Việt Nam chế tạo tên lửa đẩy đưa thiết bị nghiên cứu khí quyển

Tên lửa có thể đạt độ cao từ 40 km trở lên, được kiến trúc 2 tầng, có thể thực hiện tách tầng có thiết bị đo nhiệt độ, áp suất không khí. Sáng 14/11

Thủ tướng đề nghị PepsiCo nghiên cứu, tạo sản phẩm có giá trị từ cây artiso, chè
Loay hoay thu thuế bán hàng qua mạng
Điều khác biệt duy nhất khiến ông Trump quyết “đánh” Trung Quốc dữ dội nhưng lại cởi mở với Việt Nam

Tên lửa có thể đạt độ cao từ 40 km trở lên, được kiến trúc 2 tầng, có thể thực hiện tách tầng có thiết bị đo nhiệt độ, áp suất không khí.

Sáng 14/11, Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Bộ Khoa học và Công nghệ ký hợp đồng “Nghiên cứu kiến trúc và chế tạo mẫu tên lửa tìm hiểu (Souding Rocket) đưa thiết bị khoa học để thử nghiệm thu thập dữ liệu khí quyển tầng cao”.

Đây là đề tài thuộc Chương trình khoa học công nghệ cấp quốc gia về công nghệ vũ trụ GĐ 2016 – 2020, thực hiện trong 24 tháng, bắt đầu từ năm 2018.

Tên lửa được tìm hiểu, chế tạo thông qua đề tài nhánh bởi Học viện Kỹ thuật Quân sự dựa trên nguyên lý của tên lửa chiến đấu, tiến hành vào phát triển kinh tế.

Đại tá Đặng Ngọc Thanh, Chủ nhiệm Khoa Hàng không, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Chủ nhiệm đề tài cho biết, ở đề tài này, tên lửa được kiến trúc là vật có thiết bị khoa học làm nhiệm vụ trên tầng khí quyển.

Tên lửa có thể bay cao trên 40 km, có theo thiết bị khoa học đo nhiệt độ, tầng khí quyển, không khí, một vài thông số theo đề nghị.

Đại tá Thanh cho biết, đó là nhiệm vụ có nhiều thách thức nhưng hiện công nghệ kiến trúc, chế tạo được chủ động hoàn toàn trong nước nên có thể thực hiện thành công mục tiêu đề ra.

Souding Rocket là loại tên lửa đẩy loại nhỏ, có khả năng có một vài thiết bị tìm hiểu, vệ tinh lên cận quỹ đạo hoặc quỹ đạo có kinh phí thấp, tiếp cận được các địa điểm khó mà tên lửa đẩy bình thường chẳng thể tiếp cận được.

Trên địa cầu, một vài nước vẫn không ngừng nghỉ sử dụng một vài tên lửa Souding Rocket cho cả mục đích quốc phòng và tìm hiểu khoa học. Một số loại có khả năng có thiết bị tìm hiểu lên độ cao tới 1.000 km, và có theo thiết bị tìm hiểu có tải trọng nặng tới 450 kg.

Công an huyện có thể được tham khảo sở hữu tên lửa, trực thăngBạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: