Vì sao đại gia Việt này bị loại ra khỏi danh sách người giàu nhất hành tinh của Forbes?

Như vậy, Việt Nam chỉ còn 3 đại diện trong danh sách một số người giàu nhất hành tinh của Forbes. Tháng 3/2018, trong danh sách một số người giàu nh

Coca – Cola có kế hoạch xây nhà máy thứ 4 tại Hà Nội, tổng vốn đầu tư 300 triệu USD
Bộ TNMT thông tin thêm về kết luận thanh tra của Bộ Tài chính
Tổ công tác Thủ tướng cần thẳng thắn với bí thư, chủ tịch, bộ trưởng…

Như vậy, Việt Nam chỉ còn 3 đại diện trong danh sách một số người giàu nhất hành tinh của Forbes.

Tháng 3/2018, trong danh sách một số người giàu nhất địa cầu, Forbes đã vinh danh 4 doanh nhân của Việt Nam.

Trong số 4 cái tên này, có 2 nhân vật lần Thứ nhất xuất hiện là ông Trần Đình Long – chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát có khối tài sản trị giá 1,3 tỷ USD, là người giàu thứ 1.756 trên địa cầu và ông Chủ tịch Thaco – Trần Bá Dương có tài sản 1,7 tỷ USD, đứng thứ 1.332 trong danh sách tỷ phú địa cầu.

Tuy nhiên, theo cập nhật đến sáng hôm nay, Việt Nam chỉ còn 3 đại diện trong danh sách này là ông Phạm Nhật Vượng (Vingroup), Ngyễn Thị Phương Thảo (Vietjet) và ông Trần Bá Dương. Như vậy, ông chủ Hòa Phát đã bị ‘rớt’ khỏi danh sách tỷ phú của Forbes.

Vì sao đại gia Việt này bị loại ra khỏi danh sách người giàu nhất hành tinh của Forbes? - Ảnh 1.

Nguyên nhân là do trong thời gian gần đây, cổ phiếu Hòa Phát đã giảm giá mạnh khiến khối tài sản trên sàn chứng khoán của ông Long sụt giảm mạnh. Tính đến đầu giờ sáng nay, HPG đang chuyển nhượng ở mức 34.200 đồng mỗi cổ phiếu.

Tính từ thời điểm ngày 6/3 Forbes mở bán danh sách người giàu địa cầu 2018, cổ phiếu HPG đã giảm 11.440 đồng mỗi cổ phiếu (gần 25% giá trị).

Sở hữu hơn 534 triệu cổ phiếu (25,15%), hiện khối tài sản của ông Long trên sàn chứng khoán dao động 18.296 tỷ đồng. Ông Long đang đứng thứ 3 trong danh sách một số người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Ông Trần Đình Long là 1 doanh nhân khá kín tiếng trên thương trường và người ta thường chỉ được gặp ông 1 năm 1 lần vào mỗi dịp Đại hội cổ đông. Ông Long sinh năm 1961 ở Hải Dương. Xuất thân từ 1 miền quê nghèo khó ở Hải Dương, cậu sinh viên mê toán học có khát khao làm giàu đã bôn ba khắp chốn trong ngoài nước.

Vị doanh nhân này lấy bằng Cử nhân ở Đại học Kinh tế Quốc dân năm 1986. Năm 1992, ông Long bắt đầu nghiệp kinh doanh khi khởi nghiệp cộng nhóm khách mua đại học.

Từ năm 1992 đến năm 1996, ông Long giữ vai trò Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH thiết bị phụ tùng Hòa Phát.

Năm 1996, doanh nghiệp chuyển hướng kinh doanh thép, rồi sản xuất thép, ông trở thành Chủ tịch HĐQT một số doanh nghiệp thuộc nhóm Hòa Phát. Từ năm 2005 đến nay, ông Long giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát.

Ông Hoàng Kiều không còn nằm trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0