Vợ CEO Amazon Bezos “lãi” 1 tỉ USD chỉ sau 2 tuần chia tiền ly hôn

CEO Amazon Jeff Bezos tiết lộ ông vẫn sống chung có vợ cũ dưới 1 mái nhà và bà MacKenzie sẽ giàu hơn tưởng tượng khi ly hôn. Theo tờ Daily Mail, Jef

Đây là cách Chanel xây dựng đế chế kinh doanh 10 tỷ USD dưới thời huyền thoại Karl Lagerfeld
[Case Study] Tăng giá bán kính vô tội vạ, Luxottica – tập đoàn độc quyền hơn 80% nhãn kính trên thị trường đã bị nhóm sinh viên “bốn mắt” xử đẹp theo cách cực kỳ thông minh
Lấy cảm hứng từ môn thể thao quý tộc Polo, Richard Mille bán đồng hồ với giá gần 1 triệu USD

CEO Amazon Jeff Bezos tiết lộ ông vẫn sống chung có vợ cũ dưới 1 mái nhà và bà MacKenzie sẽ giàu hơn tưởng tượng khi ly hôn.

Theo tờ Daily Mail, Jeff Bezos và MacKenzie Bezos vẫn sống chung trong ngôi nhà trị giá 70 triệu USD ở Medina, bang Washington.

Mặc dù sống chung, nhưng điều đây không có nghĩa là họ không ngừng nghỉ nhìn thấy nhau, bởi dinh thự riêng rộng tới 8 hecta, gồm 1 nhà khách và 1 nhà thuyền.

Khi vụ ly hôn đã đi vào hoạt động, tờ Daily Mail cho biết bà MacKenzie sẽ nhận được thêm 1 tỉ USD so có các tài liệu ban đầu.

Con số mới xuất phát từ việc Bezos sẽ giao dịch 4% cổ phần của Amazon khi vụ ly hôn đã đi vào hoạt động vào cuối tháng 6.

Theo tờ báo Anh, khoản 35,85 tỉ USD mà bà MacKenzie được cho là nhận được vào ngày 4.4 là không chính xác. Ngoài ra, bà cũng được hưởng lợi từ giá cổ phiếu tăng trong vài tuần qua. Trên thực tại, nếu vụ ly hôn đã đi vào hoạt động hôm 19.6, thì bà MacKenzie đã có trong tay 36,78 tỉ USD, có nghĩa là bà được “lãi” 1 tỉ USD chỉ trong vòng 2 tuần, và trở thành người phụ nữ giàu thứ 4 địa cầu.

Bà MacKenzie cho hay bà “dễ chịu” vì đã đã đi vào hoạt động quá trình ly hôn có người sáng lập Amazon và nói rằng bà “mong chờ hai người sẽ trở thành bạn bè và cộng nuôi dạy con cái”.

Bà MacKenzie cũng tiết lộ, sẽ trao lại tất cả cổ phần của mình ở tờ The Washington Post và Blue Origin, cũng như 75% cổ phần Amazon và quyền kiểm soát bỏ phiếu có cổ phần của bà cho ông Jeff Bezos .

Chất như Jeff Bezos: Lương khiêm tốn 80.000 USD/năm vẫn giữ ngôi vương người giàu nhất địa cầu

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: