Việt Nam phải mua iPhone X đắt, thế giới liệu có được mua đúng giá?

Một doanh nghiệp nhiều năm phân phối iPhone chính hãng ở Việt Nam cho biết giá iPhone X chính hãng bản 64 GB sẽ có giá 29,99 triệu đồng, đắt hơn khá

KCNA: Nhà lãnh đạo Triều Tiên kiểm tra đầu đạn tên lửa là bom H
Tưởng im hơi lặng tiếng nhưng chi tiết này cho thấy Jack Ma đang âm thầm giúp Lazada ‘bá chủ’ Đông Nam Á theo đúng cách ông đã làm được với Alibaba
Mô hình kinh tế lý giải vì sao một quốc gia bình thường như Uruguay có thể 2 lần vô địch World Cup còn Trung Quốc thậm chí chưa thể lọt vào vòng 32

Một doanh nghiệp nhiều năm phân phối iPhone chính hãng ở Việt Nam cho biết giá iPhone X chính hãng bản 64 GB sẽ có giá 29,99 triệu đồng, đắt hơn khá nhiều so có giá đề xuất của Apple. Tuy nhiên, rất nhiều quốc gia cũng phải mua iPhone X có mức giá đắt hơn 999 USD.

Nếu ở Mỹ, 1 người chỉ cần bỏ ra 999 USD để có chiếc iPhone X phiên bản 64 GB. Đây cũng chính là giá mà Apple đưa ra trong buổi lễ công bố chiếc tel đình đám. Tuy nhiên, ở từng quốc gia khác nhau, người dùng sẽ phải bỏ số tiền khác nhau để có mẫu tel này. Nó bắt nguồn từ những khoản thuế nhập khẩu cũng như giá trị tiền tệ so có đồng USD.

Ở 1 số nước, chẳng hạn như Canada và Nhật Bản, iPhone X sẽ có giá đắt hơn 100 USD so có ở Mỹ. Ở 1 số nước khác, chẳng hạn như Italy và Ireland, iPhone X phiên bản thấp nhất có giá đắt hơn tới 400 USD so có ở Mỹ. Gene Munster, chuyên gia đánh giá về Apple của Loup Ventures, cho rằng, giá iPhone địa cầu sẽ khoảng từ 50 đến 300 USD đắt hơn so có ở Mỹ.

Tuy nhiên, chính bản thân Munster cũng nhận định giá cao hơn sẽ không ảnh hưởng tới doanh số phân phối iPhone trên khắp địa cầu. Những khác biệt, về cả bề ngoài và tính năng, được coi là điểm nhấn mà những tín đồ Táo khuyết chẳng thể bỏ qua mẫu tel kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời.

Lý giải cho sự không tương đồng về giá, Frank Gillett, chuyên gia đánh giá ở Forrester Research, nhấn mạnh, giá ở những nước tùy thuộc vào giá trị tiền tệ, thuế và quan trọng nhất là lương bình quân đầu người ở quốc gia đó.

Dưới đó là giá phân phối iPhone X ở những nước được đổi ra USD thông qua công cụ tính toán của Google.

Australia: 1.266 USD

Canada: 1.082 USD

Trung Quốc: 1.285 USD

Pháp: 1.387 USD

Đức: 1.375 USD

Ấn Độ: 1.391 USD

Ireland: 1.410 USD

Italy: 1.423 USD

Nhật Bản: 1.024 USD

Mexico: 1.325 USD

New Zealand: 1.311 USD

Nga: 1.387 USD

Singapore: 1.224 USD

Vương quốc Anh: 1.327 USD

Trải nghiệm iPhone X của Apple.

Apple đặt cược vào đâu khi phân phối chiếc iPhone đắt nhất lịch sử?

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0