VIB đón đầu xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam

VIB đưa ra 1 vài biện pháp để phá bỏ rào cản ban đầu khi người dùng lần đầu tiếp xúc 1 vài kênh chi trả không tiền mặt, có nhiều ưu đãi quyến rũ như

Tỷ giá tiếp tục tăng mạnh
Vũ “nhôm” viết lời khai “bí mật” ngay tại toà
So sánh lãi suất tiết kiệm tháng 9/2018 của Top 10 Ngân hàng Việt Nam uy tín

VIB đưa ra 1 vài biện pháp để phá bỏ rào cản ban đầu khi người dùng lần đầu tiếp xúc 1 vài kênh chi trả không tiền mặt, có nhiều ưu đãi quyến rũ như chương trình miễn vô điều kiện tất cả phí chuyển tiền trực tuyến, 1 vài ưu đãi giảm giá đến 50%, trả góp 0% lãi suất cho người dùng thẻ.

Ngày 11/6, ở Hội thảo “Xã hội không tiền mặt: Chính sách và thực tiễn ở Việt Nam”, đại diện Ngân hàng Quốc tế (VIB) – bà Trần Thu Hương, Giám đốc Khối Bán lẻ kiêm Giám đốc Chiến lược của VIB đã chia sẻ bí kíp chuyển dịch chi trả không tiền mặt và nhấn mạnh các lợi ích cho người dùng khi chi trả không tiền mặt.

VIB đâyn đầu xu hướng chi trả không dùng tiền mặt ở Việt Nam - Ảnh 1.

Tại hội thảo, bà Trần Thu Hương khẳng định Ngân hàng Quốc Tế Việt Nam – VIB ủng hộ chủ trương đúng đắn của Chính phủ về việc đẩy nhanh chi trả không dùng tiền mặt. Chia sẻ về bí kíp triển khai chi trả không dùng tiền mặt ở ngân hàng VIB, bà Hương cho biết chiến lược phát triển thẻ và mở rộng bạn dùng ngân hàng số của VIB không nằm ngoài mục tiêu đâyn đầu nhu cầu và trở thành ngân hàng tiên phong trong xu thế chi trả không dùng tiền mặt ở Việt Nam.

Chiến lược của VIB đâyn đầu xu hướng không tiền mặt ở Việt Nam

Bà Hương cho biết, mảng không dùng tiền mặt trên địa cầu đang tăng trưởng rất nhanh, dao động 13% 1 năm, trong đây ở châu Á tăng tới 30%. Kênh thẻ vẫn chiếm tỷ trọng lớn nhất có hơn 67%, và 1 vài kênh chi trả được yêu thích nhất là mobile, sau đây là internet.

VIB đâyn đầu xu hướng chi trả không dùng tiền mặt ở Việt Nam - Ảnh 2.

Nắm bắt xu hướng này, VIB không ngừng tập trung phát triển chi trả điện tử qua thẻ và tài khoản chi trả tích hợp ngân hàng số mà vượt trội là tiến hành MyVIB phục vụ bạn chuyển khoản, chi trả hóa đơn, … trực tuyến và lập tức 24/7, bao gồm chuyển khoản liên ngân hàng trong ngày lễ, ngày nghỉ. Nhiều công nghệ đã được phát triển trên nền móng ngân hàng số của VIB như QR code, quản lý thẻ real times,…

Tháng 5 vừa qua, VIB là ngân hàng Thứ nhất đưa về Việt Nam công nghệ thẻ ảo, cùng có mã PIN điện tử Green PIN. Với 1 vài tính năng này, chủ thẻ VIB có thể chuyển nhượng trực tuyến ngay khi được thông báo đồng ý thẻ có sự hỗ trợ của ngân hàng số mà không cần chờ nhận thẻ vật lý hay mã PIN trên giấy. Bộ đôi công nghệ này giúp cung cấp nhanh nhất nhu cầu dùng thẻ của bạn, giảm thời gian chờ để bắt đầu chuyển nhượng từ 5 ngày xuống còn 3-5 phút.

Đồng thời, VIB cũng có 1 vài biện pháp để phá bỏ rào cản ban đầu khi người dùng lần đầu tiếp xúc 1 vài kênh chi trả không tiền mặt có nhiều ưu đãi quyến rũ như chương trình miễn vô điều kiện tất cả phí chuyển tiền trực tuyến, 1 vài ưu đãi giảm giá đến 50%, trả góp 0% lãi suất cho người dùng thẻ. Đặc biệt, chấp nhận Ngày không tiền mặt, VIB đang có chương trình siêu ưu đãi cho bạn chi trả qua thẻ và ngân hàng số trong tháng 6 như sau:

Đặc biệt, duy nhất trong ngày 16/6, Hoàng Yến Hotpot sẽ giảm 35% tổng hóa đơn cho 1 vài chủ thẻ tín dụng VIB. Chủ thẻ tín dụng VIB cũng được giảm giá 30% ở ShareTea HCM và Hà Nội. Tại Shopee, chủ thẻ tín dụng VIB sẽ được tiến hành chương trình giảm 300.000 đồng (dành cho hóa đơn từ 1,5 triệu đồng trở lên) tổng cùng 400 lượt để bạn thỏa thích mua sắm. Agoda ưu đãi ở 2 đêm tính tiền 1 đêm và giảm thêm 8% trên giá khi đặt phòng ở website Agoda.com/vib ngày 16/6, tiến hành cho 10 khách sạn lớn ở Hội An & Đà Nẵng. Ngoài ra, trong ngày 16/6 1 vài chủ thẻ tín dụng VIB khi mua 1 vài mặt hàng điện tử gia dụng ở Tiki.vn sẽ được giảm ngay 500.000 đồng cho 1 vài đơn hàng trên 3,5 triệu đồng và còn được trả góp lãi suất 0%.

Bên cạnh đây, để bạn sử dụng lâu dài 1 vài hình thức chi trả không tiền mặt, VIB chú trọng việc triển khai các sản phẩm đặc biệt có nhiều lợi ích thiết thực trong dài hạn. Nổi bật là 6 dòng thẻ mới đã được phân khúc đâyn nhận cực kỳ tích cực: VIB Happy Drive tặng đến 500 lít xăng/năm và giảm 30% phí bảo trì bảo hành xe, VIB Financial Free miễn phí thường niên trọn đời và rút tiền không giới hạn đến 100% hạn mức, 1 vài dòng thẻ có mức hoàn tiền, tích điểm, tích dặm và phí chuyển nhượng chuyển đổi ngoại tệ nổi trội như VIB Cash Back, VIB Rewards Unlimited và VIB Travel Elite, và gần đây nhất là VIB Zero Interest Rate, thẻ tín dụng miễn lãi trọn đời cho người dùng thẻ thay vì chỉ 45 – 60 ngày như thường thấy.

Các làm việc trên đã phát huy hiệu quả khi lượng bạn sử dụng thẻ VIB và chuyển nhượng qua MyVIB tăng trưởng rất ấn tượng. VIB là 1 trong các ngân hàng dẫn đầu về doanh số chi tiêu thẻ tín dụng MasterCard có mức tăng trưởng 300% so có 2017, cao gấp 2 lần mật độ tăng trưởng trung bình của phân khúc, 60% bạn cá nhân sử dụng kênh chi trả điện tử, 77% chuyển nhượng của bạn cá nhân được thông qua MyVIB.

Đề xuất để thúc đẩy chi trả không tiền mặt ở Việt Nam

VIB đâyn đầu xu hướng chi trả không dùng tiền mặt ở Việt Nam - Ảnh 3.

Tại hội thảo, Bà Hương cũng đề xuất 1 số biện pháp đẩy nhanh công đoạn phi tiền mặt hóa 1 vài chuyển nhượng ở Việt Nam. Theo đây, có 2 nhân tố quan trọng để thúc đẩy chi trả tiền mặt, cung và cầu. Cung là từ phía Chính phủ tạo điều kiện bằng 1 vài hành lang pháp lý, 1 vài định hướng chiến lược để ngân hàng, 1 vài công ty Fintech, Bigtech có thể tham dự và cùng đưa ra biện pháp thúc đẩy chi tiêu không tiền mặt. Khi có được 1 vài hành lang pháp lý và 1 vài chỉ đạo quyết liệt từ cơ quan quản lý thì 1 vài ngân hàng và công ty sẽ vào cuộc mạnh mẽ hơn. Còn về phía cầu chính là ý thức của người dân.

Bên cạnh nỗ lực đơn lẻ của 1 vài ngân hàng trong việc đưa nhiều kênh chi trả không tiền mặt tới người tiêu dùng thì thời gian gần đây, NHNN đã rất tích cực và sát sao triển khai, kêu gọi 1 vài ngân hàng đồng loạt vào cuộc để tạo ra hiệu ứng cùng hưởng mạnh mẽ hơn trong việc nâng cao ý thức người dân. Hiểu biết của người dân càng cao thì các biện pháp hiện đại của 1 vài ngân hàng và 1 vài công ty công nghệ cho 1 vài làm việc chi trả không tiền mặt sẽ được người dân đâyn nhận tiện dụng hơn.

Cung – cầu cần diễn ra cùng 1 lúc, và 1 vài chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước đã thực sự có tác động rộng lớn đến xã hội, thúc đẩy 1 vài ngân hàng phải có phản ứng, có chiến lược để vào cuộc bài bản hơn, cùng Chính phủ thúc đẩy chi trả không tiền mặt nhanh hơn ở Việt Nam.

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: