Vietjet nhận được khoản tài trợ vốn hơn 1,2 tỷ USD từ đối tác Nhật, Pháp

Khoản vốn này được cung cấp theo hình thức thuê tài chính để Vietjet có 10 tàu bay. Trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và

Tích hợp đa tiện ích cho ứng dụng ngân hàng là xu thế tất yếu
Là đối tác không thể thiếu của hàng chục ngân hàng lớn nhỏ tại Việt Nam, NAPAS thu về hàng trăm tỷ đồng lợi nhuận mỗi năm
Ngành ngân hàng Nhật Bản khủng hoảng, chuyển hướng sang Việt Nam hoạt động

Khoản vốn này được cung cấp theo hình thức thuê tài chính để Vietjet có 10 tàu bay.

Trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đại diện lãnh đạo cao cấp của Chính phủ Nhật Bản, Hãng hàng không Vietjet và Công ty hãng Mitsubishi UFJ Lease & Finance (MUL), thuộc Tập đoàn Tài chính ngân hàng danh tiếng Nhật Bản hãng Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG) và Ngân hàng BNP Paribas (Pháp) đã ký kết và trao Bản thoả thuận cung cấp tài chính cho 5 tàu bay mới của Vietjet có tổng giá trị 614 triệu USD theo giá ra mắt của nhà sản xuất.

Đồng thời, Vietjet, Ngân hàng Natixis (Pháp) và 1 số nhà đầu tư Nhật Bản cũng đã ký kết hợp đồng khung về cung cấp tài chính cho 5 tàu bay mới khác của hãng trị giá 625 triệu USD.

Đây là các khoản vốn được cung cấp cho Vietjet theo hình thức thuê tài chính để Vietjet có tàu bay.

Các tàu mới này thuộc gói đặt hàng tàu bay mới và tân tiến của Vietjet có Airbus, trong đây bao gồm loại tàu A321neo được sở hữu động cơ thế hệ mới nhất có cải tiến về khí động lực và khoang hành khách. Động cơ mới giúp giảm tiêu thụ nhiên liệu tới 16% trong thời gian đầu và sẽ lên đến 20% trong năm 2020. Động cơ này còn giúp tiết giảm tới 75% tiếng ồn và 50% lượng khí thải ra môi trường.

Vietjet sẽ đưa 1 số tàu bay ký kết hôm nay vào khai thác ngay trong năm 2018 và đầu năm 2019.

Ông Đinh Việt Phương, Phó tổng Giám đốc Vietjet cho biết, 1 số thỏa thuận về tài chính quan trọng lần này khẳng định sự tin tưởng của 1 số định chế tài chính danh tiếng của Nhật Bản đối có Vietjet trong khi hãng sắp khai thác 1 số các con phố bay mới tới đất nước này. Bên cạnh đây, 1 số thoả thuận này sẽ đâyng góp 1 phần quan trọng vào kế hoạch phát triển đội tàu bay và mở rộng mạng các con phố bay của hãng trong thời gian tới, giúp kết nối nhiều các con phố bay Bên cạnh đây giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Vietjet khai trương 3 các con phố bay kết nối Việt Nam – Nhật Bản

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: