‘Việt Nam trở thành điểm sáng thu hút đầu tư mới Đông Nam Á’

Bài viết đăng trên báo Liên hợp buổi sáng (Singapore) chỉ ra rằng lượng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) chảy vào phân khúc Việt Nam không ngừng

Cục Hàng không bác tăng giá phục vụ khách quốc tế tại Cam Ranh
Lãi ròng từ ‘đất vàng’ chảy vào túi ai?
Giảm áp lực nợ công

Bài viết đăng trên báo Liên hợp buổi sáng (Singapore) chỉ ra rằng lượng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) chảy vào phân khúc Việt Nam không ngừng tăng lên trong những năm gần đấy.

Việt Nam đang trở thành ngôi sao sáng trong lôi kéo vốn đầu tư nước ngoài ở Đông Nam Á. Đây là nhận định của Tổng giám đốc quản lý và giải đáp đầu tư nước ngoài thuộc ngân hàng UOB (United Overseas Bank) Sam Cheong Chwee trong bài viết đánh giá về tình hình kinh tế khu vực đăng trên báo Liên hợp buổi sáng (Singapore) ngày 9/10.

Theo phóng viên TTXVN ở Singapore, tác giả bài báo chỉ ra rằng, lượng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) chảy vào phân khúc Việt Nam không ngừng tăng lên trong những năm gần đấy.

Số liệu thống kê của Hội nghị về thương mại và phát triển Liên hợp quốc (UNCTAD) cho thấy, Việt Nam năm 2018 đã lôi kéo được lượng vốn FDI lên tới 16 tỷ USD.

Không chỉ có vậy, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam mới đấy cũng mở bán báo cáo cho biết, nước này trong 9 tháng đầu năm 2019 đã lôi kéo được hơn 18,4 tỷ USD vốn FDI.

Sự tăng trưởng về kinh tế và công nghiệp sẽ giúp Việt Nam trong dao động 1 thập kỷ tới đấy luôn là đối tác và phân khúc quan trọng ở khu vực Đông Nam Á .

Đạt được kết quả này là nhờ Chính phủ Việt Nam đã nỗ lực phát triển cơ sở hạ tầng ở những khu kinh tế và khu công nghiệp trọng tâm, nâng cao khả năng lôi kéo vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Đơn cử như việc quy hoạch và thi công đô thị cảng Hải Phòng thành 1 trọng điểm kinh tế mới ở khu vực Đông Bắc đã lôi kéo 1 lượng lớn vốn đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.

Bài viết cũng ghi nhận khu vực Đông Nam Á đang tăng mạnh lôi kéo FDI trong khi khả năng này của toàn bộ những nước trên địa cầu đều giảm.

Theo số liệu thống kê của UNCTAD, tổng lượng vốn đầu tư nước ngoài của những nước thuộc Hiệp hội những quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) năm 2018 đã thiết lập mốc tăng trưởng mới khi đạt 149 tỷ USD, cao hơn so có cộng kỳ 3%.

Tác giả bài báo nhấn mạnh, cấu trúc dân số trẻ chính là lợi thế Thứ nhất giúp kinh tế những nước thành viên ASEAN lôi kéo được sự quan tâm và chú tâm của những nhà đầu tư ngoài khu vực.

ASEAN gồm 10 quốc gia thành viên có tổng dân số dao động 660 triệu người, trong đây hơn 1 nửa là những người trong độ tuổi dưới 30./.Chuyên gia CIEM: Kinh tế tăng trưởng tích cực, nhưng rủi ro còn đã đi vào hoạt động, trong đây có nỗi lo về chuyển dịch đầu tư bất thường từ Trung Quốc!

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: