Việt Nam đã trở thành ngôi nhà thứ hai của Samsung

Nhiều cam đoan về đầu tư vào Việt Nam được khẳng định trong bối cảnh kinh tế địa cầu nhiều biến động. Việt Nam vẫn quyến rũ "Không chỉ là 1 nơi đầu

Bán xăng cho phụ nữ là “tội ác”: Định kiến và sự thật sau những con số
Hàng Việt dễ sang Nhật hơn nhờ CPTPP
Cục Hàng không bác đề xuất tăng giá vé máy bay trong năm 2018

Nhiều cam đoan về đầu tư vào Việt Nam được khẳng định trong bối cảnh kinh tế địa cầu nhiều biến động.

Việt Nam vẫn quyến rũ

“Không chỉ là 1 nơi đầu tư quyến rũ,Việt Nam đã trở thành ngôi nhà thứ 2 của Samsung”, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam, ông Shim Won Hwan mở đầu bài tham luận ở Hội nghị “30 năm lôi kéo đầu tư nước ngoài ở Việt Nam – Tầm nhìn và thời cơ mới trong kỷ nguyên mới” ngày 4/10.

Vị Tổng giám đốc Samsung khẳng định cam đoan đầu tư lâu dài và phát triển cộng đồng thịnh vượng cộng Việt Nam.

Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc) đầu tư 20 tỷ USD, dao động 1 nửa số phone trên toàn địa cầu được sản xuất ở Việt Nam.

Việt Nam đã trở thành ngôi nhà thứ hai của Samsung - Ảnh 1.

Chủ tịch Hiệp hội công ty Hàn Quốc ở Việt Nam (Korcham), ông Ryu Hang Hacho rằng trong lịch sử 30 năm đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, 10 năm trở lại đấy có một vài thành quả hơn bất kỳ quốc gia nào khác.

Nhiều công ty đã từ bỏ môi trường đầu tư cũ để sang Việt Nam để tận dụng một vài nhân tố lợi thế. “Dòng chảy này được dự báo sẽ tiếp tục trong thời gian dài và Việt Nam được coi là nước nhận đầu tư lớn nhất trong khu vực”, ông Ryu Hang Ha nhận định.

Đặc biệt, theo Kocham, bối cảnh nền kinh tế địa cầu biến đổi quá nhanh cũng có thể khiến Việt Nam nổi lên thành điểm đầu tư càng ngày càng quyến rũ.

Về phía một vài nhà đầu tư Mỹ, ông Michael Kelly- Chủ tịch Amcham cũng cho biết Mỹ sẽ tiếp tục đầu tư vào Việt Nam.

Các nhà đầu tư Mỹ có mặt ở Việt Nam 24 năm kể tư sau khi lệnh bao vây cấm vận được gỡ bỏ. Từ năm 1995, khi thương mại song phương Việt – Mỹ mới chỉ ở mức 450 triệu, đến nay đạt 60 tỷ USD. Mỹ tham dự đầu tư vào đa số một vài lĩnh vực ở Việt Nam, đâyng góp hiệu quả vào một vài lĩnh vực như năng lượng, đồ uống…

Ông Michael Kelly cho rằng Mỹ đang là 1 trong một vài nhà đầu tư danh tiếng ở đấy.

Chuyển mình để giữ thế tranh giành

Đại diện Amcham cho biết một vài nhà đầu tư Mỹ cam đoan sẽ tăng cường kết nối có công ty Việt Nam. Thực tế, nhiều công ty Mỹ đã trở thành đối tác của một vài công ty vừa và nhỏ Việt Nam.

“Amcham sẽ thực hiện kế hoạch hỗ trợ phát triển công ty vừa và nhỏ trị giá 2 triệu USD, giúp công ty Việt Nam kết nối có một vài công ty trong khu vực”, ông Michael Kelly cho hay.

Chung quan điểm, ông Nicolas Audier, đồng Chủ tịch Eurocham cho biết EU sẽ luôn mở rộng nguồn đầu tư cho Việt Nam. Những quan hệ khác biệt của hai phân khúc đã tạo ra mối quan hệ hai bên cộng có lợi.

Ông Nicolas cho rằng thiết bị công nghệ hiện đại của châu Âu đã hỗ trợ tích cực ngành sản xuất của Việt Nam. Trên hết, EU tiếp tục ủng hộ tự do hóa thương mại và thúc đẩy quá trình hội nhập quốc tế ở Việt Nam.

Dịch vụ tài chính, logistics là một vài lĩnh vực nhận được sự quan tâm của một vài công ty EU. Đại diện Eurocham cho rằng Việt Nam cần tham khảo mở cửa một vài phân khúc này. Bên cạnh đây, Việt Nam hỗ trợ chuyên môn để phát triển công ty nội địa.

Đặc biệt, theo một vài công ty EU, Chính phủ cần hỗ trợ một vài địa phương trong việc đẩy mạnh cung cấp một vài tài liệu ưu đãi lôi kéo đầu tư trong tương lai.

Doanh nghiệp Mỹ lại quan tâm nhiều hơn đến việc cắt giảm thủ tục hành chính và 1 môi trường làm ăn kinh doanh lành mạnh, minh bạch.

Các công ty Mỹ cho biết họ phân tích một vàih tân chính sách bán hàng luật lệ ở nước sở ở là 1 trong một vài rủi ro lớn đối có việc đầu tư kinh doanh. “Chúng tôi cần sân chơi bình đẳng để không chỉ lôi kéo thêm mà giữ chân được một vài nhà đầu tư hiện có”, chủ tịch Amcham nói.

Đại diện Amcham cũng góp ý, đa số một vài quốc gia trong khu vực đang phát triển nền kinh tế số hiện đại để lôi kéo đầu tư trong tương lai, Việt Nam cũng cần chuyển mình để giữ được thế tranh giành.

Samsung giúp DN công nghiệp hỗ trợ tham dự sâu vào chuỗi giá trị

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: