Vì sao rút tiền ATM lúc thì được toàn tiền 500 ngàn, lúc lại chỉ có tiền 50 ngàn?

Nhiều bạn bực mình vì máy ATM khi thì nhả toàn tiền mệnh giá cao, khi cần lại chỉ cho ra toàn tiền 50.000 đồng, khiến người cần rút tiền chỉ 5 triệu

Phó Giám đốc cùng nhân viên ngân hàng chiếm đoạt tiền cho vay
Tổng giám đốc VietABank được bầu vào Hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới
Thoái vốn khỏi ngân hàng: Trâu chậm uống nước trong

Nhiều bạn bực mình vì máy ATM khi thì nhả toàn tiền mệnh giá cao, khi cần lại chỉ cho ra toàn tiền 50.000 đồng, khiến người cần rút tiền chỉ 5 triệu đồng phải thực hiện thao tác tới 3 lần.

Những ngày sát Tết nguyên đán, có hàng trăm câu chuyện dở khóc dở cười có cái máy ATM của ngân hàng.

Chuyện thường gặp nhất là hiện trạng bạn phải xếp hàng dài từ 30 phút đến cả tiếng đồng hồ mới rút được tiền. Một chuyện khiến bạn bức xúc nữa đây là ATM vận hành chậm hoặc thậm chí ngừng vận hành. Nếu ai “đen” mà bị ATM nuốt luôn thẻ thì coi như khỏi rút tiền tiêu Tết nếu sau 16h chiều ngày 13/2 tức 28 Tết bởi họ chẳng thể đến được ngân hàng rút tiền khi ngân hàng đã đâyng cửa nghỉ Tết nguyên 1 tuần.

Có 1 câu chuyện khác cũng khiến nhiều bạn bực mình đây là máy ATM khi thì nhả toàn tiền mệnh giá cao, khi cần lại chỉ cho ra toàn tiền 50.000 đồng, khiến người cần rút tiền chỉ 5 triệu đồng phải thực hiện thao tác tới 3 lần.

Nhiều người đặt câu hỏi, vì lý do gì ngân hàng không nạp vào máy ATM tất cả là tiền mệnh giá 500 ngàn để khi nào khách cũng có thể rút tối đa được 5 triệu 1 lần rút mà lại nạp cả một số mệnh giá khác khiến bạn có khi rút tối đa chỉ được 3,5 triệu đồng, thậm chí là chỉ 1,75 triệu đồng?

Liên hệ có phía ngân hàng, chúng tôi được biết, từ năm 2005, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có công văn số 1097/NHNN-PHKQ đề nghị một số tổ chức tín dụng cài đặt phần mềm rút tiền tự động để chắc chắn mỗi máy ATM phải cung cấp tiền đủ 4 loại mệnh giá. Yêu cầu này nhằm chắc chắn cơ cấu hợp lý một số loại tiền trong di chuyển. Yêu cầu này tiếp tục được NHNN nhắc lại trong văn bản gửi một số tổ chức tín dụng vào năm 2009.

Như vậy, tuân thủ đề nghị của cơ quan quản lý và để chắc chắn cân đối cơ cấu tiền trong di chuyển; chắc chắn phục vụ được mọi đối tượng bạn và cung cấp được một số mức nhu cầu rút tiền mặt, một số ngân hàng đều chẳng thể chỉ nạp duy nhất 1 loại mệnh giá là 500 ngàn đồng.

Ngoài ra, do dao động khe cửa trả tiền của một số máy ATM là có hạn và cố định nên ngân hàng chỉ có thể cài đặt mỗi lần chi tiền không quá 35 tờ/lần. Vì thế nếu mệnh giá tiền trong máy còn loại mệnh giá 500 và 200 ngàn thì bạn sẽ rút tối đa 1 lần lên tới 5 triệu đồng còn nếu máy đã chi hết mệnh giá cao chỉ còn loại mệnh giá 100 ngàn trở xuống thì só tiền tối đa 1 lần rút sẽ chỉ tương đương có số tiền bằng mệnh giá nhân 35 tờ.

Ngày Tết rút tiền từ ATM mà bị nuốt thẻ thì làm thế nào?

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0