VNM, VCB, BID bị “xả hàng” mạnh, VnIndex mất gần 9 điểm trong phiên đầu tuần

Trong phiên sáng nay, điểm tích cực là khá nhiều Bluechips đã tăng điểm trở lại, giúp phân khúc không quá hoảng loạn. Những cổ phiếu Bluechips tăng đ

Thị trường tăng điểm, khối ngoại quay đầu bán ròng trong phiên 13/9
Phiên 23/5: Sắc xanh phủ kín thị trường bất chấp khối ngoại bán ròng hơn 650 tỷ đồng
Cầu bắt đáy không đủ mạnh, Vn-Index mất hơn 7 điểm bất chấp nhiều Bluechips vẫn tăng điểm

Trong phiên sáng nay, điểm tích cực là khá nhiều Bluechips đã tăng điểm trở lại, giúp phân khúc không quá hoảng loạn. Những cổ phiếu Bluechips tăng điểm đáng chú tâm có thể kể tới như SAB, MWG, SSI, PNJ, MSN, hay một vài cổ phiếu ngân hàng như CTG, ACB, MBB, EIB, HDB.

Phiên chuyển nhượng buổi sáng diễn ra có các biến động khá dữ dội. Có thời điểm VnIndex giảm 15 điểm ngay từ đầu phiên, nhưng lực cầu bắt đáy đã kéo phân khúc bình phục nhanh chóng và về gần sát tham chiếu.

Tuy vậy, lực cầu chỉ nhận lời giá thấp, trong khi cung giá xanh luôn sẵn sàng khiến phân khúc lại quay đầu giảm điểm.

Tạm dừng phiên chuyển nhượng buổi sáng, VnIndex giảm 7,41 điểm (0,64%) xuống 1.149,73 điểm; trong khi Hnx-Index vẫn tăng nhẹ 0,12 điểm (0,09%) lên 133,46 điểm.

Trong phiên sáng nay, điểm tích cực là khá nhiều Bluechips đã tăng điểm trở lại, giúp phân khúc không quá hoảng loạn. Những cổ phiếu Bluechips tăng điểm đáng chú tâm có thể kể tới như SAB, MWG, SSI, PNJ, MSN, hay một vài cổ phiếu ngân hàng như CTG, ACB, MBB, EIB, HDB.

Ở nhóm dầu khí, PVS là cái tên nổi trội nhất khi tăng 500 đồng, cổ phiếu này cũng được khối ngoại mua ròng hơn 400 nghìn đơn vị trong phiên sáng.

=================================

Ngược lại, một vài Bluechips như VIC, VJC, PLX, VRE, BID, BVH, FPT, GAS, HPG…vẫn bị phân phối khá mạnh và điều này khiến phân khúc chưa thể bứt phá. Bên cạnh đây, một vài cổ phiếu có tính phân khúc cao như chứng khoán, BDS, thi công nói chung vẫn “đỏ lửa” cho thấy sự thận trọng của giới đầu tư khi này.

Ngay từ các phút mở cửa, sức ép phân phối dồn dập trên toàn phân khúc đã khiến một vài chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm sâu và có thời điểm VnIndex giảm 15 điểm.

Tại thời điểm 9h35’, chỉ số VnIndex giảm 10,99 điểm (0,95%) xuống 1.146,15 điểm; Hnx-Index giảm 0,52 điểm (0,39%) xuống 132,82 điểm và Upcom-Index giảm 0,37 điểm (0,62%) uống 58,98 điểm.

VIC sau chuỗi ngày tăng điểm ấn tượng gần đây đã chịu sức ép chốt lời và hiện giảm 1.500 đồng. Các Bluechips khác như VRE, VNM, PLX, BVH, FPT, GAS, HPG, PNJ…hay một vài cổ phiếu ngân hàng như ACB, VPB, BID, CTG, HDB…cũng chịu sức ép phân phối mạnh và đồng loạt giảm điểm.

Ở chiều ngược lại, MSN, VJC, MBB là các cổ phiếu vốn hóa lớn tăng điểm đáng chú tâm, tuy nhiên mức độ tăng cũng khá khiêm tốn.

Nhóm dầu khí hiện có chuyển nhượng tích cực hơn đôi chút có PVS tăng điểm, trong khi PVD, PVB, PXS…dao động quanh mốc tham chiếu.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0