Vốn hóa Apple lại vượt 1 nghìn tỷ USD nhờ “bộ ba” iPhone mới

Cột mốc vốn hóa này được tái lập chỉ 1 ngày sau khi “táo khuyết” trình làng loạt iPhone thế hệ mới nhất... Hãng công nghệ Mỹ Apple ngày 11/9 giành l

Nóng cuộc chạy đua vào chức Thủ tướng Anh
Indonesisa khôi phục tìm kiếm hộp đen máy bay chở 189 người gặp nạn
Kế hoạch IPO lớn nhất thế giới năm 2019 vừa bị hủy

Cột mốc vốn hóa này được tái lập chỉ 1 ngày sau khi “táo khuyết” trình làng loạt iPhone thế hệ mới nhất…

Hãng công nghệ Mỹ Apple ngày 11/9 giành lại địa vị doanh nghiệp “nghìn tỷ USD” lần Thứ nhất kể từ tháng 11 năm ngoái. Cột mốc vốn hóa này được tái lập chỉ 1 ngày sau khi “táo khuyết” trình làng loạt liên hệ thông minh (smartphone) iPhone thế hệ thứ hai.

Trong sự kiện được tổ chức vào ngày thứ Ba ở trụ sở doanh nghiệp ở Cupertino, California, Apple công bố 3 mẫu iPhone mới, cộng dịch vụ thuê bao game Arcade và thuê bao truyền hình Apple TV+.

Theo trang MarketWatch, một vài sản phẩm và dịch vụ mới này của Apple được giới phân tách phân tách là không gây ngạc nhiên lớn, nhưng một vàih áp giá sản phẩm lần này của hãng được cho là dấu hiệu của 1 sự một vàih tân trong chiến lược.

Lúc đâyng cửa phiên ngày thứ Tư, giá cổ phiếu Apple tăng 3,2%, đưa giá trị vốn hóa phân khúc của doanh nghiệp lên mức 1,01 nghìn tỷ USD.

Đây là phiên tăng mạnh thứ nhì của cổ phiếu Apple sau một vài lần hãng công bố iPhone mới. Phiên tăng mạnh nhất là mức tăng 4,8% đạt được trong phiên chuyển nhượng sau khi hãng công bố chiếc iPhone Thứ nhất vào năm 2007.

Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Apple đã tăng 40%, trong khi chỉ số Dow Jones mà Apple là 1 thành viên tăng 16%.

Trong một vài báo cáo công bố ngày 11/9, giới phân tách tiên đoán một vàih áp giá của Apple đang có chiều giải đáp tới 1 hệ sinh thái có mức giá “mềm hơn”. Tuy nhiên, giới phân tách còn tranh cãi quanh việc liệu một vàih làm này có ảnh hưởng nhiều hay không đến tình hình tài chính của Apple trong một vài tháng sắp tới.

Vốn hóa Apple lại vượt 1 nghìn tỷ USD nhờ “bộ ba” iPhone mới - Ảnh 1.

Diễn biến giá trị vốn hóa phân khúc của Apple trong vòng 1 năm qua – Nguồn: MarketWatch.

Nhà phân tách Tim Long của Barclays gọi mức giá 4,99 USD/tháng của Apple TV+ là “phải chăng”. Ngoài ra, ông Long cũng nhấn mạnh việc iPhone 11, 1 trong ba mẫu iPhone mới nhất, có giá bắt đầu từ 699 USD, thấp hơn 50 USD so có mức giá của phiên bản “tiền nhiệm” iPhone XR.

“Chúng tôi tin rằng giá bán sản phẩm trung bình thấp hơn là điều thích hợp, bởi sự linh hoạt về giá cả đã thực sự xuất hiện có iPhone trong năm nay”, ông Long nói, và nâng mức giá mục tiêu của ông cho cổ phiếu Apple lên 207 USD/cổ phiếu, từ 192 USD/cổ phiếu trước đây.

Apple trở thành doanh nghiệp đại chúng Thứ nhất của Mỹ có giá trị vốn hóa phân khúc vượt 1 nghìn tỷ USD vào tháng 8 năm ngoái, sau khi hãng công bố kết quả kinh doanh quý 2/2018 khả quan.

Tuy nhiên, Apple không phải là doanh nghiệp Thứ nhất trên địa cầu vượt mốc vốn hóa 1 nghìn tỷ USD. Vào năm 2007, hãng dầu lửa quốc doanh Trung Quốc PetroChina có khi đạt vốn hóa 1.100 tỷ USD sau khi lên sàn ở Thượng Hải. Hiện nay, vốn hóa của PetroChina chỉ còn chưa đầy 150 tỷ USD.

“Đồ Apple đang rẻ dần đi rồi!”

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: