Việt Nam thành lập công ty đầu tư hạ tầng 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Cuba

ViMariel S.A, chi nhánh của Viglacera ở Cuba sẽ thi công 1 khu công nghiệp ở Đặc khu phát triển Mariel (ZEDM) và được quyền khai thác khu công nghiệp

Nội tại kinh tế Việt Nam còn nhiều “điểm nghẽn”
Những người siêu giàu trên thế giới – Họ ở đâu?
Không có DN giày Việt nào trong chuỗi Nike, Adidas…

ViMariel S.A, chi nhánh của Viglacera ở Cuba sẽ thi công 1 khu công nghiệp ở Đặc khu phát triển Mariel (ZEDM) và được quyền khai thác khu công nghiệp trong 50 năm.

Theo Tổng công ty Viglacera, công ty này vừa thành lập 1 chi nhánh ở Cuba. Công ty này có tên ViMariel S.A và được thành lập ngày 24/7. Trước đây, Chính phủ Cuba đã ban hành chọn lọc 340 ngày 28/2 về việc cho phép thành lập công ty ViMariel S.A.

Chi nhánh của Viglacera đã trở thành công ty đầu tư hạ tầng 100% vốn nước ngoài Thứ nhất ở Cuba. Công ty ViMariel S.A được trao quyền sử dụng lô đất có quy mô hơn 156 ha ở khu A, Đặc khu phát triển Mariel.

Trong vòng 5 năm, ViMariel S.A sẽ thi công 1 khu công nghiệp có đầy đủ cơ sở hạ tầng về đường bộ, viễn thông, điện và nước phục vụ các cơ sở công nghiệp. ViMariel S.A được quyền khai thác khu công nghiệp có thời gian là 50 năm

Dự kiến, ở khu công nghiệp mới thi công sẽ lôi kéo các công ty công nghệ cao, sản xuất chất liệu thi công, công nghiệp điện tử, và các ngành công nghiệp cung cấp được cho nền kinh tế Cuba và phục vụ cho các khu vực Trung Mỹ.

Việt Nam thành lập công ty đầu tư hạ tầng 100% vốn nước ngoài Thứ nhất ở Cuba - Ảnh 1.

Đại diện TCT Viglacera – Phó Tổng giám đốc Trần Ngọc Anh đã cảm ơn Chính phủ Cuba và cam đoan nỗ lực đã đi vào hoạt động dự án ViMariel theo đúng công đoạn, góp phần lôi kéo thêm các nhà đầu tư tới đặc khu phát triển chiến lược này của Cuba.

Ông Nguyễn Trung Thành, Đại sứ Việt Nam ở Cuba khẳng định, ViMariel là thành quả về cam đoan của Viglacera nói riêng và Việt Nam nhìn chung, đâyng góp thiết thực vào quá trình phát triển mô hình kinh tế – xã hội của Cuba. Dự án ViMariel là kết quả cụ thể của chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Cuba trong tháng 3/2018.

Bà Igarza, Tổng giám đốc Văn phòng quản lý đặc khu Mariel kỳ vọng khu công nghiệp do ViMariel thi công sẽ lôi kéo được nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Đây sẽ là nguồn lực quan trọng trong bối cảnh đất nước Cuba đang áp dụng các cách tân về cơ cấu kinh tế.

Cuba: 5 lĩnh vực tiềm năng cho nhà đầu tư Việt

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: