Việt Nam phát hành bộ tem kỷ niệm Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều

Bộ tem được kiến trúc đặc trưng nhằm kỷ niệm Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, diễn ra ở Việt Nam trong 2 ngày 27 và 28/2/2019. Mẫu tem "Chào mừng

5 cuốn sách Bill Gates khuyên đọc trong mùa hè 2018
Chủ tịch Hạ viện Mỹ: Tổng thống Trump đã phạm sai lầm trong vụ Charlottesville
Sắp chạm “điểm cắt tử thần”, Bitcoin có thể giảm về đáy 2.800 USD?

Bộ tem được kiến trúc đặc trưng nhằm kỷ niệm Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều, diễn ra ở Việt Nam trong 2 ngày 27 và 28/2/2019.

Việt Nam phát hành bộ tem kỷ niệm Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 1.

Mẫu tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên ở Hà Nội”.

Sự kết hợp của ngôn ngữ hội họa và sự phối màu nghiêm ngặt của bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên ở Hà Nội” nhằm truyền tải thông điệp hòa bình. Mẫu tem được kiến trúc có hai bàn tay bắt chặt vào nhau của hai nhà lãnh đạo Mỹ – Triều trên nền hàng tre xanh yên bình, thân thiện của Việt Nam. Bên cạnh đây, mẫu tem cũng biểu hiện quốc kỳ Việt Nam và cánh chim hòa bình có dòng chữ “partnership for sustainable peace” nhằm khẳng định năng lực tổ chức những sự kiện quốc tế lớn, cũng như sự thân thiện, mến khách và đầy trách nhiệm của Việt Nam đối có nền hòa bình bền vững trên toàn địa cầu. Dưới mẫu tem là hình ảnh Khuê Văn Các, biểu tượng của Thủ đô Hà Nội – nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên lần thứ hai.

Mẫu tem đặc trưng được kiến trúc để truyền tải thông điệp “Việt Nam – điểm đến an toàn thân thiện” và “Hà Nội – đô thị vì hòa bình” tới người dân và bạn bè quốc tế. Nó cũng góp phần khẳng định vai trò của Việt Nam là 1 quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc có trách nhiệm và là đối tác tin cậy của địa cầu trong việc góp phần duy trì hòa bình, ổn định và phát triển.

Việt Nam phát hành bộ tem kỷ niệm Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 2.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung (trái), Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng (giữa) và Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung ký và đâyng dấu phát hành bộ tem Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên ở Hà Nội.

Với kích cỡ 43mm x 32mm, chiếc tem mới được Tổng doanh nghiệp Bưu điện Việt Nam kiến trúc và phân phối có giá 4.000 đ/chiếc.

Chiều 26/2, bộ tem mới được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp có Bộ Ngoại giao tổ chức phát hành đặc trưng ở Trung tâm Báo chí Quốc tế. Sự kiện này diễn ra chỉ 1 ngày trước Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên lần thứ hai. Trong cuộc gặp ở thủ đô Hà Nội, địa cầu kỳ vọng Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ ký Hiệp định Hòa bình, chấm dứt gần 70 năm chiến tranh.

Kim Jong Un và làn gió mới thổi vào mọi ngóc ngách của đất nước Triều Tiên

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: