Vietinbank ưu tiên bán toàn bộ dự án cao ốc 68 tầng ở Hà Nội

Dự án tòa nhà trụ sở chính của Vietinbank có tổng vốn đầu tư 400 triệu USD nhưng do gặp gặp khó về vốn nên ngân hàng này đã trình đại hội cổ đông phư

Xét xử lãnh đạo Cty thăm dò khai thác dầu khí vì nhận tiền của OceanBank
Nguyễn Xuân Sơn khai mỗi lần đưa tiền cho đại diện VietsovPetro hàng chục nghìn USD hoặc 200-300 triệu đồng
Vụ DongABank: Thanh tra và kiểm toán vào nhưng vì sao không phát hiện âm quỹ?

Dự án tòa nhà trụ sở chính của Vietinbank có tổng vốn đầu tư 400 triệu USD nhưng do gặp gặp khó về vốn nên ngân hàng này đã trình đại hội cổ đông phương án tái cơ cấu.

Ngày 8-12, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2018. Theo đây, Đại hội đã thông qua 1 vài nội dung quan trọng về nhân sự, chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2018, phương án phân phối lợi nhuận năm 2017, phương án cơ cấu lại dự án đầu tư tòa nhà Trụ sở chính VietinBank ở Ciputra….

Liên quan đến phương án cơ cấu lại dự án đầu tư tòa nhà trụ sở chính vốn đầu tư 400 triệu USD, thi công tòa tháp 68 tầng ở Hà Nội, Vietinbank cho biết từ năm 2013, Đại hội cổ đông đã thông qua dự án này nhưng đến nay đang gặp gặp khó về vốn.

Cụ thể, công đoạn tăng vốn điều lệ của Vietinbank theo kế hoạch trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền chưa thực hiện được, gây gặp khó về vốn để tiếp tục triển khai dự án này. Đồng thời, nhu cầu sử dụng thực ở của Vietinbank chuẩn bị sẽ chưa khai thác được tối đa tiềm năng của 1 công trình có địa điểm đắc địa và đa công năng như Dự án Vietinbank Tower.

Vietinbank ưu tiên phân phối trọn vẹn dự án cao ốc 68 tầng ở Hà Nội - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án Vietinbank Tower. Ảnh: Vietinbank

Vietinbank ưu tiên phân phối trọn vẹn dự án cao ốc 68 tầng ở Hà Nội - Ảnh 2.

Đại hội cổ đông bất thường của Vietinbank ngày 8-12. Ảnh: V.T

Do đây, trong tờ trình về phương án cơ cấu lại dự án này, Hội đồng quản trị Vietinbank đã xin ý kiến đại hội cổ đông thông qua chủ trương về cơ cấu lại dự án Vietinbank Tower. Có 3 phương án được đưa ra là mua phân phối trọn vẹn dự án, Vietinbank sẽ thuê lại tháp 68 tầng để làm trụ sở làm việc. Hết thời hạn thuê, ngân hàng sẽ mua lại tài sản có giá tượng trưng hoặc phương thức xác định giá được thỏa thuận cụ thể.

Với phương án 2, ngân hàng sẽ mua phân phối 1 phần tài sản của dự án gồm tòa tháp 48 tầng, khối đế và 1 vài tài sản khác. VietinBank sẽ có tòa tháp 68 tầng để làm trụ sở làm việc. Đối có phương án này, ngân hàng sẽ xin chủ trương Ngân hàng Nhà nước để đã đi vào hoạt động dự án.

Trong thời gian chưa mua phân phối được trọn vẹn hoặc 1 phần dự án, phương án 3 được VietinBank đưa ra là tiếp tục triển khai, xử lý thích hợp các công việc phát sinh.

Được biết, 3 phương án trên đã được nêu trong phương án cơ cấu lại gắn có xử lý nợ xấu của Vietinbank GĐ 2016-2020.

Vietinbank cũng nêu rõ ưu tiên thực hiện phương án Thứ nhất là mua phân phối trọn vẹn dự án. Việc nhượng phân phối sẽ được thực hiện khẩn trương, theo 1 vài quy định của pháp luật và phê duyệt theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Theo kế hoạch đã thông qua từ năm 2013, Vietinbank sẽ đầu tư thi công tòa nhà trụ sở chính ở khu thành phố Ciputra (TP Hà Nội). Dự án có tổng vốn đầu tư 400 triệu USD được thi công trên khu đất có quy mô gần 30.000m2, gồm 2 tòa tháp 68 và 48 tầng. Tuy nhiên, sau nhiều năm triển khai, đến nay dự án vẫn chưa đã đi vào hoạt động.

Ẩn số lợi nhuận năm 2018 của VietinBank

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: