Việt Nam được gì khi tổ chức Hội nghị WEF ASEAN 2018?

Không chỉ đâyng góp tích cực cho 1 vài mục tiêu chung của ASEAN, đăng cai tổ chức Hội nghị WEF ASEAN 2018 còn là cơ hội để Việt Nam biểu hiện mình tr

Nguy cơ chứng khoán bị bán tháo nếu Trung Quốc không hành động đủ
Đừng quá kỳ vọng vào thỏa thuận thương mại bởi Mỹ – Trung ngày càng xa nhau và Huawei chính là bằng chứng
Ngay trước khi gặp ông Tập Cận Bình, ông Trump cấm vận thêm 4 công ty và 1 viện nghiên cứu công nghệ của Trung Quốc

Không chỉ đâyng góp tích cực cho 1 vài mục tiêu chung của ASEAN, đăng cai tổ chức Hội nghị WEF ASEAN 2018 còn là cơ hội để Việt Nam biểu hiện mình trong khu vực và quốc tế.

Diễn đàn Kinh tế địa cầu về ASEAN (WEF ASEAN) từ ngày 11-13/9/2018 ở Hà Nội là 1 trong các vận hành đối ngoại đa phương lớn được tổ chức ở Việt Nam trong năm 2018. Theo dự kiến, Hội nghị sẽ có sự tham dự của lãnh đạo cao cấp nhiều nước ASEAN và khu vực, 1 vài tổ chức quốc tế lớn và gần 1.000 lãnh đạo 1 vài tập đoàn danh tiếng ASEAN và địa cầu cùng hàng trăm phóng viên báo chí quốc tế.

Tổ chức thành công sự kiện này được xác định là 1 trọng tâm đối ngoại của Việt Nam trong năm 2018, góp phần cụ thể hóa chủ trương của Đảng và Nhà nước về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đối ngoại đa phương, đâyng góp thiết thực vào công đoạn thi công Cộng đồng ASEAN, nâng cao Bên cạnh đây địa vị của Việt Nam ở khu vực và trên trường quốc tế.

4 thành quả cho Việt Nam

Trả lời câu hỏi của phóng viên trong khuôn khổ buổi Họp báo quốc tế về Hội nghị Diễn đàn Kinh tế địa cầu về ASEAN (WEF ASEAN) sắp diễn ra ở Hà Nội, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cho rằng: “Quá trình hội nhập và phát triển của Việt Nam đang bước vào GĐ rất sâu. ASEAN đang bước vào thời kỳ thi công cùng đồng vững mạnh, thịnh vượng và phát triển. Khu vực chúng ta đang đứng trước cơ hội và cũng có thể nói là thách thức bởi cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0”.

Theo đây, Việt Nam tham dự vào hội nhập sâu rộng ở khu vực và quốc tế, cùng có ASEAN để thi công cùng đồng. Ngoài ra, Việt Nam còn hợp tác nghiêm ngặt có Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) – tổ chức tư nhân Thứ nhất mà chính phủ Việt Nam ký kết hợp tác nhằm hỗ trợ đưa ra các khuyến nghị chính sách bán hàng để Việt Nam tự cường trước cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.

“Việt Nam đã làm việc nghiêm ngặt có WEF để tổ chức WEF ASEAN. Ngay từ phần xác định chủ đề, Việt Nam cũng đã tính đến chủ đề của năm ASEAN 2018 là Tự cường và sáng tạo, và chọn chủ đề cho Hội nghị là ‘ASEAN 4.0: Tinh thần công ty và Cách mạng công nghiệp 4.0′”, Thứ trưởng Sơn nhấn mạnh.

Chủ đề của Hội nghị cũng đã cho thấy Việt Nam chủ động, tích cực, đâyng góp có trách nhiệm vào việc giữ gìn, thi công cùng đồng chung ASEAN cũng như dự kiến tốt nhất cho mình trước cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Ngoài ra, đăng cai tổ chức Hội nghị cũng biểu hiện và chứng tỏ mong muốn của Việt Nam trong việc đâyng góp có trách nhiệm, cùng cùng đồng quốc tế chia sẻ bí kíp và đồng thời cũng học hỏi từ cùng đồng quốc tế để phát triển tốt nhất trong CMCN 4.0.

Thêm vào đây, Hội nghị sẽ góp phần quảng bá mạnh mẽ cho hình ảnh của 1 khu vực ASEAN đoàn kết, thịnh vượng và thi công cùng đồng vững mạnh trong thời gian tới, trong đây Việt Nam là 1 thành viên tích cực. Việt Nam cũng có thể quảng bá hình ảnh của 1 đất nước rất năng động, phát triển và tự cường trước CMCN 4.0.

Cuối cùng, Hội nghị lần này là cơ hội tuyệt có cho 1 vài nhà lãnh đạo, giới công ty, đặc trưng là công ty của Việt Nam, hiểu sâu và chia sẻ được bí kíp của mình có bạn bè khu vực và địa cầu đồng thời rút ra bài học và bí kíp tốt nhất để chúng ta có thể thi công được chính sách bán hàng ở tầm quốc gia hoặc đối có công ty của mình. Việt Nam là đối tác tin cậy và ưu tiên của WEF trong khu vực.

Kể từ khi bắt đầu hợp tác năm 1989 đến nay, WEF là 1 diễn đàn quan trọng, góp phần thiết thực vào phát triển kinh tế-xã hội và hội nhập quốc tế của Việt Nam. Việt Nam cũng luôn coi trọng hợp tác có WEF, chủ động, tích cực tham dự và có nhiều đâyng góp, sáng kiến vượt trội ở diễn đàn có danh tiếng danh tiếng địa cầu này.

Năm 2010, trên cương vị Chủ tịch ASEAN, Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị WEF Đông Á (tiền thân của Hội nghị WEF ASEAN). Năm 2016, theo sáng kiến của Việt Nam, Hội nghị WEF về khu vực Mê Kông lần Thứ nhất được tổ chức ở Hà Nội nhằm kết nối, quảng bá khu vực Mê Công có 1 vài tập đoàn lớn của địa cầu.

Việt Nam đang tích cực tham dự 1 vài sáng kiến, vận hành của WEF trong 1 vài lĩnh vực như nông nghiệp, thương mại, cơ sở hạ tầng, công nghệ tài liệu…, qua đây tiếp cận và tăng cường hợp tác có 1 vài tập đoàn danh tiếng của địa cầu nhằm mở rộng phân khúc và lôi kéo đầu tư.

Đến nay, Việt Nam là nước Thứ nhất và duy nhất trong khu vực Đông Nam Á mà WEF đã ký và triển khai Thỏa thuận hợp tác theo mô hình đối tác công-tư (PPP). Đây là 1 nội dung hợp tác quan trọng, thực chất, theo đây WEF hỗ trợ và giải đáp cho Việt Nam nâng cao năng lực tham dự Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. WEF phân tách việc thực hiện thành công thỏa thuận hợp tác có Việt Nam sẽ là mẫu hình để WEF tham khảo khả năng mở rộng ứng dụng có 1 vài nước khác trong khu vực.

Trọng tâm đối ngoại trong năm 2018

Chủ đề của Hội nghị WEF ASEAN năm 2018 là “ASEAN 4.0: Tinh thần công ty và Cách mạng công nghiệp 4.0” đã được chính giới, công ty, bạn bè và đối tác quốc tế, nhất là 1 vài nước ASEAN, tích cực chấp nhận.

Trong vai trò chủ nhà và đồng tổ chức Hội nghị WEF ASEAN, Việt Nam ghi dấu ấn khi đưa vấn đề CMCN 4.0 vào nội hàm chủ đề của Hội nghị, cũng như lồng ghép nhiều vấn đề Việt Nam và 1 vài nước ASEAN quan tâm. Nổi bật nhất trong số đây là Khởi nghiệp sáng tạo, hạ tầng và thành thị thông minh, lao động – việc làm trong CMCN 4.0, phát triển nguồn nhân lực, nông nghiệp công nghệ cao….

Hội nghị WEF ASEAN sẽ là diễn đàn danh tiếng để 1 vài nhà lãnh đạo và cùng đồng công ty trong và ngoài khu vực nhìn nhận, phân tách đúng tầm vóc và tác động của CMCN 4.0 đối có 1 vài nước ASEAN và khu vực, đặc trưng là tác động đến công ty và người dân.

Thủ tướng sẽ dự Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh trong khuôn khổ WEF ASEAN

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: