VIC, VHM đảo chiều, Vn-Index tăng hơn 9 điểm

Bộ đôi công ty có mức vốn hóa lớn nhất trên sàn đã tăng điểm trở lại, giúp phân khúc tiếp tục bức phá. Kết thúc phiên sáng, Vn-Index tăng 9,21 điểm

Khối ngoại bán ròng 800 tỷ đồng, Vn-Index thủng mốc 910 điểm trong phiên 24/12
Đại diện UBCKNN: Việc thao túng trên TTCK Phái sinh là điều khó có thể diễn ra
Nhóm Bluechips bứt phá, VnIndex tăng gần 5 điểm với thanh khoản sụt giảm

Bộ đôi công ty có mức vốn hóa lớn nhất trên sàn đã tăng điểm trở lại, giúp phân khúc tiếp tục bức phá.

Kết thúc phiên sáng, Vn-Index tăng 9,21 điểm (0,98%) lên 944,73 điểm; Hnx-Index tăng 0,68 điểm (0,64%) lên 106,39 điểm, Upcom-Index tăng 0,19 điểm lên 50,17 điểm. Thanh khoản của phân khúc xấp xỉ phiên cuối tuần trước khi tổng giá trị khớp lệnh trên cả 3 sàn đạt 2.092 tỷ đồng.

Sự đảo chiều của bộ đôi VIC-VHM giúp cho Vn-Index đâyng cửa phiên sáng ở mức cao nhất ngày. VHM đâyng góp nhiều nhất cho chỉ số (gần 1 điểm) sau đây là VJC, VCB, BID và VIC. Nhóm cổ phiếu chứng khoán (HCM, SSI, SHS,VND…) cũng đồng loạt tăng điểm trong phiên sáng nay.

Nhóm cổ phiếu HAG, HNG, FLC tiếp tục lôi kéo dòng tiền, riêng HAG có hơn 3,4 triệu cổ phiếu dư mua ở mức giá trần. PHR cũng có phiên tăng trần thứ 2 không ngừng nghỉ sau báo cáo kết quả kinh doanh ở mức khả quan.

Ở chiều ngược lại, NVL đã thế chỗ VIC để trở thành cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất tới chỉ số. Ngoài ra, SAB, TPB và ROS cũng là những bluechips giảm giá trong phiên sáng. YEG có phiên sàn thứ 3 không ngừng nghỉ, cổ phiếu của Yeah1 đã giảm hơn 40% so có vùng giá đỉnh hồi mới lên sàn.


Thị trường mở cửa có tâm lý tích cực sau khi mốc tâm lý 930 của Vn-Index đã được kiểm chứng lại trong tuần trước. Tính đến cuối tuần qua, đã có 66% công ty trên 2 sàn Hose và HNX mở bán báo cáo tài chính quý 2 có tổng mức lợi nhuận tăng 35% so có cộng kỳ năm trước. Thanh khoản trên phân khúc phái sinh có sự sụt giảm, dòng tiền cũng tập trung sang địa vị dài hạn, điều đây giúp nhà đầu tư ở phân khúc cơ sở có thêm niềm tin về sự bình phục của phân khúc trong thời gian tới.

Tính đến 9h55′, Vn-Index tăng 5,63 điểm (0,6%) lên 941,14 điểm, Hnx-Index tăng 0,96 điểm (0,91%) lên106,66 điểm, chỉ số Upcom-Index cũng lấy lại được mốc 50 điểm sau khi tăng 0,2 điểm.

Đóng góp nhiều nhất cho mức tăng của phân khúc là nhóm ngân hàng. Trung bình trong tuần trước nhóm này mất 2,7% vốn hóa, VPB giảm nhiều nhất khi mất tới hơn 10%. Trong phiên sáng nay, cũng chính VPB là cổ phiếu ngân hàng có mức bình phục tốt nhất khi tăng gần 5%.

Nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ cao: HAG, HNG, FLC tiếp tục bứt phá mặc dù đã tăng mạnh trong thời gian qua. HAG, HNG, FLC có 2 tuần không ngừng nghỉ lọt top những cổ phiếu tăng mạnh nhất tuần nhưng hiện vẫn đang là những cổ phiếu nhận được nhiều sự quan tâm của những nhà đầu tư.

Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu có mức vốn hóa lớn thứ 2 phân khúc- nhóm BDS đang là những cổ phiếu khiến phân khúc không tăng quá nóng. VHM, VIC, NVL cộng ROS đều giảm giá trong phiên sáng nay.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: