Viettel thông tin thêm vụ Giám đốc chi nhánh tại Tanzania bị tạm giữ

Tòa án kết luận rằng, ông Lê Văn Đại và Halotel không vi phạm pháp luật hình sự của Tanzania. Chi nhánh của Viettel ở Tanzania bị xử phạt hành chính

Tổng Cục du lịch: Tour 0 đồng, giá rẻ vẫn có mặt tích cực
Thái Lan đã có Apple Store, thế nhưng tại sao Singapore vẫn là điểm đến lý tưởng cho con buôn Việt Nam?
Ngày càng siết chặt đầu tư công

Tòa án kết luận rằng, ông Lê Văn Đại và Halotel không vi phạm pháp luật hình sự của Tanzania. Chi nhánh của Viettel ở Tanzania bị xử phạt hành chính và đã cam đoan đã đi vào hoạt động hệ thông kiểm soát bán SIM thẻ.

Ngày 20/6/2018, tòa án Toà Kisutu ở đô thị Dar es Salaam, Tanzania đã xét xử công khai vụ việc nhóm người nước ngoài tàng trữ số lượng lớn sim card và sim box (300.000 sim), nghi là vụ gian lận cước quốc tế, trong đây có sim của hai nhà mạng Halotel và Zantel.

Tòa án đã kết luận rằng, ông Lê Văn Đại và Halotel không vi phạm pháp luật hình sự. Theo kết luận này, quy trình quản lý SIM thẻ của Halotel và Zantel còn có 1 số điểm chưa nghiêm ngặt, dẫn đến việc đối tượng xấu lợi dụng. Do đây, Halotel và Zantel bị xử phạt hành chính.

Viettel cho biết, ông Lê Văn Đại, Tổng Giám đốc của Halotel đã được trả tự do và trở về doanh nghiệp ngay sau khi phiên toà kết thúc. Halotel cam đoan đã đi vào hoạt động một vài hệ thống kiểm soát bán SIM thẻ của mình, tránh xảy ra các sự việc tương tự.

Trước đây, ngày 06/6/2018 Giám đốc Halotel – Công ty của Viettel ở Tanzania và Giám đốc Công ty viễn thông Zantel – 1 doanh nghiệp thuộc Millicom đã bị tòa án ở Tanzania triệu tập và lưu giữ. Lý do ban đầu được đưa ra là do hai đơn vị này có liên đến 1 vụ vi phạm pháp luật. Chính phủ Tanzania nghi ngờ rằng só sự gian lận cước quốc tế sau khi bắt giữ 1 nhóm người nước ngoài tàng trữ tới 300.000 SIM SIM thẻ và SIM box của nhà mạng Halotel và Zantel.

Viettel tài liệu về vụ Giám đốc doanh nghiệp ở Tanzania bị bắt

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: