Việt Nam thêm một thương hiệu tầm quốc tế

Bày tỏ vui mừng khi chúng ta có thêm 1 thương hiệu quốc gia về thắng cảnh và địa chất ở tầm quốc tế, Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu biến việc bảo tồn, p

Thị trường sẽ định giá đúng nhất giá trị doanh nghiệp
Du lịch TP HCM cần chiến lược để bứt phá
Robot đe dọa việc làm của người lao động

Bày tỏ vui mừng khi chúng ta có thêm 1 thương hiệu quốc gia về thắng cảnh và địa chất ở tầm quốc tế, Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu biến việc bảo tồn, phát huy di sản thành quốc kế dân sinh, đồng thời khẳng định chẳng thể hy sinh di sản vì phát triển ngắn hạn.

 Việt Nam thêm 1 thương hiệu tầm quốc tế - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu ở buổi lễ. – Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tối 24/11, ở tỉnh Cao Bằng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ đón nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng và mở bán di tích lịch sử vị trí Chiến thắng biên giới năm 1950 (huyện Thạch An) là di tích Quốc gia đặc thù.

Tháng 4/2018, Hội đồng Chấp hành UNESCO ở Kỳ họp lần thứ 204 ở Paris, Pháp đã thông qua Nghị quyết công nhận Công viên địa chất Non nước Cao Bằng là Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO. Với danh hiệu này, Non nước Cao Bằng trở thành Công viên địa chất toàn cầu thứ hai ở Việt Nam, sau Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, và là Công viên địa chất toàn cầu thứ 8 của Đông Nam Á.

Phát biểu ở buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, chúng ta tự hào trước phân tích cao của cộng đồng quốc tế đối có một vài giá trị đặc biệt, đặc sắc, vượt bậc về địa chất, đa dạng sinh học, di sản văn hóa, lịch sử, phong cảnh của Non nước Cao Bằng, nơi lưu giữ một vài dấu tích của biến động Trái đất 500 triệu năm qua. Bên cạnh phong cảnh đẹp, hùng vĩ là sự đa dạng, đa dạng về bản sắc của cộng đồng một vài dân tộc vùng Tây Bắc. Danh hiệu UNESCO dành cho Công viên địa chất toàn cầu Non nước Cao Bằng là vinh dự không chỉ của Đảng bộ, nhân dân một vài dân tộc Cao Bằng mà của cả nước. Đến nay, nước ta đã có 38 danh hiệu UNESCO trên một vài lĩnh vực văn hóa vật thể, văn hóa phi vật thể, di sản ký ức, khoa học.

 Việt Nam thêm 1 thương hiệu tầm quốc tế - Ảnh 2.

Đại diện Việt Nam đón nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng. – Ảnh: VGP/Quang Hiếu

“Mỗi lần Việt Nam được vinh danh, niềm tự hào lại trào dâng, khi một vài giá trị của đất nước, dân tộc được ghi nhận ở tầm quốc tế và đóng góp cho kho tàng giá trị của nhân loại. Các danh hiệu này đã, đang và sẽ góp phần nâng cao hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam trong con mắt bạn bè quốc tế”, Thủ tướng phát biểu. Chúng ta càng xúc động hơn khi Công viên địa chất toàn cầu Non nước Cao Bằng còn được coi là “cái nôi” của một vàih mạng Việt Nam, nơi khởi nguồn sự nghiệp kháng chiến của nhân dân ta chống một vài thế lực ngoại xâm và phản động, giành độc lập dân tộc và tự do cho Tổ quốc.

Theo Thủ tướng, việc UNESCO công nhận công viên địa chất toàn cầu Non nước Cao Bằng còn có ý nghĩa hơn vì chúng ta có thêm 1 thương hiệu quốc gia về thắng cảnh và địa chất ở tầm quốc tế. Nếu chúng ta biết một vàih tương tác giữa di sản có một vài nhân tố đặc sắc khác của Cao Bằng cũng như kết nối một vài di sản khác của vùng và một vài vùng trọng điểm du lịch lớn thì di sản của Cao Bằng sẽ là nguồn lực rất quan trọng trong phát triển bền vững.

Mô hình du lịch của Cao Bằng phải là sự cộng hưởng, tương tác chiến lược một vài giá trị văn hóa, lịch sử, lòng yêu nước, phong cảnh môi trường xung quanh, ẩm thực… để tạo ra ngành du lịch đa dạng, đa dạng, có bản sắc. Cao Bằng cần phát triển thương hiệu du lịch miền núi cho Việt Nam, vì vậy cần có một vài chính sách bán hàng, một vài một vàih làm sáng tạo, biến việc bảo tồn, phát huy di sản thành quốc kế dân sinh, giúp cải thiện trực tiếp cuộc sống vật chất, tinh thần của người dân, đồng thời tạo động lực để bảo vệ môi trường sinh thái môi trường xung quanh, bảo tồn, phát huy một vài giá trị văn hóa lịch sử, tài nguyên môi trường xung quanh mà cha ông chúng ta đã để lại.

 Việt Nam thêm 1 thương hiệu tầm quốc tế - Ảnh 3.

Thủ tướng trao Quyết định công nhận Di tích lịch sử cấp quốc gia vị trí Chiến thắng Biên giới 1950 huyện Thạch An. – Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng yêu cầu không chỉ Cao Bằng mà Đảng bộ, chính quyền cộng toàn thể nhân dân một vài địa phương trong vùng Việt Bắc tiếp tục phát huy tinh thần một vàih mạng, ý chí tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, tập trung khai thác, phát huy tốt mọi tiềm năng, lợi thế của từng địa phương và cả vùng 1 một vàih toàn diện.

Cần đặc thù lưu ý di sản chẳng thể tái tạo, chẳng thể thay thế, bởi thế chúng ta có trách nhiệm kết hợp hài hòa giữa bảo tồn và phát triển để phục vụ lợi ích cộng đồng, chẳng thể hy sinh di sản vì phát triển ngắn hạn.

Thủ tướng cho biết, chương trình du lịch qua một vài miền di sản Việt Bắc được tổ chức luân phiên năm nay ở Cao Bằng là thời cơ lớn để đẩy mạnh phát triển một vài loại hình du lịch, khai thác và lan tỏa một vài giá trị di sản của vùng Việt Bắc. Các tỉnh cần tích cực hợp tác, kết nối trong chia sẻ nguồn lực và thời cơ để cộng phát triển, thi công môi trường du lịch thân thiện, nâng cấp hệ sinh thái du lịch, liên kết cụm ngành du lịch, tăng cường đầu tư kết nối hạ tầng, cải thiện chất lượng nguồn nhân lực nhằm thực hiện hiệu quả Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Bên cạnh việc tổ chức Lễ đón bằng UNESCO, tỉnh Cao Bằng còn tổ chức Tuần văn hóa, thể thao, du lịch Non nước Cao Bằng có một vài làm việc sôi nổi như Triển lãm ảnh miền đất và con người Việt Bắc có chủ đề “Trải nghiệm Việt Bắc – Khám phá non nước Cao Bằng” từ ngày 23 – 26/11; chương trình biểu diễn văn nghệ dân gian và trình diễn trang phục dân tộc 6 tỉnh Việt Bắc diễn ra ngày 25/11; ra mắt du lịch ẩm thực vùng Việt Bắc từ ngày 23 – 26/11; Hội nghị Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Cao Bằng năm 2018 diễn ra ngày 25/11.

Lễ bế mạc chương trình du lịch “Qua một vài miền di sản Việt Bắc” diễn ra ngày 27/11.

Tại sao có hiện tượng dòng vốn Hàn Quốc dịch chuyển từ Trung Quốc sang Việt Nam?

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: