Vietcombank là ngân hàng Việt Nam duy nhất lọt Top 100 doanh nghiệp quyền lực nhất trong bảng xếp hạng của Nikkei

Lựa chọn của Nikkei dựa trên vốn hóa phân khúc, tiềm năng tăng trưởng và cân bằng địa lý. Bảng xếp hạng được thực hiện dựa trên mạng lưới các văn phò

Những ngân hàng nào đã hoàn thành trên 50% kế hoạch lợi nhuận cả năm 2019?
Các ngân hàng Hàn Quốc ngày càng “ăn nên làm ra” tại Việt Nam
Gần 345 triệu cổ phiếu MBB sắp được giao dịch bổ sung

Lựa chọn của Nikkei dựa trên vốn hóa phân khúc, tiềm năng tăng trưởng và cân bằng địa lý. Bảng xếp hạng được thực hiện dựa trên mạng lưới các văn phòng của Nikkei trên khắp châu Á.

Tạp chí Nikkei vừa mở bán Bảng xếp hạng Asia300, cung cấp cái nhìn tổng quan về các công ty đang hướng tới việc trở thành lực lượng thống trị trong thế kỷ 21. Đây là danh sách độc quyền của Nikkei về các công ty lớn nhất và phát triển nhanh nhất từ ​các nền kinh tế trên khắp lục địa.

Lựa chọn của Nikkei dựa trên vốn hóa phân khúc, tiềm năng tăng trưởng và cân bằng địa lý. Bảng xếp hạng được thực hiện dựa trên mạng lưới các văn phòng của Nikkei trên khắp châu Á.

5 đại diện của Việt Nam gồm: Vietcombank, FPT, PetroVietnam, Vinamilk và Vingroup có mặt trong danh sách Asia300 của Nikkei.

Vietcombank là ngân hàng Việt Nam duy nhất lọt Top 100 công ty quyền lực nhất trong bảng xếp hạng của Nikkei - Ảnh 1.

Bảng xếp hạng Asia300 của Nikkei (Nguồn: Nikkei Asian Review)

Nikkei đồng thời cũng mở bán top 100 công ty quyền lực nhất trong bảng xếp hạng này và có xếp thứ hạng.

Nikkei cho biết: “Bảng xếp hạng cung cấp 1 chuẩn mực cho hiệu suất của các công ty lớn ở châu Á. Ngoài xếp hạng tổng thể, danh sách này còn đánh giá năm chỉ số đã sử dụng để tính toán các bảng xếp hạng – tăng trưởng trung bình 5 năm về doanh thu và lợi nhuận ròng, lợi nhuận trên vốn chủ có, tỷ suất lợi nhuận ròng và mật độ của các cổ đông vốn chủ có trên tổng tài sản”.

Ba công ty Việt Nam lọt top 100 là Vinamilk – đứng địa điểm thứ 25, Vietcombank – đứng thứ 54 và PetroVietnam, xếp thứ 84.

Năm 2018, Vietcombank được ghi nhận là ngân hàng dẫn đầu về hiệu quả vận hành có lợi nhuận hợp nhất đạt 18.269 tỷ đồng, tăng 61,1% so có năm 2017.

Các chỉ tiêu tổng tài sản và vốn chủ có đều tăng trưởng mạnh, chất lượng tín dụng được kiểm soát nghiêm ngặt. Trên phân khúc chứng khoán, Vietcombank đã hoàn hảo vươn lên trở thành nhà quán quân về lợi nhuận, xếp trên các tên tuổi lớn và trở thành ngân hàng Việt Nam có giá trị vốn hóa phân khúc cao nhất vượt 10 tỷ đô la Mỹ.

Tiếp nối đà tăng trưởng năm 2018, Vietcombank ghi nhận kết quả kinh doanh ấn tượng trong 6 tháng đầu năm 2019 có lợi nhuận trước thuế đạt 11.045 tỷ đồng, tăng 43,1% so có cộng kỳ năm 2018; lợi nhuận hợp nhất đạt 11.280 tỷ đồng, tăng 40,7% so có cộng kỳ, thực hiện 55% kế hoạch năm 2019.

Vietcombank tiếp tục có giá trị vốn hóa lớn nhất trong các ngân hàng niêm yết và vươn lên là ngân hàng có vốn chủ có lớn nhất hệ thống ngân hàng.

“Người khổng lồ” Vietcombank muốn lợi nhuận 2 tỷ USD, mãi “cô đơn trên đỉnh lợi nhuận”

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: