Vinhomes thu hút 1,3 tỷ USD từ quỹ đầu tư Singapore

Tập đoàn Vingroup (VIC) vừa phát đi thông báo cho biết doanh nghiệp Vinhomes và 1 doanh nghiệp thành viên khác của Tập đoàn đã ký thỏa thuận có quỹ đ

Nhóm Bluechips tiếp tục bứt phá, VnIndex đảo chiều tăng hơn 2 điểm
GTN, SAM, BCG, CCL, NVT, ST8, TDN, VKC, VE9: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu
Cổ phiếu tăng mạnh sau khi lên sàn, Becamex IDC sắp ‘nhả’ 10% cổ phần Biwase

Tập đoàn Vingroup (VIC) vừa phát đi thông báo cho biết doanh nghiệp Vinhomes và 1 doanh nghiệp thành viên khác của Tập đoàn đã ký thỏa thuận có quỹ đầu tư GIC Private Limited của Chính phủ Singapore.

Theo đây, GIC sẽ đầu tư tổng cộng 1,3 tỷ Usd (tương đương 29.500 tỷ đồng) dưới 2 hình thức là đầu tư mua cổ phần của Vinhomes và cung cấp 1 công cụ nợ cho Vinhomes (như khoản cho vay) để thực hiện một số dự án. Credit Suisse (Singapore) Limited là đơn vị giải đáp của thương vụ này.

GIC là 1 trong 3 nhánh đầu tư của Chính phủ Singapore và hiện trở thành 1 trong các nhà đầu tư tài chính lớn nhất trên phân khúc vốn Việt Nam. Hiện ở, các khoản đầu tư chính của GIC ở Việt Nam gồm có Masan Group (~5% cổ phần), Vietjet Air (~5%), Vinamilk (0,7%), FPT (3,5%), PAN Group, Vinasun… có tổng giá trị vào khoảng gần 15.000 tỷ đồng.

Vinhomes là doanh nghiệp con phụ trách mảng phát triển BĐS nhà ở của Vingroup. Công ty này có vốn điều lệ 26.377 tỷ đồng và đã nộp hồ sơ đăng ký niêm yết hơn 2,6 tỷ cổ phiếu ở HoSE vào đầu tháng 4.

Hiện Vingroup là doanh nghiệp lớn nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam có vốn hóa phân khúc đạt gần 340.000 tỷ đồng (xấp xỉ 15 tỷ USD). Một doanh nghiệp con khác của Vingroup cũng đã lên niêm yết là Vincom Retail có vốn hóa đạt 96.000 tỷ đồng.

Vinhomes thu hút 1,3 tỷ USD từ quỹ đầu tư Singapore - Ảnh 1.

Biến động giá cổ phiếu Vingroup trong 1 năm

Techcombank chuẩn bị huy động 900 triệu USD thông qua IPO, định giá ngân hàng 6 tỷ USD

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0