VIB ồ ạt “tấn công” thị trường thẻ

Vừa được Ngân hàng Nhà nước công nhận là 1 trong 2 ngân danh tiếng tiên đã đi vào làm việc quản lý rủi ro theo chuẩn Basel II, VIB lại tiếp tục tạo ấ

Đến lượt “ông lớn” Agribank phát hành 4.000 tỷ đồng trái phiếu
Nỗi lo vốn vẫn đang ngầm chảy vào bất động sản
Ngân hàng Nhà nước bắt đầu bán ra ngoại tệ

Vừa được Ngân hàng Nhà nước công nhận là 1 trong 2 ngân danh tiếng tiên đã đi vào làm việc quản lý rủi ro theo chuẩn Basel II, VIB lại tiếp tục tạo ấn tượng có phân khúc bằng việc công bố cộng 1 khi 5 loại thẻ tín dụng. Đại diện ngân hàng đã tiết lộ những tài liệu đáng chú tâm…

Cuối tháng 11 vừa qua, VIB và Vietcombank là 2 ngân danh tiếng tiên được Ngân hàng Nhà nước công nhận cung cấp quản lý rủi ro theo chuẩn Basel II. Đây là sự kiện không chỉ có ý nghĩa có riêng 2 nhà băng này mà còn là dấu mốc quan trọng có toàn hệ thống ngân hàng Việt Nam khi sau hơn 4 năm được NHNN chọn lọc thí điểm 10 ngân hàng, đến nay đã có những ngân danh tiếng tiên đã đi vào làm việc quản lý rủi ro theo chuẩn quốc tế.

Trước đó, trong báo cáo làm việc cập nhật nhất, VIB cho biết đã đạt lợi nhuận trước thuế hơn 2.000 tỷ đồng trong 10 tháng đầu năm – đã đi vào làm việc chỉ tiêu kinh doanh của cả năm trước thời hạn 2 tháng. Các chỉ tiêu kinh doanh khác cũng tăng mạnh so có năm 2017.

Tưởng rằng trong tháng cuối năm, VIB sẽ tiếp tục làm việc trên nền móng đã đi của 11 tháng trước nhưng ngày đầu tháng 12, ngân hàng này lại tiếp tục gây ấn tượng trên phân khúc khi cộng 1 khi công bố cho công bố 5 loại thẻ tín dụng có những tính năng vượt bậc. Lúc này, nhiều người đặt ra câu hỏi, phải chăng VIB đang tạo đà để tiếp tục bứt phá trong năm tới, nhất là ở mảng dịch vụ? Xoay quanh những làm việc này, chúng tôi đã có cuộc thảo luận có bà Trần Thu Hương, Giám đốc chiến lược và phát triển kinh doanh kiêm Giám đốc Khối Ngân hàng phân phối lẻ, mảng kinh doanh chiến lược của VIB.

PV: Thưa bà, nguyên do nào khiến VIB cho công bố liền 1 khi 5 loại thẻ tín dụng vào thời điểm cuối năm? Phải chăng có sự trùng hợp khi ngân hàng chọn lọc chọn thời điểm mua sắm nhộn nhịp nhất năm để tạo ấn tượng có phân khúc?

Bà Trần Thu Hương: Từ ngày 20/11/2018, VIB đã trình làng 5 dòng thẻ tín dụng có những tính năng và ưu đãi gần như hoàn toàn mới, sau 1 thời gian chúng tôi nghiên cứu kỹ kỹ hành vi sử dụng, tiên đoán những xu hướng tiêu dùng để tìm ra những nhu cầu chưa được làm hài lòng của khách mua.

VIB ồ ạt tấn công phân khúc thẻ - Ảnh 1.

Bà Trần Thu Hương

Thời điểm cuối năm là thời điểm lý tưởng để khách mua của chúng tôi trải nghiệm ngay những ích lợi và tính năng ưu việt thông qua những làm việc mua sắm và chuyển nhượng nhộn nhịp, sôi động. Và không nằm ngoài tiên đoán, chỉ sau 2 tuần phát hành 5 dòng thẻ mới, lượng khách mua đăng ký mở thẻ của VIB đã tăng gấp nhiều lần so có trước đó. Các tính năng nổi trội của cả 5 dòng thẻ đều được khách mua yêu thích, và được phân tách là rất tranh đua, và vượt bậc so có những dòng thẻ tín dụng khác trên phân khúc.

PV: Thẻ của VIB có nhiều điểm ưu việt và khác biệt có phân khúc, đó là gì thưa bà?

Bà Trần Thu Hương: Cả 5 dòng thẻ tín dụng mà VIB vừa trình làng đều có phong nhữngh hoàn toàn mới, có kiến trúc thông minh, cung cấp đa số nhu cầu thực ở của từng nhóm khách mua mục tiêu. Chẳng hạn, thẻ tín dụng VIB Happy Drive là dòng thẻ duy nhất trên phân khúc đem đến nhiều lợi ích thiết thực cho những chủ thẻ có xe 4 phân phốih; VIB Travel Élite dành nhiều ưu đãi vượt bậc cho khách mua không ngừng nghỉ đi du lịch/công tác nước ngoài; VIB Cashback và VIB Rewards Unlimited là những chọn lọc danh tiếng cho những người thích mua sắm; và VIB Financial Free cung cấp tối đa nhu cầu của khách mua có nhu cầu về tiền mặt.

Ngoài ra, thẻ VIB tích hợp tính năng cho phép chủ thẻ thuận lợi quản lý thẻ mọi nơi, mọi khi qua internet banking và tiến hành MyVIB trên liên hệ di động; tiến hành những công nghệ bảo mật hiện đại như 3D-secure, cho phép chủ thẻ chủ động khóa nhanh thẻ tín dụng trong những trường hợp khẩn cấp ngay trên tiến hành ngân hàng di động MyVIB mà không cần gọi tổng đài, chuyển tiền, chuyển điểm thưởng chỉ chưa đến 30 giây…

Chúng tôi còn đưa ra cho khách mua những ưu đãi lần Thứ nhất có mặt trên phân khúc cho những dòng thẻ, như miễn phí thường niên trọn đời, hoàn tiền đến 12 triệu đồng/năm, miễn lãi suất trong 3 kỳ sao kê Thứ nhất, phí chuyển nhượng ngoại tệ quyến rũ nhất phân khúc, chỉ 1,75% đi kèm cộng nhiều ích lợi khác…

PV: Trong 5 sản phẩm này có sản phẩm nào bà tâm đắc nhất?

Bà Trần Thu Hương: Khách hàng yêu thích cả 5 dòng thẻ của chúng tôi. Nhưng có lẽ VIB Happy Drive đang lôi kéo nhiều sự quan tâm nhất. VIB là ngân danh tiếng tiên ở Việt Nam trình làng dòng thẻ tín dụng có tính năng và ưu đãi vượt bậc chỉ dành cho những chủ có xe xe 4 phân phốih. Chủ thẻ của VIB Happy Drive được tặng đến 500 lít xăng/năm cho mọi chuyển nhượng chi tiêu, và có thể linh hoạt quy đổi xăng thành phí thường niên, tiền mặt hoặc quà tặng qua tiến hành MyVIB có chưa đầy 30 giây thao tác. Thêm vào đó, Thẻ VIB Happy Drive hoàn tiền đến 30% phí dịch vụ bảo trì bảo trì xe 4 phân phốih , giá trị 2 triệu đồng/năm…

Trong thời gian trình làng này, thẻ còn được miễn phí thường niên trong năm Thứ nhất nếu có tổng mức chi tiêu chỉ cần từ 5 triệu trong 30 ngày Thứ nhất. Chúng tôi cũng có nhiều chương trình giảm giá tới 50% ở hàng trăm đối tác của VIB.

PV: Trước khi có những thẻ tín dụng này thì VIB cũng góp mặt khá nhiều trên phân khúc thẻ, xin hỏi Ngân hàng có chuẩn bị trong vòng 1 – 3 năm tới sẽ gặt hái được những kết quả gì từ đợt phát hành đồng loạt những thẻ này?

Bà Trần Thu Hương: VIB tin ở những lợi ích lớn lao mà thẻ tín dụng có đến cho người dùng và vì vậy, đợt công bố 5 dòng thẻ có nhiều ích lợi vượt bậc này nhằm khẳng định nỗ lực của chúng tôi mong muốn góp phần đưa số người dùng thẻ tín dụng tăng thêm dao động 15-20% ở Việt Nam trong 3 năm tới. Và nghĩ tới thẻ tín dụng, khách mua nghĩ tới thẻ của Ngân hàng quốc tế VIB.

PV: Ngoài sản phẩm thẻ, tới đó VIB sẽ có những sản phẩm hay dịch vụ nào để lôi kéo người dùng hay không?

Bà Trần Thu Hương: Như khách mua biết đây, rất nhiều sản phẩm của VIB đang được khách mua tin dùng: tiền gửi, vay xe 4 phân phốih, vay mua nhà đất, sản phẩm bảo hiểm liên kết có Prudential và vay tiêu dùng,… Những năm gần đó chúng tôi tiếp tục dẫn đầu phân khúc về cho vay ôtô và nằm trong top 3 về doanh số phân phối bảo hiểm nhân thọ toàn quốc. VIB cũng dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng tín dụng phân phối lẻ. Điều đó biểu hiện danh tiếng của chúng tôi và sự tin tưởng của khách mua.

Chúng tôi hướng đến trở thành 1 ngân hàng phân phối lẻ lớn về diện tích và dẫn đầu về chất lượng, có đến cho khách mua sự hài lòng cao nhất có những ích lợi, tiện ích vượt bậc và không ngừng tăng lên, thông qua những sản phẩm dịch vụ đa dạng, an toàn, thông minh, số hóa cao độ, hệ thống chi nhánh rộng khắp và đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp.

PV: Có nhiều ý kiến cho rằng, việc phát hành thẻ lần này là bước đi quan trọng để VIB bứt phá trong mảng dịch vụ thời gian tới, bà có thể chia sẻ gì về vấn đề này?

Bà Trần Thu Hương: Đúng vậy. Thẻ tín dụng là 1 trong những sản phẩm chiến lược mà Ngân hàng quốc tế VIB sẽ tập trung đầu tư mạnh mẽ về cả nhân lực và nguồn lực, nhằm khẳng định vị trí top đầu về chất lượng và dịch vụ. Chúng tôi đã nhận được những phản hồi rất tích cực ngoài chờ mong từ khách mua ngay từ những ngày đầu công bố 5 dòng thẻ, và tin rằng đó sẽ là cú bứt phá đưa những dòng thẻ ưu việt của VIB nói riêng và những sản phẩm dịch vụ chất lượng của ngân hàng đến mọi nhà.

Xin cảm ơn những chia sẻ của bà!

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0