Vợ Chủ tịch VPBank đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu VPB

Giá cổ phiếu VPBank đã giảm sâu, hiện đang kém 40% so có đỉnh giá thiết lập hồi đầu tháng 4 và chỉ cao hơn chút ít so có giá ngày đầu niêm yết. Ngân

VIB ồ ạt “tấn công” thị trường thẻ
Chuyên gia dự báo thế nào về lãi suất, tỷ giá từ nay đến cuối năm?
Giá USD tự do liên tục giảm

Giá cổ phiếu VPBank đã giảm sâu, hiện đang kém 40% so có đỉnh giá thiết lập hồi đầu tháng 4 và chỉ cao hơn chút ít so có giá ngày đầu niêm yết.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank – HoSE: VPB) vừa thông báo chuyển nhượng cổ phiếu của người có liên quan của người nội bộ.

Cụ thể, bà Hoàng Anh Minh, vợ Chủ tịch HĐQT VPBank Ngô Chí Dũng vừa đăng ký mua thêm 5 triệu cổ phiếu của VPBank. Giao dịch được thực hiện bằng phương thức khớp lệnh trên sàn và chuẩn bị chuyển nhượng từ ngày 1/6 đến 30/6.

Hiện bà Hoàng Anh Minh đang có hơn 67,9 triệu cổ phiếu tương đương 4,324% vốn điều lệ của ngân hàng. Nếu chuyển nhượng thành công, bà Minh sẽ nâng lượng cổ phiếu nắm giữ lên hơn 72,9 triệu cổ phiếu, chiếm mật độ 4,642% vốn điều lệ VPBank.

Ông Ngô Chí Dũng hiện đang nắm hơn 70 triệu cổ phiếu, chiếm mật độ 4,4732% vốn điều lệ VPBank. Ngoài ra, mẹ ruột ông Dũng là bà Vũ Thị Quyên cũng đang có hơn 66,5 triệu cổ phiếu VPB. Ước tính giá trị tài sản của gia đình ông Ngô Chí Dũng lên đến hơn 8.100 tỷ đồng.

Giá cổ phiếu VPBank hiện được chuyển nhượng quanh mức 41.500 đồng/cp, bật tăng khá mạnh (7%) so có chốt phiên chuyển nhượng hôm qua. Trong vòng hơn 1 tháng trở lại đó, giá cổ phiếu nhà băng này giảm mạnh, có khi giảm sâu xuống mức 38.800 đồng (ngày 28/5), tức mất 44% giá trị so có đỉnh ngày 9/4 (69.300 đồng/cp) và hiện chỉ cao hơn chút ít so có giá ngày đầu niêm yết (39.000 đồng).

Vợ Chủ tịch VPBank đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu VPB - Ảnh 1.
Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt lao dốc phiên đầu tuần

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0