Việt Nam muốn cùng WEF thúc đẩy đối thoại và quan hệ đối tác rộng mở

Đó là 1 trong một vài thông điệp mà Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình bày tỏ trong bài phát biểu bế mạc Hội nghị WEF ASEAN 2018 chi

Grab sẽ gắn hộp đèn như taxi?
Hoàn thành phê duyệt phương án cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước trước ngày 15/1
Công bố văn bản cuối cùng của CPTPP, dự kiến ký kết chính thức vào 8/3

Đó là 1 trong một vài thông điệp mà Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình bày tỏ trong bài phát biểu bế mạc Hội nghị WEF ASEAN 2018 chiều 13/9, ở Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Với chủ đề “ASEAN 4.0: Tinh thần công ty và một vàih mạng công nghiệp 4.0”, Hội nghị WEF ASEAN đã thực sự là “ngày hội” giao lưu một vài ý tưởng, phân tích sâu sắc, nhiều chiều về một vài vấn đề quan trọng đối có sự phát triển của một vài nước ASEAN trong bối cảnh một vàih mạng công nghiệp 4.0, trong đây có nhiều nhận thức mới, bí kíp, thực tiễn tốt, cũng như một vài ý tưởng, chính sách bán hàng về khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, sức sáng tạo của công ty và người dân.

Chia sẻ có một vài đại biểu tham dự Hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cho rằng, chỉ có đổi mới sáng tạo có tầm nhìn khác biệt mới đưa một vài quốc gia, công ty tiến lên trong địa cầu giai đoạn này. Do đây, Chính phủ và công ty một vài nước ASEAN cần tiếp tục phát huy nội lực, tạo môi trường thuận lợi cho sáng tạo, cho cái mới nảy nở và lan tỏa, tạo nên động lực tăng trưởng mới cho phát triển thịnh vượng trong địa cầu đang chuyển động nhanh bởi công nghệ mới.

“Tiết mục trình diễn của nhạc sĩ-ca sĩ trẻ Lê Cát Trọng Lý mà quý vị vừa thưởng thức là 1 minh chứng cho tiềm năng sáng tạo, năng lực thích ứng và hội nhập của thế hệ trẻ Việt Nam cũng như một vài nước ASEAN”, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ nói .

Chính phủ Việt Nam luôn sẵn sàng và đang nỗ lực kiến tạo môi trường thuận lợi cho phát triển, khuyến khích mạnh mẽ công ty, người dân, đặc thù là thế hệ trẻ, phát huy năng lực sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp, đâyng góp vào sự phát triển năng động của cả quốc gia.

Phó Thủ tướng Thường trực nêu rõ: Thế giới số, siêu kết nối thông minh tạo thời cơ cho mọi người dân khởi nghiệp, sáng tạo, tiếp cận một vài nguồn lực, tài liệu mới, tri thức mới và phân khúc mới. Xây dựng nền giáo dục mở và thông minh cho toàn dân là nền móng và phương một vàih quan trọng để thúc đẩy sáng tạo, bảo đảm mọi người dân đều được thụ hưởng thời cơ và lợi ích của tiến bộ công nghệ.

“Tôi hoan nghênh hội nghị đã đưa ra nhiều ý tưởng, khuyến nghị về sở hữu cho người dân, nhất là thế hệ trẻ, một vài kỹ năng mới, đặc thù là kỹ năng số, để làm chủ công nghệ mới và cung cấp một vài đề nghị của việc làm mới. Đây cũng chính là thời cơ cho một vài công ty tăng cường đầu tư vào giáo dục thông minh ở một vài nước ASEAN”, Phó Thủ tướng Thường trực nhấn mạnh.

Đồng thời, sự biến chuyển mau chóng của địa cầu đặt ra một vài thời cơ và thách thức lớn lao cho ASEAN trong hiện thực hóa tầm nhìn cộng đồng ASEAN 2025. Cùng có tăng cường đoàn kết, đồng thuận, phát huy nội lực, tự cường, ASEAN đang mở rộng cánh cửa hợp tác có một vài đối tác trong khu vực và trên địa cầu.

Việt Nam muốn cộng WEF thúc đẩy đối thoại và quan hệ đối tác rộng mở - Ảnh 1.

Ảnh: VGP/Lê Sơn

Theo Phó Thủ tướng Thường trực, WEF là nơi khởi nguồn của nhiều ý tưởng và sáng tạo có tầm chiến lược toàn cầu.Việt Nam kỳ vọng vào sự hợp tác trong thời gian tới và mong muốn WEF và quý vị phối hợp nghiêm ngặt có một vài nước ASEAN hiện thực hóa một vài ý tưởng, một vài sáng kiến thiết thực đã được một vài nhà lãnh đạo một vài nước ASEAN nêu ở hội nghị thành một vài kế hoạch, chương trình hợp tác cụ thể.

Thông qua Hội nghị WEF ASEAN, Việt Nam mong muốn cộng WEF thúc đẩy đối thoại và tăng cường quan hệ đối tác rộng mở vì 1 khu vực Đông Nam Á hòa bình, ổn định và phát triển thịnh vượng.

Hội nghị WEF ASEAN 2018 cũng là thời cơ hoàn hảo để một vài đại biểu cảm nhận lịch sử, văn hóa và sức sống vươn lên của Việt Nam – đất nước thanh bình có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, một vài bãi biển dài, cát trắng, một vài hang động kỳ vĩ và ẩm thực đặc biệt; là đối tác tin cậy, 1 nền kinh tế năng động, điểm đến đầu tư quyến rũ, nơi mà nhiều tập đoàn đa quốc gia và là thành viên của WEF đã chọn là trọng điểm sản xuất chiến lược, kết nối có một vài chuỗi cung ứng khu vực toàn cầu.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cảm ơn GS. Klaus Schwab – người sáng lập và Chủ tịch điều hành WEF về sự ủng hộ quý báu và phối hợp hiệu quả trong suốt quá trình dự trù và tổ chức Hội nghị WEF ASEAN 2018.Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Trong cuộc chơi toàn cầu hóa, khi Việt Nam tiến lên, một vài nước khác cũng đang tiến lên

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: