VIC “phi” tiếp bất chấp dòng tiền đang băn khoăn nên nghỉ lễ hay ở lại, cổ phiếu VietnamAirlines “bay” trong ngày chốt quyền trả cổ tức

Phiên chuyển nhượng cuối tháng 8, phân khúc chứng khoán Việt Nam vẫn tiếp tục có các điểm nhấn đáng chú tâm bất chấp dòng tiền đang băn khoăn nên ngh

Chủ tịch Lê Hải Đoàn liên tục mua vào cổ phần HIPT
Ông Andy Ho: “Thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục có nhiều cơ hội năm 2018”
Gần 30 triệu cổ phiếu DPG của Đạt Phương sẽ hủy đăng ký giao dịch trên UpCOM

Phiên chuyển nhượng cuối tháng 8, phân khúc chứng khoán Việt Nam vẫn tiếp tục có các điểm nhấn đáng chú tâm bất chấp dòng tiền đang băn khoăn nên nghỉ lễ 2/9 hay nên ở lại phân khúc.

Điểm nhấn đáng chú tâm nhất là cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup tiếp tục tăng mạnh lên ngưỡng 50.400 đồng/cổ phiếu-cao nhất lịch sử tính theo giá điều chỉnh. Đứng im đã lâu khi phân khúc có nhiều câu chuyện hay, cổ phiếu VIC có lẽ đã tích lũy đủ và bây giờ tăng mạnh cộng vô số tài liệu hỗ trợ. Theo doanh nghiệp chứng khoán HSC, đà tăng mạnh của cổ phiếu VIC do nhà đầu tư kỳ vọng vào thời gian và thông tin niêm yết của Vingroup Retail, có thể diễn ra vào Q4. Đầu tháng 8, Bloomberg dẫn nguồn tin thân cận cho biết Vincom Retail – doanh nghiệp thành viên quản lý hệ thống trọng điểm thương mại của Vingroup – đang có kế hoạch thực hiện thương vụ chào phân phối cổ phần lần đầu ra công chúng ở phân khúc trong nước. Số tiền huy động từ thương vụ này có thể lên đến 600 triệu USD – bao gồm phân phối cổ phiếu đã đi vào hoạt động và cổ phiếu phát hành mới. Đây sẽ thương vụ IPO lớn thứ 2 từ trước đến nay, sau đợt IPO của Vietcombank cách đấy 10 năm. Vingroup chưa đưa ra bình luận gì về tài liệu này, song tài liệu đã gây chú tâm có cả nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Cùng có VIC, cổ phiếu SDI cũng tăng mạnh lên sát mức 60.000 đồng.

Cổ phiếu HVN của VietnamAirlines hôm nay “cất cánh vươn cao” lên mức hơn 25.000 đồng dù hôm nay là ngày chuyển nhượng không hưởng quyền nhận cổ tức bằng tiền 6%.

Nhóm cổ phiếu thanh khoản cao vẫn là FLC, ROS. Sự sôi động chuyển nhượng của các mã cổ phiếu này đã đóng góp rất lớn vào thanh khoản chung của phân khúc. Diễn biến ở các cổ phiếu này khiến các người ưa thích cổ phiếu biến động mạnh không ngừng dõi mắt vào bảng giá điện tử.

PVD sau khi đi từ vùng đáy giá 13.000 đồng lên hơn 15.600 đồng chỉ trong dao động 1 tháng đã liên tục giảm mạnh các phiên vừa qua và hôm nay cũng không ngoại lệ. Mất 3% phiên sáng nay đã khiến giá cổ phiếu PVD về vùng 13.300-13.400 đồng/cổ phiếu.

TAG-MWG sáng nay tạm giảm nhiệt. Thông tin MWG mua cổ phần TAG có lẽ chưa đủ câu chuyện để nhà đầu tư tin tưởng khi mà nỗ lực mở chuỗi trung tâm thương mại của TAG không giúp doanh nghiệp này tăng doanh số. Việc MWG mua cổ phần liệu có đủ cơ sở giúp TAG tăng doanh thu hay không khi mà Trần Anh đủ danh tiếng ở phía Bắc vẫn “làm không nên” thì Thế giới di động vào cuộc có làm cách tân cục diện? Vẫn có nhiều luồng quan điểm cho rằng, việc mua lại đối thủ đôi khi chỉ để loại bỏ bớt 1 người chơi và Thế giới di động đang làm điều này. Tuy nhiên, đấy cũng chỉ là dự báo của người ngoài cuộc, còn Thế giới di động nghĩ gì khi đi nước cờ thâu tóm này phải tương lai mới trả lời được.

Cổ phiếu GTN hôm nay giảm điểm nhẹ đầu phiên nhưng bên phân phối không nỡ phân phối còn bên mua vẫn chần chừ. Sau hơn 1 tiếng chuyển nhượng, cổ phiếu này đã bứt phá mạnh, tăng 400 đồng/cp. Kết quả kinh doanh của doanh nghiệp này cho thấy sự chuyển biến lớn đáng chú tâm khi việc M&A đã căn bản đã đi vào hoạt động. Nhưng, kinh doanh nông nghiệp không như các ngành khác, sự chuyển biến từ từ là thước đo sự nhẫn nại của nhà đầu tư trong việc chờ đợi kết quả kinh doanh cũng như chuyển biến cổ phiếu.

Thấy gì từ chuỗi tăng giá không ngừng nghỉ đưa cổ phiếu Vingroup lập đỉnh cao nhất lịch sử?

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0