Vợ của Steve Jobs vừa nắm quyền lực truyền thông, thâu tóm tạp chí 160 năm tuổi The Atlantic

Laurene Powel Jobs, góa phụ của nhà sáng lập Apple Steve Jobs, hiện đang có số tài sản trị giá 20 tỷ USD, theo phân tách xếp hạng của trang Forbes.

Giá trị thị trường của Amazon đạt 900 tỷ USD, đe dọa vị thế Apple
Huy động được tới 2 tỷ USD, có Alibaba ‘chống lưng’, nhà sáng lập 28 tuổi vừa cay đắng tuyên bố startup chia sẻ xe đạp phá sản trong nghẹn ngào
Gặp lỗi, gần 500 nghìn tài khoản Google bị lộ thông tin

Laurene Powel Jobs, góa phụ của nhà sáng lập Apple Steve Jobs, hiện đang có số tài sản trị giá 20 tỷ USD, theo phân tách xếp hạng của trang Forbes.

Laurene Powel Jobs, góa phụ của nhà sáng lập Apple Steve Jobs, là người điều hành tổ chức phi lợi nhuận Emerson Collective, vừa mua lại tạp chí 160 năm tuổi The Atlantic.

“Điều tôi yêu thích về Laurene ngay từ lần Thứ nhất là sự tự tin của bà trong chiến lược làm khác biệt”, David Bradley, chủ tịch và là người chủ của Atlantic Media, nói. “Nếu có 1 điều gì đây, thì đây chính là tham vọng của bà lớn hơn của tôi”.

Jobs Powel không phải là tỷ phú công nghệ Thứ nhất dấn bước vào ngành truyền thông và trở thành người đàn bà quyền lực. Jeff Bezos, 1 trong các người giàu nhất địa cầu, đã mua lại Washington Post vào năm 2013 có giá 250 triệu USD qua doanh nghiệp Nash Holdings LLC.

“Tôi mua Washington Post vì nó quan trọng”, Bezos nói.

Tại thời điểm thâu tóm đây, Bezos cũng nhấn mạnh cam đoan của ông có ngành công nghiệp báo chí, nói rằng “giá trị của The Post sẽ không cách tân. Nhiệm vụ của chúng tôi có độc giả sẽ tiếp tục là trọng điểm, là trái tim của Post”.

Theo The New York Times, tờ báo đã thành công kể từ khi cách tân chủ có.

Trong khi đây, The Atlantic tuyên bố Emerson Collective đã mua 1 lượng lớn cổ phần trong The Atlantic. Bradley vẫn có 1 số cổ phần nhỏ và vẫn tiếp tục vai trò ở tờ báo.

Tuy nhiên, Bradley giải đáp rõ: “Emerson Collective sẽ toàn quyền có The Atlantic trong vòng 5 năm”.

Emerson Collective, tổ chức của bà quá phụ Steve Jobs, đã đầu tư vào truyền thông từ trước. Theo Forbes, Powell Jobs có tài sản ròng trên 20 tỷ USD.

Steve Jobs, Tim Ferriss và Bill Gates chia sẻ bí kíp giúp quý khách vượt qua được sự thất bại của chính mình

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0