Vn-Index mất hơn 5 điểm, khối ngoại “tranh thủ” mua ròng hơn 100 tỷ đồng

Trong sáng nay, mặc dù đa số một số nhóm ngành đều giảm điểm, nhưng diễn biến chung không quá tiêu cực khi mức giảm không quá lớn. Bên cạnh đây, nhóm

Ông Bùi Cao Nhật Quân vừa chi hơn 70 tỷ đồng mua thêm cổ phần Novaland
Công ty Tư vấn đầu tư KGB rót gần 70 tỷ đồng mua thêm cổ phiếu HAR của BĐS An Dương Thảo Điền
[Chọn sách cho nhà đầu tư] Những sai lầm mà thậm chí những nhà đầu tư thông minh nhất cũng mắc phải

Trong sáng nay, mặc dù đa số một số nhóm ngành đều giảm điểm, nhưng diễn biến chung không quá tiêu cực khi mức giảm không quá lớn. Bên cạnh đây, nhóm nhà đất, thi công vẫn là điểm sáng lôi kéo dòng tiền có nhiều mã tăng điểm như PC1, D2D, DIG, FCN, HBC,…

Về cuối phiên sáng, sức ép điều chỉnh tăng lên đáng kể khiến một số chỉ số chìm sâu trong sắc đỏ. Vn-Index tạm dừng phiên sáng giảm 5,12 điểm (0,52%) xuống 987,33 điểm; Hnx-Index giảm 0,33% xuống 107,89 điểm và Upcom-Index giảm 0,15% xuống 55,9 điểm.

Thanh khoản phân khúc giảm so có phiên trước, nhưng vẫn ở mức cao có giá trị chuyển nhượng 2.800 tỷ đồng. Điểm tích cực trong sáng nay là dòng tiền khối ngoại làm việc khá tốt khi mua ròng gần 110 tỷ đồng trên toàn phân khúc.

Dù vậy, trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều giảm mạnh và thấp hơn VN30 Index từ 9,5 đến 13,4 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư đang nghiêng về kịch bản điều chỉnh mạnh hơn.

Trong sáng nay, mặc dù đa số một số nhóm ngành đều giảm điểm, nhưng diễn biến chung không quá tiêu cực khi mức giảm không quá lớn. Bên cạnh đây, nhóm nhà đất, thi công vẫn là điểm sáng lôi kéo dòng tiền có nhiều mã tăng điểm như PC1, D2D, DIG, FCN, HBC,…

Nhóm cổ phiếu penny cũng đang lôi kéo dòng tiền khá tốt có nhiều mã tăng trần như PPI, PTC, QCG, CDO, BII, DPS…

========================================

Sau khi thất bại trước ngưỡng 1.000 điểm trong phiên hôm qua, sức ép điều chỉnh tiếp tục diễn ra trong sáng 6/3. Tuy vậy, điểm tích cực là sức ép phân phối diễn ra không quá mạnh và lực cầu luôn thường trực “bắt đáy” mỗi khi điều chỉnh. Bên cạnh đây, khối ngoại vẫn tiếp tục mua ròng cũng hỗ trợ không nhỏ cho tâm lý giới đầu tư.

Tại thời điểm 10h10’, chỉ số Vn-Index giảm 2,76 điểm (0,29%) xuống 989,53 điểm; Hnx-Index giảm 0,06% xuống 108,18 điểm, trong khi Upcom-Index vẫn tăng nhẹ 0,02%.

Các nhóm ngành ngân hàng, chứng khoán, nhà đất, thi công, dệt may, dầu khí…hầu hết đều điều chỉnh, nhưng mức độ không quá mạnh.

Ở nhóm Bluechips, DHG, MSN, VJC, CTD, PLX, VRE, VHM vẫn tăng điểm giúp phân khúc không giảm quá nhiều. Ngược lại, BVH, GAS, FPT, HPG, VCB, BID, MWG, PNJ, VRE…đang chìm trong sắc đỏ.

Cổ phiếu YEG tiếp tục giảm sàn “trắng bên mua” phiên thứ 3 không ngừng nghỉ sau sự cố Youtube. Thị giá YEG hiện chỉ còn 197.200 đồng/cp.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: