VIB lãi trước thuế 1.151 tỷ trong 6 tháng đầu năm, gấp 3 lần cùng kỳ 2017

Đóng góp quan trọng nhất vào sự tăng trưởng diện tích và lợi nhuận của VIB là vận hành ngân hàng phân phối lẻ, có doanh thu tăng 100% so có cùng kỳ 2

‘Bẫy’ lãi suất ‘cắt cổ’ với dịch vụ vay tiền online
Rủi ro lớn khi cửa hàng Việt thanh toán bằng ví điện tử Trung Quốc
Hết thời công ty tài chính?

Đóng góp quan trọng nhất vào sự tăng trưởng diện tích và lợi nhuận của VIB là vận hành ngân hàng phân phối lẻ, có doanh thu tăng 100% so có cùng kỳ 2017.

Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (MCK: VIB) vừa mở phân phối kết quả vận hành 6 tháng đầu năm 2018 chưa kiểm toán. Theo đây, các chỉ tiêu kinh doanh, từ lợi nhuận đến huy động vốn, cho vay, các vận hành kinh doanh cốt lõi khác, kiểm soát nợ xấu đều đạt được kết quả rất tích cực.

Cụ thể, lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm 2018 tiếp tục tăng trưởng mạnh, đạt 1.151 tỷ đồng, tăng 201% so có cùng kỳ năm 2017. Đây là kết quả của việc doanh thu ròng đạt 2.701 tỷ đồng, tăng 56% so có cùng kỳ, trong khi giá thành vận hành chỉ ở mức 1.316 tỷ, tăng 16%. Mặt khác, có chất lượng tín dụng liên tục được cải thiện, giá thành dự phòng được duy trì ở mức thấp là 234 tỷ.

Dư nợ tín dụng đạt 91.700 tỷ đồng, huy động vốn đạt 83.168 tỷ, lần lượt tăng 8,94% và 7,1% so có đầu năm. Các chỉ số an toàn đang được quản trị nghiêm ngặt, có mật độ huy động ngắn hạn cho vay trung dài hạn ở mức 40,7% (so có quy định tối đa là 45%), LDR 75,7% (so có quy định tối đa 80%) và mật độ nợ xấu của ngân hàng ở mức 2,3%. Hệ số an toàn vốn (CAR) của ngân hàng duy trì ở mức cao 12,25%, có mức vốn chủ có đạt 9.669 tỷ. Hệ số hiệu quả giá thành/ doanh thu (CIR) giảm từ 65% xuống còn 49%.

Đóng góp quan trọng nhất vào sự tăng trưởng diện tích và lợi nhuận của VIB là vận hành ngân hàng phân phối lẻ, có doanh thu tăng 100% so có cùng kỳ 2017. Quy mô dư nợ cho vay cá nhân của VIB đang ở nhóm cao nhất trong số các ngân hàng thương mại cổ phần. VIB tiếp tục ở địa điểm số 1 toàn ngành về giải ngân mới cho vay xe bốn phân phốih trong 6 tháng đầu năm có trên 30% thị phần. VIB cũng đang đứng đầu phân khúc về tốc độ tăng trưởng cho vay mua nhà cá nhân, có mật độ tăng trưởng là 78%, tập trung chủ yếu vào cho vay nhà có số hồng, sổ đỏ và cho vay sửa chữa nhà. Mô hình kinh doanh bảo hiểm chuyên biệt cũng đã giúp VIB tăng doanh số phân phối mới bảo hiểm 151% so có cùng kỳ năm 2017, và là 1 trong 3 ngân hàng có thị phần phân phối bảo hiểm nhân thọ cao nhất phân khúc.

VIB đang là 1 trong các ngân hàng có năng suất lao động cao nhất toàn ngành, trung bình mỗi nhân viên VIB có về hơn 230 triệu đồng lợi nhuận trước thuế cho ngân hàng trong 6 tháng đầu năm nay.

Về triển vọng kinh doanh, VIB tiên đoán lợi nhuận trước thuế cả năm 2018 có thể vượt 2.500 tỷ, cao hơn 25% so có chỉ tiêu ĐHĐCĐ giao từ đầu năm.

Trong 6 tháng đầu năm, VIB cũng nhận được nhiều giải thưởng quốc tế và sự ghi nhận của cùng đồng trong các vận hành xã hội. Với kỳ vọng trở thành người dẫn dắt về ngân hàng công nghệ số, VIB đã đầu tư cho các áp dụng MyVIB, website phân phối hàng, call center, công cụ phân phối hàng tự động và đã đạt cả hai giải thưởng: “Ngân hàng số số 1 của Việt nam năm 2017” và “Ứng dụng Ngân hàng di động có trải nghiệm bạn tốt nhất Việt Nam 2017” do tạp chí danh tiếng The Asset trao tặng. Ngày 4/6 vừa qua, IFC thuộc Ngân hàng Thế giới cũng đã trao cho VIB giải thưởng “Đối tác Ngân hàng phát hành có nghiệp vụ tài trợ thương mại tốt nhất khu vực Đông Á – Thái Bình Dương 2017” trong khuôn khổ Chương trình tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP), là ngân hàng duy nhất trong số các ngân hàng phát hành ở Châu Á -Thái Bình Dương nhận được giải thưởng này từ IFC.

Bên cạnh vận hành kinh doanh, VIB cũng tham dự tích cực vào các vận hành cùng đồng, vận hành hỗ trợ phát triển giáo dục và y tế. Với sự giúp đỡ của VIB, 100 trẻ em bị dị tật bẩm sinh khe hở môi – hàm ếch từ các gia đình gặp khó ở miền Bắc đã được các chuyên gia, bác sĩ của Operation Smile và Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba phẫu thuật miễn phí trong tháng 6/2018. Trước đây, vào năm 2017, VIB cũng phối hợp có Operation Smile tổ chức khám sàng lọc và phẫu thuật cho gần 200 trẻ em hở môi – hở hàm ếch, và đào tạo ngữ âm cho gần 400 gia đình bệnh nhân trên khắp cả nước.

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: