VINFAST sẽ phá bỏ định kiến ‘xe nhỏ thì tầm thường’

Luôn là cân nhắc Thứ nhất của đa số người mua xe lần đầu ở Việt Nam, xe cỡ nhỏ hay bị gắn liền có hình ảnh xe 4 phân phốih chỉ để che nắng, che mưa.

Kiến nghị rà soát gỡ bỏ giới hạn sở hữu nước ngoài tại doanh nghiệp
Hà Nội tìm giải pháp cho các vấn đề đô thị thông qua xây dựng thành phố thông minh
95% doanh nghiệp chính thức hoạt động trở lại

Luôn là cân nhắc Thứ nhất của đa số người mua xe lần đầu ở Việt Nam, xe cỡ nhỏ hay bị gắn liền có hình ảnh xe 4 phân phốih chỉ để che nắng, che mưa. Thế nhưng có những mẫu kiến trúc xe thành thị cỡ nhỏ vừa được VINFAST mở phân phối, định kiến về xe cỡ nhỏ sẽ sớm nhữngh tân.

“Tiền nào thì của nấy”

Bá Thanh (27 tuổi, Hà Nội) là bác sỹ mới vào nghề ở 1 trung tâm y tế có tiếng ở Hà Nội. Sau khi lập gia đình và có con, Thanh đang ấp ủ mua 1 chiếc xe để dễ dàng hơn trong việc kết nối, đưa vợ con về ngoại nhữngh nhà 30km hay chỉ dễ làm là chủ động hơn mỗi đêm tối loay hoay không biết gọi taxi nào để đưa con đi viện.

Với điểu kiện kinh tế giai đoạn này, 1 chiếc xe cỡ nhỏ, phân khúc A vừa che được nắng mưa, vừa chở được nhiều người cộng khi là biện pháp khá thích hợp.

Tương tự như Thanh, Trần Hằng (25 tuổi, Hưng Yên) cũng đang cộng chồng bàn tính mua xe hơi thay vì mỗi người đi trên 1 chiếc xe máy mỗi sáng dù công đoạn khá giống nhau nhưng đồ đạc lại khác nhau. Là con gái, Hằng rất chú tâm tới hình thức nên mua xe giống có đa số và hay bị coi giống taxi là điều mà cô không hề mong muốn. Dẫu vậy, trong tầm tiền mà hai vợ chồng có thể lo được, xe cỡ nhỏ vẫn là ưu tiên số 1.

VINFAST sẽ phá bỏ định kiến xe nhỏ thì tầm thường - Ảnh 1.

Theo anh Phạm Quang Tú, chủ 1 đại lý kinh doanh xe hơi ở Hà Nội, không có định nghĩa 1 nhữngh thống nhất về xe cỡ nhỏ ở Việt Nam. “Tuy nhiên, nhìn từ phân khúc và những nhu cầu của người tiêu dùng, có thể thấy rõ xe cỡ nhỏ đang bị gắn có hình ảnh khá “tầm thường”. Những cái gật đầu, tặc lưỡi khi mua xe đa phần xuất phát từ tâm lý tiền nào của nấy”, anh Tú cho biết.

Cụ thể, đa số xe cỡ nhỏ đều có giá dưới 500 triệu đồng. Đây là mức giá có thể tiếp cận đa số bạn ở 1 đất nước đang phát triển như Việt Nam. Nhưng đổi lại, sở hữu trên xe không hề đa dạng. Nội thất nghèo nàn, ngoại thất kém sang là điều dễ thấy trên đa số xe cỡ nhỏ ở Việt Nam.

Mặt khác, cũng vì giá rẻ và tiết kiệm nhiên liệu, xe cỡ nhỏ đang được sử dụng nhiều cho dịch vụ vận tải hành khách. Sự khác biệt, có chăng, tới từ những màu sơn, lớp decal trang trí để người đi các con phố nhận biết đây là xe dịch vụ hay xe cá nhân.

VINFAST tái định nghĩa xe cỡ nhỏ

Tuy nhiên, hình ảnh xe cỡ nhỏ tầm thường sẽ sớm được xoá bỏ khi 2 phiên bản xe cỡ nhỏ của VINFAST được sản xuất và dự kiến phân phối ra phân khúc từ cuối năm 2019. Một phiên bản sử dụng động cơ đốt trong và phiên bản còn lại sử dụng động cơ điện thân thiện có môi trường.

Với những hình ảnh mới nhất này, ông Nguyễn Mạnh Thắng, Tổng giám đốc diễn đàn Otofun phân tích, kiến trúc sẽ luôn là 1 trong những thế mạnh của VINFAST. Dù là phân khúc xe hơi cỡ nhỏ, VINFAST vẫn sẵn sàng mời những nhà kiến trúc xe danh tiếng trên địa cầu như ItalDesign, Pininfarina, One One Lab và Torino Design bắt tay lên ý tưởng. Những studio này từng tạo ra những mẫu xe kinh điển cho Lamborghini, Ferrari, Maserati, McLaren, Alfa Romeo hay BMW… Điều đây đủ cho thấy tâm huyết của Vingroup trong việc hình thành xe hơi có thương hiệu Việt, vươn ra địa cầu”, ông Thắng nhận định.

Thông qua cuộc bầu chọn “Chọn xế yêu cộng VINFAST – 2”, trong đây đưa ra 17 mẫu kiến trúc dành cho xe điện cộng 19 mẫu kiến trúc dành cho xe sử dụng động cơ đốt trong truyền thống, VINFAST mở phân phối 36 concept cho những chiếc xe sắp công bố.

Một chuyên gia trong lĩnh vực xe hơi phân tích, những kiến trúc này làm nổi trội sự cá tính, không trộn lẫn nhờ những các con phố nét sắc sảo hiếm thấy ở những dòng xe cỡ nhỏ bình thường giai đoạn này.

Theo vị chuyên gia này, những kiến trúc trên là sự hội tụ giữa con mắt kiến trúc của người châu Âu kết hợp có tinh hoa văn hoá Á đông của người Việt. Các nhà kiến trúc danh tiếng địa cầu đã lật 1 trang mới cho dòng xe cỡ nhỏ ở Việt Nam nhằm xoá đi hình ảnh ít dấu ấn vốn ăn sâu vào tâm trí bạn trong nước khi tìm mua “xe 4 phân phốih che nắng, che mưa”.

VINFAST sẽ phá bỏ định kiến xe nhỏ thì tầm thường - Ảnh 2.

“Mỗi người trong xe, dù là người cầm lái, ngồi ghế phụ hay thư giãn ở hàng ghế sau đều có thể tự hào có chiếc xe. Cầm vô lăng, tài xế sẽ tự hào hơn có chiếc xe mà họ đang cầm lái. Ngồi ở ghế phụ phía trước, hành khách có thể tự hào có những người đi các con phố khác. Trong khi những ai ở hàng ghế sau hoàn toàn có thể tự tin bước ra từ mẫu xe cá tính. Họ không phải ngại ngần khi bị trộn lẫn có đa số hay bị hiểu nhầm là đang đi taxi công nghệ””– vị chuyên gia cho biết

Ngoài ra, dù chưa mở phân phối bên trong xe, nhưng có sự hợp tác cộng những nhà kiến trúc đỉnh cao và những đối tác công nghệ tốt bậc nhất địa cầu, xe cỡ nhỏ VINFAST cũng chờ mong có tới cho người dùng 1 trải nghiệm tha hồ và cảm giác an toàn như những mẫu xe châu Âu có lịch sử hàng trăm năm qua.

Dẫu vậy, nhân tố giá phải chăng và tiết kiệm nhiên liệu vẫn là quan tâm danh tiếng của bạn và cũng là ưu tiên của VINFAST. Hai mẫu xe cỡ nhỏ vẫn hướng tới đa số và dự kiến có mức giá hợp lý nhất khi được hưởng những lợi thế về lắp ráp, công nghệ hiện đại từ những đối tác danh tiếng địa cầu cũng như chắt lọc tinh hoa trí tuệ từ những kỹ sư đầu ngành đang ngày đêm làm việc vì thương hiệu xe hơi Việt.

Đặc biệt, trong lần mở phân phối kiến trúc xe lần thứ hai, VINFAST đã ra mắt xe điện để mau chóng bắt kịp xu hướng của toàn ngành công nghiệp xe hơi toàn cầu cũng như cam đoan thân thiện có môi trường. Với quyết tâm của VINFAST, xe điện sẽ không còn là phương tiện xa xỉ và xa rời đa số bạn mà có thể tiếp cận ngay người tiêu dùng phổ thông khi là xe cỡ nhỏ giá hợp lý./.

800 triệu đồng khi tham dự “Chọn xế yêu cộng Vinfast – 2”

Từ ngày 8-18/3/2018, người tiêu dùng có thể tham dự chương trình “Chọn xế yêu cộng Vinfast – 2” để bình chọn 2 kiến trúc xe điện và xe cỡ nhỏ yêu thích nhất ở website http://www.binhchonmauxe.vinfast.vn/binh-chon cơ hi nhn những gii hp dn, vi tng giá tr lên ti 800 triu đồng.VINFAST đã đi vào hoạt động nhiều hợp đồng chuyển nhượng để dự kiến sản xuất xe hơi nội

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

Bạn nên click xem thêm tài liệu của trang nàyhttps://giakhanhland.vn/kien-thuc/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0