Venezuela kêu gọi toàn quốc cùng đào coin, khuyến khích tất cả sinh viên ra trường đang kiếm việc, người thất nghiệp, vô gia cư, bà mẹ đơn thân… cùng tham gia

Chính phủ thậm chí còn thiết lập 1 chương trình quốc gia khuyến khích trọn vẹn người dân tham dự đào, khai thác tiền mã hóa. Ít nhất 1 triệu người có

Tổng thống Trump dọa đình chỉ hiệp định thương mại với Hàn Quốc tới khi vấn đề Triều Tiên được giải quyết
Ngăn Nhật đánh bắt cá voi, chống Mỹ thử bom nguyên tử, tổ chức hoạt động vì môi trường này khiến cả thế giới ngưỡng mộ
Ả Rập Saudi “xoay trục” sang châu Á

Chính phủ thậm chí còn thiết lập 1 chương trình quốc gia khuyến khích trọn vẹn người dân tham dự đào, khai thác tiền mã hóa. Ít nhất 1 triệu người có nhiều thành phần tham dự.là mục tiêu và gần 3 triệu USD đã sẵn sàng được dùng cho kế hoạch này.

Có lẽ không có 1 quốc gia trên địa cầu lại cởi mở có một vài loại tiền mã hóa, tiền kỹ thuật số, tiền ảo như Venezuala. Từ việc ‘gật đầu’ cho người dân sử dụng Bitcoin, Chính phủ nước này thậm chí còn làm cả 1 dự án gọi vốn bằng tiền ảo có tầm quốc gia. Và có số tiền hàng tỷ USD thu được như tuyên bố, một vài nhà cầm quyền biểu hiện rằng tiền ảo là con các con phố đúng đắn có đất nước từng chịu lạm phát hàng trăm % và đang chìm trong khủng hoảng này.

Mới đấy, theo trang news.bitcoin đưa tin, Venezuela lại tiếp tục làm cả địa cầu tiền mã hóa bất ngờ. Đó là 1 lời hiệu triệu toàn quốc cộng đào coin, khi mà nội một vài của ông Maduro Venezuela mới đấy đã kêu gọi trên diện rộng công dân của Venezuela hãy thi công một vài mỏ khai thác crypto trên toàn quốc.

Chính phủ của ông Maduro thậm chí còn thiết lập 1 chương trình quốc gia nhằm khuyến khích trọn vẹn người dân tham dự đào, khai thác tiền mã hóa. Tổng thống Nicolas Maduro hy vọng rằng chương trình này sẽ thu hút tới ít nhất là 1 triệu người Venezuela tham dự. Các thành phần mà vị Tổng thống khuyến khích bao gồm cả một vài sinh viên đại học, người thất nghiệp, bà mẹ đơn thân, người vô gia cư…

Chương trình nói trên có tên “Kế hoạch Chamba Juvenil Digital”. Ngay từ cái tên, người ta đã thấy mục tiêu của chương trình này là hướng đến người trẻ, bởi chữ “Juvenil” trong tiếng Tây Ban Nha nghĩa là trẻ vị thành niên, còn “Digital” nghĩa là tiền kỹ thuật số. Theo trang news.bitcoin, thời gian khởi động cho chương trình này dự trù sẽ là ngày 15/4 tới.

‘Chamba Juvenil Digital’ sẽ khuyến khích người dân thành lập một vài một vài trang trại đào coin khắp mọi nơi trong cả nước. Phát biểu ở đô thị Caracas, Tổng thống Nicolas Maduro gửi gắm thông điệp của ông rằng ‘Những người trẻ nên thành lập một vài trang trại crypto ở khắp Venezuela’

Venezuela kêu gọi toàn quốc cộng đào coin, khuyến khích toàn bộ sinh viên ra trường đang kiếm việc, người thất nghiệp, vô gia cư, bà mẹ đơn thân... cộng tham dự - Ảnh 1.

Công bố kế hoạch Chamba Juvenil Digial

“Hãy chú tâm, hỡi các con người trẻ tuổi! Từ hôm nay Chamba Juvenil Digital xuất hiện để cho phép một vài khách hàng trẻ, thanh niên, có thể thành lập một vài trại đào coin để khai thác một vài đồng tiền mã hóa trên địa cầu. Bởi vì, Venezuela chúng ta sẽ không bỏ cuộc!” – Ông Maduro hào sảng nói

Nói về mục tiêu thu hút 1 triệu người từ đủ một vài thành phần trong xã hội, ông cũng cho biết: “Chương trình được kiến trúc để giúp kết hợp các người trẻ tuổi – bao gồm sinh viên đại học, người thất nghiệp, mẹ đơn thân và các người vô gia cư vào cuộc sống làm việc. Dự kiến nó sẽ cung cấp thời cơ việc làm cho nhiều sinh viên mới tốt nghiệp gần đấy”.

Kế hoạch chi tiết: 2,9 triệu USD đổ vào, trường Đại học quốc gia cũng tham dự, mục tiêu giáo dục người dân

Những lời tuyên bố trên của chính quyên Venezuela không hề là điều vu vơ. Ngay sau lời của ông Maduro thì ông El Ciudadano, chủ tịch hội thanh niên Venezuela cũng trình bày các chi tiết về kế hoạch Chamba Juvenil Digital.

Theo đây, sẽ có 24 mỏ đào coin được thi công để tăng cường lượng tiền mã hóa trong di chuyển ở Venezuela cũng như tăng tính giáo dục cho người dân về lĩnh vực mới mẻ này. Ông El tiết lộ rằng Chính phủ đã phê chuẩn chi phí tới 96 tỷ Bolivar (tương đương 2,9 triệu USD) cho kế hoạch trên – cho thành lập một vài trang trại đào coin.

“Trong số 23 bang của Venezuela, Zulia (Tây), Miranda (Bắc), Carabobo (Bắc trọng điểm) và Lara (trọng điểm) là một vài bang có sự tham dự lớn nhất của thanh niên trong chương trình này” – Vị Chủ tịch mô tả.

Venezuela kêu gọi toàn quốc cộng đào coin, khuyến khích toàn bộ sinh viên ra trường đang kiếm việc, người thất nghiệp, vô gia cư, bà mẹ đơn thân... cộng tham dự - Ảnh 2.

Những trại đào coin sẽ như các thùng dầu thế hệ mới?

Chuẩn bị cơ sở kỹ thuật cho kế hoạch quốc gia này, trường Đại học nổi tiếng Venezolana de Industria Tecnologica (VIT) ở Venezuela sẽ tham dự trưởng kế hoạch. Cụ thể, VIT sẽ lắp ráp một vài thiết bị khai thác, đào coin trên khắp Venezuela.

Đối có Chủ tịch VIT là ông Jorge Michainaux thì vị này coi kế hoạch đào coin quốc gia quan trọng chẳng kém nào các thùng dầu mà Venezuela đang có. “Chúng tôi sẽ làm việc để tạo ra các ‘thùng chứa dầu’ – đây chính là trọng điểm di động cho khai thác mỏ” – Ông Jorge nói.

Hiện ở, thanh thiếu niên đang chiếm tới 60% dân số ở Venezuela, trong đây có 879.000 người đang trong độ tuổi lao động. Với toàn bộ các sự dự trù trên, kế hoạch của nội một vài ông Maduro sẽ hướng đến ‘đảm bảo sự kết hợp của thanh niên trong khu vực lao động, đặt mục tiêu 1 triệu nam nữ thanh niên dưới 35 tuổi trong chương trình này’, theo các gì viết trong bản thảo.

Trong tầm nhìn của ông Maduro, sử dụng tiền mã hóa trong cuộc sống thường ngày cần được đẩy mạnh như là 1 phần của cuộc một vàih mạnh kinh tế, qua đây dân chủ hóa hệ thống tài chính. Hiện ở, đất nước này đã cho phép Bitcoin, Ether, đã có đồng tiền mã hóa riêng là Petro và giờ đấy kế hoạch đào coin quốc gia được tạo ra như là 1 bước tiến.

Bên cạnh đây, Chính phủ Venezuela cũng đã mở 1 trường học quốc gia vào tháng trước để dạy cho một vài công dân của mình về tiền mã hóa.

Toan tính thực sự của nội một vài ông Maduro?

Tuy nhiên, có các chuyên gia tiền mã hóa, thì họ cho rằng kế hoạch đào coin quốc gia này của Tổng thống Maduro thực sự hướng đến mục tiêu là làm tăng cường sức mạnh của đồng Petro.

Theo Teleur, một vài trang trại đào coin nhiều hơn sẽ làm tổng lượng tiền mã hóa di chuyển nhiều hơn và qua đây sẽ củng cố đồng Petro. Đó có vẻ mới chính là suy nghĩ trong đầu Tổng thống Nicolas Maduro.

Venezuela kêu gọi toàn quốc cộng đào coin, khuyến khích toàn bộ sinh viên ra trường đang kiếm việc, người thất nghiệp, vô gia cư, bà mẹ đơn thân... cộng tham dự - Ảnh 3.

ICO của Venezuela có về tới hàng tỷ USD, theo như ông Maduro mở bán

Nói thêm về đồng Petro và ICO quốc gia đươc khởi xướng bởi Maduro thì theo như các gì ông này nói, đấy có vẻ là 1 dự án thành công chưa từng thấy. “Trước khi presale vào ngày 20 tháng 2, Maduro tuyên bố rằng nó đã thu về hơn 5 tỷ USD trong thời gian đây, và kể từ ngày 10 tháng 3, ICO này có 186.000 nhà đầu tư đổ tiền vào” – Teleur viết.

Tuy nhiên, đối có công luận quốc tế, đồng tiền Petro vẫn hoàn toàn bất hợp pháp. Họ cho rằng các tuyên bố về Petro của ông Maduro chỉ là ‘đòn gió’ để tạo tâm lý FOMO sợ vuột mất thời cơ cho một vài nhà đầu tư.

Đối mặt siêu lạm phát, Venezuela xóa bớt 3 số 0 trên đồng tiền

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0