Vỡ đường dây đa cấp 15.000 tỉ: Đến lượt ông Diệp Khắc Cường gửi đơn tố cáo

Ngày 13-4, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, ông Diệp Khắc Cường, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Mạng lưới Hữu Nghị (FNC), đã có

Cuộc đua lãi suất tiền gửi ngày càng gay cấn
Lãi suất tăng chỉ mang tính thời vụ
Giá vàng tăng nóng, các cửa hàng vàng bất ngờ… “vắng hoe”

Ngày 13-4, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, ông Diệp Khắc Cường, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Mạng lưới Hữu Nghị (FNC), đã có đơn gửi Cục Cảnh sát điều tra tội phạm công nghệ cao (C50), Bộ Công an tố cáo người sử dụng dự án iFan, tạo lập Modern Tech để lừa đảo, chiếm đoạt tiền gửi của nhiều người.

Vỡ đường dây đa cấp 15.000 tỉ: Đến lượt ông Diệp Khắc Cường gửi đơn tố cáo - Ảnh 1.

Ông Diệp Khắc Cường đã gửi đơn tố cáo đến C50 yêu cầu làm rõ vụ việc

Đây là diễn biến thứ hai liên quan đến vụ vỡ đường dây đa cấp 15.000 tỉ đồng qua mô hình huy động vốn từ tiền ảo iFan, Pincoin.

Người được ông Cường nhắc đến trong đơn là ông Vũ Hữu Lợi (cổ đông sáng lập Công ty Modern Tech và dự án iFan) khi sử dụng dự án iFa, tạo lập Modern Tech để lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người. Đồng thời, ông Cường cũng tố cáo ông Lợi đã xâm phạm nghiêm trọng đến hình ảnh, danh dự, nhân phẩm của ông và danh tiếng, thương hiệu Công ty FNC.

Theo đơn tố cáo, ông Lợi là người đã dẫn đầu nhóm dao động 7 người tới gặp ông Cường để hợp tác cộng phát triển 1 áp dụng (app) quản lý hình ảnh, tác phẩm cho một số nghệ sĩ. Do muốn huy động vốn đầu tư phát triển công nghệ cho app này nên ông Cường đã tham dự 2 buổi diễn thuyết do Vũ Hữu Lợi tổ chức ở TP HCM và Vũng Tàu. Ông Cường cho rằng nội dung 2 buổi này chỉ là chia sẻ nội dung xung quanh nền móng công nghệ, khả năng phát triển và kết nối cổng chi trả điện tử (?!).

Ông Cường cũng khẳng định doanh nghiệp và dự án iFan, Modern Tech của ông Vũ Hữu Lợi chưa có bất kỳ hợp tác nào nhưng đã bị ông Lợi dùng hình ảnh của một số nghệ sĩ (đối tác của FNC) để huy động vốn của nhiều người nhưng không đầu tư vào Công ty FNC cho phát triển app như thảo luận ban đầu.

“Ông Vũ Hữu Lợi đã có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân, gây bức xúc dư luận, cũng như xâm phạm đến danh tiếng, danh dự cá nhân của tôi” – ông Cường nói. Do đây, ông đã gửi tố cáo đến C50 yêu cầu điều tra làm rõ vụ việc.

Báo Người Lao Động đã liên hệ có ông Vũ Hữu Lợi nhiều ngày qua nhưng chưa nhận được sự phản hồi.

Trong 1 diễn biến khác, ngày 13-4, 1 nhóm một số nhà đầu tư cũng đã đến cơ quan công an ở TP HCM nộp đơn tố cáo. Đơn tố cáo của một số nhà đầu tư yêu cầu điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhóm cổ đông sáng lập dự án tiền ảo iFan, Pincoin và Công ty CP Modern Tech. Và ông Diệp Khắc Cường cũng được nhắc đến trong đơn có vai trò là người sáng lập dự án tiền ảo iFan. Một loạt hội thảo hoành tráng ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã được tổ chức nhằm quảng bá, tạo lòng tin có nhà đầu tư, trong đây ông Cường xác nhận có xuất hiện ở 2 buổi diễn thuyết ở TP HCM và Vũng Tàu.

Theo 1 số luật sư, khi cơ quan điều tra khởi tố vụ án, mọi việc sẽ rõ ràng là ai đã nhận tiền của nhà đầu tư, nhận bao nhiêu tiền…

Tổ chức họp báo: “Ông trùm đa cấp” nói gì về vụ lừa đảo tiền ảo 15.000 tỷ đồng?

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0