Viettel, VNPT sắp nhảy vào làm trung gian kết nối các ngân hàng đấu với NAPAS?

Trước đề nghị của Viettel, VNPT xin phép cung cấp dịch vụ chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử, làm trung gian kết nối các ngân hàng có các công t

BAOVIET Bank khai trương chi nhánh đầu tiên tại Lào Cai
Năm 2018, lợi nhuận trước thuế TPBank đạt 2.258 tỷ đồng, tăng gần gấp đôi so với 2017‬
Tiền VND lên giá

Trước đề nghị của Viettel, VNPT xin phép cung cấp dịch vụ chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử, làm trung gian kết nối các ngân hàng có các công ty, cá nhân, Thủ tướng đề nghị 2 công ty này đã đi vào vận hành hồ sơ gửi Ngân hàng Nhà nước tham khảo, chọn lọc.

Trong buổi làm việc mới đây có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ TT&TT đề nghị Thủ tướng tham khảo, chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước cấp phép cho công ty Viettel, VNPT làm dịch vụ chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử, làm trung gian kết nối các ngân hàng, công ty và cá nhân.

Bộ TT&TT cho biết, các công ty viễn thông Việt Nam đa số đều có tiềm lực mạnh về khoa học, cùng nghệ, tài chính, có hạ tầng và các kênh phân phối hàng rộng khắp trên cả nước. Do đây, việc cấp phép cho các công ty viễn thông sẽ tận dụng hiệu quả thế mạnh sẵn có góp phần thúc đẩy vận hành trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

Phát biểu ở buổi làm việc có Thủ tướng Chính phủ, ông Phạm Đức Long, Tổng giám đốc VNPT đề nghị Chính phủ sớm có chính sách phân phối hàng cho công ty viễn thông tham dự vào lĩnh vực chi trả điện tử. Trên địa cầu đã thúc đẩy chi trả không tiền mặt từ rất lâu, ở Việt Nam triển khai khá chậm, bởi vì muốn chi trả không dùng tiền mặt thì người dân cần có tài khoản ngân hàng, việc phổ cập dịch vụ ngân hàng tới 100% dân số khá gặp khó. Trong khi các nhà mạng có kênh thẻ cào phủ rất rộng, nếu sử dụng tài khoản viễn thông để chi trả 1 số dịch vụ sẽ tiện lợi.

NHNN được giao tìm hiểu quản lý chi trả điện tử, trung gian chi trả trong thời đại cách mạng 4.0

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0