Việt Nam và Mỹ vừa ký 5 thoả thuận kinh doanh lớn trị giá nhiều tỷ USD

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross hôm nay chứng kiến lễ ký kết những thỏa thuận kinh doanh lớn giúp làm sâu sắc Bên c

Cục thuế TPHCM quyết đòi 53 tỷ đồng tiền thuế Uber
Nhiều chính sách “tốt” với… dự án thua lỗ
Đà Nẵng: Nhân tài bị bạc đãi

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross hôm nay chứng kiến lễ ký kết những thỏa thuận kinh doanh lớn giúp làm sâu sắc Bên cạnh đó quan hệ đối tác thương mại Việt – Mỹ.

Cụ thể, Tập đoàn AES (Mỹ) đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) có Bộ Công thương về việc triển khai thực hiện Nhà máy Điện khí Sơn Mỹ 2.

Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2 có tổng công suất 2,2GW và được đặt ở tỉnh Bình Thuận. Với tổng vốn đầu tư chuẩn bị 1,7 tỷ USD, dự án sẽ có thời hạn hợp đồng có Chính phủ Việt Nam là 20 năm.

“Khí LNG cung cấp nhữngh thức năng lượng sạch hơn, tin cậy hơn có giá cả phải chăng hơn và bởi thế sẽ giữ vai trò chủ chốt trong việc giải quyết nhu cầu năng lượng đang càng ngày càng tăng của Việt Nam”, ông Mark Green, Chủ tịch AES khu vực châu Á – châu Âu, phát biểu. “Biên bản ghi nhớ này là 1 cột mốc quan trọng đối có quá trình phát triển Nhà máy Sơn Mỹ 2, dự án mà chúng tôi tin rằng sẽ giúp chuyển đổi ngành năng lượng ở Việt Nam.”

Sơn Mỹ 2 bổ sung cho kế hoạch đầu tư của AES vào cơ sở hạ tầng khí đốt ở Việt Nam cộng có Kho cảng nhập khí hóa lỏng (LNG) Sơn Mỹ có tổng vốn đầu tư chuẩn bị 1,4 tỷ USD đã được Chính phủ Việt Nam phê duyệt hồi tháng 8 năm nay. Với sự kết hợp này, nhà máy điện và kho cảng nhập khí hóa lỏng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc định hình tương lai năng lượng của Việt Nam, bằng nhữngh phong phú hóa những nguồn năng lượng kết hợp có nguồn LNG nhập khẩu, cũng như cung cấp nhu cầu nguồn điện bền vững có giá cả hợp lý càng ngày càng tăng của đất nước.

Công ty Varian Medical Systems có trụ sở ở California đã ký kết 1 biên bản ghi nhớ có Viện Trang thiết bị và Công trình Y tế Quốc gia về hợp tác chiến luợc trong bảo trì và kiểm định những máy gia tốc tuyến tính Varian hiện có và trong tương lai. Việc này sẽ giúp tối đa hóa số lượng bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng máy gia tốc tuyến tính Varian trong 1 ngày.

Để giúp chuyển giao những nhữngh thức điều trị ung thư hiệu quả ở Việt Nam, Cơ quan Thương mại và Phát triển Mỹ (USTDA) cam đoan hỗ trợ lên tới 1 triệu USD cho 1 chương trình đào tạo quan trọng dành cho những chuyên gia y tế liên quan đến việc mở rộng những dịch vụ điều trị ung thư mà biên bản ghi nhớ này sẽ có lại.

Vietnam Airlines đã ký kết 2 thỏa thuận. Thỏa thuận Thứ nhất là thoả thuận bảo trì động cơ trong nhiều năm có doanh nghiệp Pratt&Whitney có trụ sở ở Connecticut trị giá dao động 1 tỷ USD.

Vietnam Airlines cũng ký kết 1 thoả thuận trị giá nhiều triệu USD có doanh nghiệp Sabre Airline Solutions có trụ sở ở Dallas, Texas, ứng dụng những nhữngh thức tăng cường khả năng tiên đoán và kiểm soát năng lực, giúp tối đa hóa doanh thu và thiết lập nền móng cho việc chào giá năng động.

Công ty Murphy Oil có trụ sở ở Arkansas đã ký 1 hợp đồng phân chia sản phẩm dầu khí (PSC) Lô 15-2/17 có Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam), PVEP và SK Innovations.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Thách thức, nguy cơ lớn nhất là thiếu ý chí vươn lên và không hành động vì sợ trách nhiệm!

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: