VPBank chưa có kế hoạch buông “gà đẻ trứng vàng” Fe Credit

​Ông Nguyễn Đức Vinh cho biết việc phân phối Fe Credit chưa đặt ra khi này. Liên quan đến việc quản lý rủi ro ra sao để chắc chắn nợ xấu của doanh ng

HDBank nâng tỷ lệ cổ tức từ 30% lên 35%
BIDV chấm dứt kinh doanh vàng miếng
Nợ xấu vẫn cần những bước tiến “đẹp”

​Ông Nguyễn Đức Vinh cho biết việc phân phối Fe Credit chưa đặt ra khi này. Liên quan đến việc quản lý rủi ro ra sao để chắc chắn nợ xấu của doanh nghiệp tài chính ở mức rất tốt, vị CEO này “tự hào” rằng ngân hàng có đội ngũ thu nợ khá đông, riêng Fe Credit có hơn 1.600 cán bộ thu nợ, chưa kể đội ngũ đối tác thu nợ.

Ngày 15/8, ngân hàng VPBank tổ chức hội thảo ra mắt thời cơ đầu tư cổ phiếu VPB của VPBank trước ngày lên sàn. Nhiều nhà đầu tư đã rất quan tâm đến tình hình của doanh nghiệp Fe Credit bên cạnh hoạt động của ngân hàng mẹ.

Trước câu hỏi của nhà đầu tư rằng ở sao VPBank lại phải tách Fe Credit ra làm 1 doanh nghiệp riêng mà không hợp nhất vào ngân hàng, tổng giám đốc Fe Credit ông Kalidas Ghose cho biết, theo quy định hiện hành mỗi ngân hàng đều phải tách bạch mảng tín dụng tiêu dùng khỏi hoạt động cốt lõi của ngân hàng, bởi thế việc Fe Credit đứng riêng là theo quy định.

Nhìn lại chặng những con phố phát triển cho thấy, Fe Credit là doanh nghiệp riêng từ năm 2013, sau 1 năm dự định, năm 2014 bắt đầu có hiệu quả và đến nay cho thấy con những con phố doanh nghiệp và ngân hàng đã đi là đúng hướng.

Đề cập đến việc liệu VPBank có tính đến phân phối bớt cổ phần ở Fe Credit không, ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng giám đốc VPBank, cho biết Fe Credit là 1 trong những nhân tố đâyng góp quan trọng vào doanh thu và lợi nhuận và là động lực tăng trưởng chính của ngân hàng. Việc phân phối hay giữ đều phải có chọn lọc và thi công phương án vô cộng thận trọng để chắc chắn cho ngân hàng hoạt động tốt.

Ông Vinh khẳng định việc phân phối Fe Credit không được đặt ra khi này. Trong tương lai, tùy theo thời cơ, tùy mục tiêu kinh doanh sẽ có phương án cụ thể.

Fe Credit đang có 1.600 cán bộ thu nợ

Về việc quản lý rủi ro thế nào, nhà đầu tư cũng quan tâm khi mật độ nợ xấu lại thấp bởi thế (chưa đến 3% ở thời điểm cuối quý 2), ngân hàng thu hồi nợ như thế nào? Ông Nguyễn Đức Vinh cho biết ngân hàng hoạt động quản lý rủi ro cực kỳ nghiêm ngặt. Ngoài ra ngân hàng cũng có đội ngũ thu nợ khá đông, riêng Fe Credit có hơn 1.600 cán bộ thu nợ, chưa kể đội ngũ đối tác thu nợ.

Tổng giám đốc Fe Credit ông Kalidas Ghose bổ sung thêm rằng, trong hoạt động Fe Credit đều có những chỉ tiêu kiểm soát rủi ro nghiêm ngặt. Bên cạnh đây doanh nghiệp còn thi công hệ thống tài liệu vững mạnh và riêng Fe có nền móng công nghệ tốt nhất trong phân khúc này.

Vị sếp ngoại của Fe Credit cũng cho biết có mỗi sản phẩm đưa ra phân khúc đều trải qua những bước như kiến trúc, lên thử nghiệm, sau đây phân tách kỹ trước khi đưa vào chính thức hoạt động. Trong chu kỳ đây, doanh nghiệp sẽ phát hiện được những nhân tố rủi ro, bởi thế sẽ có những hành động kịp thời. Ví dụ tháng Thứ nhất nếu có rủi ro phải cảnh báo, tháng thứ 2 phải có hành động thông qua kiểm soát nghiêm túc…qua đây doanh nghiệp luôn nhận diện được rủi ro sớm nhất có thể, thay vì để trở thành gánh nặng rồi mới xử lý, và toàn bộ những nhân sự của doanh nghiệp đều được tập huấn kỹ lưỡng để có kỹ năng xử lý rủi ro. Đây cũng là triết lý được VPBank triển khai cực kỳ cẩn thận từ phân phối lẻ của ngân hàng mẹ đến tín dụng tiêu dùng của doanh nghiệp con.

Ông Nguyễn Đức Vinh: Có 2 nguồn gốc khiến VPBank chọn lọc lên sàn khi này

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0