi, nhà đầu tư vẫn nên giữ tiền mặt ở mức cao - Ảnh 1.

Một số tin tức đáng chú tâm theo VCBS, (1)Bộ Tài chính được quyết lãi suất phát hành trái phiếu Chính phủ quốc tế, trên cơ sở đề án phát hành trái phiếu quốc tế, Chính phủ sẽ ban hành Nghị quyết phê duyệt chủ trương phát hành; (2) Tổng thống Trump dọa áp thêm thuế có 500 tỷ USD hàng hóa nếu Trung Quốc đáp trả; (3) ngoài ra tích cực có một số ngân hàng kỳ vọng lạc quan hơn về kết quả lợi nhuận 6 tháng cuối năm.

Mặt khác, VCBS cũng đưa ra một số chỉ báo địa cầu cần chú tâm trong bối cảnh căng thẳng thương mại chưa lắng dịu:

+ Mỹ: Lạm phát trong tháng 6 được dự đoán tăng 0,2%;

+ Trung Quốc: Số liệu lạm phát trong tháng 6; cán cân thương mại và số liệu xuất nhập khẩu trong tháng 6

Điểm lại chuyển nhượng tuần qua, phân khúc chứng kiến 2 phiên đầu tuần giảm mạnh, sau đây đà giảm chững lại vào một số phiên cuối tuần và chỉ số vẫn đâyng cửa tuần trên 900 điểm có khối lượng và giá trị chuyển nhượng tăng nhẹ so có tuần trước. Tuy nhiên, dòng tiền tóm lại vẫn có xu hướng tiếp tục đứng ngoài phân khúc và nhiều cổ phiếu lớn vẫn chịu sức ép phân phối ra đáng kể từ cả khối nội và khối ngoại.

Đáng chú tâm, phiên cuối tuần đã chứng kiến chỉ số bình phục khá đáng kể khi đa số một số cổ phiếu ngân hàng – tài chính đều đâyng cửa ở mức giá trần sau khi đã rơi vào trạng thái quá phân phối có nhiều phiên giảm mạnh không ngừng nghỉ, tuy nhiên xu hướng chủ đạo vẫn đang là giảm và đà rơi vẫn chưa có dấu hiệu chững lại.

Thanh khoản phân khúc cơ sở xuống thấp nhất trong vòng 1 năm rưỡi, giá trị chuyển nhượng phái sinh tiếp tục lập kỷ lục

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: