Việt Nam xếp hạng thứ 6 về phát triển Chính phủ điện tử tại khu vực ASEAN

Theo số liệu thống kê của Liên Hợp Quốc về xếp hạng 1 số quốc gia có chỉ số phát triển của Chính phủ điện tử (CPĐT) năm 2018 thì Việt Nam xếp hạng th

Có khả năng rủi ro với Việt Nam trước chiến tranh thương mại Mỹ – Trung
Ngày làm việc thứ 2: Trung ương thảo luận Đề án về công tác cán bộ
Từ chuyện gần 80.000 chữ ký của lãnh đạo Cục Thuế

Theo số liệu thống kê của Liên Hợp Quốc về xếp hạng 1 số quốc gia có chỉ số phát triển của Chính phủ điện tử (CPĐT) năm 2018 thì Việt Nam xếp hạng thứ 6 trong tổng số 11 nước ASEAN.

TS. Ngô Hải Phan – Cục trưởng Cục kiểm soát thủ tục hành chính trực thuộc Văn phòng Chính phủ ở Hội thảo “Hợp tác Công nghệ Thông tin – Truyền thông Việt Nam lần thứ XXII” ngày 29.8 ở tỉnh Vĩnh Long cho biết, trong khu vực ASEAN, Singapore và Malaysia là hai quốc gia có chỉ số phát triển CPĐT cao nhất.

Trong khi đây, Việt Nam chỉ xếp hạng thứ 6 trong khu vực, dưới Philippines, Brunei, Thái Lan và ở trên 1 số quốc gia còn lại. Cũng theo số liệu thống kê từ Liên Hợp Quốc, năm 2018, Việt Nam xếp địa điểm tứ 88 trong tổng số gần 200 quốc gia có hệ thống CPĐT phát triển.

Sở dĩ việc thi công CPĐT ở nước ta vẫn khá thấp so có khu vực bởi lẽ người đứng đầu 1 số bộ ngành địa phương còn thiếu quyết liệt trong chỉ đạo thi công CPĐT và tâm lý, thói quen cát cứ tài liệu, không muốn chia sẻ tài liệu dữ liệu. Trong bối cảnh hội nhập và cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 bùng nổ như giai đoạn này thì việc thi công và đã đi vào hoạt động CPĐT là việc cực kỳ quan trọng.

Trong thời gian đến, người đứng đầu 1 số cấp hành chính, tập trung thi công và phát triển thành công Chính phủ điện tử theo hướng đổi mới phương thức phục vụ, lấy người dân, công ty làm trọng điểm và người dân cũng như công ty sẽ chỉ phải cung cấp tài liệu 1 lần đối có 1 loại dữ liệu, ông Phan tài liệu thêm.

Thành lập Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử do Thủ tướng làm Chủ tịch

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: