Vinhomes sẽ được VNM ETF và FTSE Vietnam ETF mua vào 17 triệu cổ phiếu

Theo ước tính của CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC), VHM sẽ được 2 quỹ ETFs mua vào tổng cộng 17 triệu cổ phiếu. Trong đấy, VNM ETF

Thị trường thận trọng trước nỗi lo chiến tranh thương mại tiếp diễn, dòng tiền tiếp tục tập trung vào nhóm dầu khí
Cơ khí luyện kim (SDK) chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền tỷ lệ 60%
Phiên 17/8: Khối ngoại mua ròng kỷ lục gần 1.500 tỷ đồng, dồn lực mua VPB ngay trong ngày chào sàn

Theo ước tính của CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC), VHM sẽ được 2 quỹ ETFs mua vào tổng cộng 17 triệu cổ phiếu. Trong đấy, VNM ETF sẽ mua 6,5 triệu cổ phiếu và FTSE Vietnam ETF sẽ mua 10,5 triệu cổ phiếu.

Cuối tuần trước, MVIS Vietnam Index – chỉ số cơ sở của quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) đã mở phân phối danh mục định kỳ quý 3/2018 có việc thêm mới cổ phiếu Vinhomes (VHM) có tỷ trọng 8% vào danh mục, trong khi loại ra Kido (KDC).

Trước đấy 1 tuần, FTSE Vietnam Index – chỉ số cơ sở của quỹ db x-trackers FTSE Vietnam ETF (FTSE Vietnam ETF) cũng thêm VHM và Gelex (GEX) vào danh mục, trong khi loại ra cổ phiếu BMP.

Các quỹ ETFs ngoại sẽ thực hiện tái cơ cấu danh mục trong tuần tới đấy từ 17-21/9 và trọng tâm của làm việc cơ cấu sẽ diễn ra vào phiên 21/9. Danh mục mới của 2 quỹ ETFs sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 24/9. Với việc thêm 2 quỹ ETFs đều thêm mới VHM, nhiều khả năng những cổ phiếu khác trong danh mục sẽ bị phân phối ra khá mạnh.

Theo ước tính của CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC), VHM sẽ được 2 quỹ ETFs mua vào tổng cộng 17 triệu cổ phiếu. Trong đấy, VNM ETF sẽ mua 6,5 triệu cổ phiếu và FTSE Vietnam ETF sẽ mua 10,5 triệu cổ phiếu. GEX được FTSE Vietnam ETF thêm mới vào danh mục cũng sẽ được mua vào 3,7 triệu cổ phiếu.

VNM dù không được thêm mới nhưng cũng được 2 quỹ mua vào 1,1 triệu cổ phiếu. Trong đấy, VNM ETF mua 384 nghìn cổ phiếu, FTSE Vietnam ETF mua 731 nghìn cổ phiếu.

Vinhomes sẽ được VNM ETF và FTSE Vietnam ETF mua vào 17 triệu cổ phiếu - Ảnh 1.

Dự báo chuyển nhượng ETFs. Nguồn: BSC

Ở chiều ngược lại, BMP sẽ bị FTSE Vietnam ETF phân phối ra tất cả 864 nghìn cổ phiếu, trong khi KDC bị VNM ETF phân phối ra tất cả 3,2 triệu cổ phiếu do bị loại khỏi danh mục.

Bên cạnh đấy, 1 số cổ phiếu dù không bị loại khỏi danh mục nhưng cũng bị 2 quỹ ETFs phân phối ra khá mạnh như MSN (phân phối 4,4 triệu cổ phiếu), NVL (phân phối 4,2 triệu cổ phiếu), SBT (1,6 triệu cổ phiếu), TCH (2,2 triệu cổ phiếu), VCB (1,5 triệu cổ phiếu),…

Tính tới ngày 15/9, tổng tài sản VNM ETF đạt 364 triệu USD, trong khi đấy tổng tài sản FTSE Vietnam ETF đạt 310 triệu USD.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: