Vingroup “lăm le” soán ngôi giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán của Vinamilk

Trong phiên chuyển nhượng buổi sáng ngày 27/03, có khi vốn hóa của VIC đã vượt qua VNM khi cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup tăng "nóng" đến hơn 117.000

D2D trả cổ tức bằng tiền tỷ lệ 30%
Bia Hà Nội trượt dài trên đường đua ngành bia béo bở
Chọn đầu tư cổ phiếu ngành nào trong mùa Đại hội cổ đông và đón đầu kết quả kinh doanh quý 1?

Trong phiên chuyển nhượng buổi sáng ngày 27/03, có khi vốn hóa của VIC đã vượt qua VNM khi cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup tăng “nóng” đến hơn 117.000 đồng.

Bản đồ giá trị vốn hóa của các công ty lớn trên phân khúc chứng khoán Việt Nam đã có sự phân hóa lại khi cổ phiếu đầu đàn như VNM của CTCP Sữa Việt Nam đi ngang trong hơn 3 tháng gần nhất trong khi các cổ phiếu ngành ngân hàng và độc đáo là VIC của Tập đoàn Vingroup lại trỗi dậy mạnh mẽ.

Trong vòng 1 tháng qua, VIC có thể nói là cổ phiếu ấn tượng nhất phân khúc khi đóng vai trò chính trong việc nâng đỡ chỉ số và tạo động lực cho các cú bứt phá khỏi các mốc tâm lý. Cổ phiếu ghi nhận mức tăng trên 20% tính từ ngày 26/02 và nếu tính từ đầu năm, VIC đã tăng 46%. Cổ phiếu này liên tục chinh phục đỉnh lịch sử.

Vingroup lăm le soán ngôi giá trị vốn hóa lớn nhất phân khúc chứng khoán của Vinamilk - Ảnh 1.

Diễn biến 2 cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất phân khúc trong 3 tháng qua

Tạm tính ở giá 114.500 đồng/cp chốt phiên sáng ngày 27/03, giá trị phân khúc của Vingroup đạt hơn 302.000 tỷ đồng (tương đương 13,2 tỷ USD). Vingroup là công ty đứng thứ 2 phân khúc về giá trị vốn hóa và đáng nói nhất, chỉ còn cách địa điểm dẫn đầu của VNM có 2.000 tỷ đồng. Giá trị vốn hóa của VNM GĐ này đạt hơn 304.000 tỷ đồng.

Trong phiên chuyển nhượng buổi sáng ngày 27/03, có khi vốn hóa của VIC đã vượt qua VNM khi cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup tăng “nóng” đến hơn 117.000 đồng.

Với đà tăng mạnh của cổ phiếu thời gian qua, tài sản của Chủ tịch HĐQT Vingroup là ông Phạm Nhật Vượng đã đã vượt ngưỡng 6 tỷ USD và cận kề top 300 người giàu nhất địa cầu. Về phía tập đoàn Vingroup, 1 số kế hoạch mới vừa được ra mắt và phần nào tạo nên kỳ vọng cho nhà đầu tư về các câu chuyện mới của công ty này.

Sau khi chinh phục đỉnh lịch sử 1.170 điểm, VN-Index đang dùng dằng ở mốc tâm lý 1.180 điểm. VIC vẫn đang đóng vai trò là cổ phiếu dẫn dắt trong GĐ này, nhưng liệu sức nóng của VIC có được duy trì và trở thành cánh chim đầu đàn giúp chỉ số bứt phá?

VIC, VNM, VJC thi nhau vượt đỉnh lịch sử, VnIndex bứt phá

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0