VPBank cùng IFC tài trợ 50 triệu USD cho tập đoàn Tân Long

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) đã phối hợp có IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, cung cấp gói bảo lãnh chuyển n

Tài chính ngân hàng dẫn đầu vốn đầu tư ra nước ngoài
Chủ tịch BIDV Phan Đức Tú làm người đại diện pháp luật của ngân hàng
Giảm lãi suất là trọng tâm, NHNN khẳng định linh hoạt chính sách tiền tệ để hỗ trợ

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) đã phối hợp có IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, cung cấp gói bảo lãnh chuyển nhượng hàng hóa lên đến 50 triệu USD cho 1 trong một số công ty xuất nhập khẩu nông sản danh tiếng Việt Nam.

Hà Nội, ngày 11 tháng 7 năm 2018, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) đã phối hợp có IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, cung cấp gói bảo lãnh chuyển nhượng hàng hóa lên đến 50 triệu USD cho 1 trong một số công ty xuất nhập khẩu nông sản danh tiếng Việt Nam, góp phần thúc đẩy dịch vụ tài trợ thương mại mặt hàng nông sản ở phân khúc nhiều tiềm năng này.

Gói tài trợ này nhằm giúp Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Long (Tập đoàn Tân Long) – công ty danh tiếng trong lĩnh vực xuất nhập khẩu nông sản – phong phú hóa làm việc thu mua nông sản. Đây cũng là 1 phần của Chương trình Tài trợ Kho hàng Toàn cầu (Global Warehouse Finance Program – GWFP) của IFC, có mục tiêu giúp tăng lên khả năng bảo lãnh thương mại cho một số nhà sản xuất và xuất nhập khẩu nông nghiệp ở một số quốc gia mà nông nghiệp đâyng vai trò quan trọng đối có nền kinh tế như Việt Nam.

Theo thỏa thuận, IFC và VPBank sẽ chia sẻ rủi ro trong làm việc tài trợ thương mại cho Tân Long theo mật độ 50:50. Cụ thể, mỗi bên tham dự sẽ bảo lãnh rủi ro lên đến 25 triệu USD trên cơ sở không cấp vốn nhằm bảo lãnh 1 nửa giá trị của mỗi chuyển nhượng chuyển nhượng hàng hóa nông nghiệp diễn ra trong khuôn khổ gói tài trợ này.

“Đa dạng hóa một số sản phẩm tài trợ thương mại sẽ giúp VPBank hiện thực hóa chiến lược trở thành ngân hàng phục vụ công ty danh tiếng trong 5 năm tới, có 1 trong một số trọng tâm chính là hỗ trợ một số công ty xuất nhập khẩu,” ông Đinh Văn Nho, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Khách hàng Doanh nghiệp VPBank cho biết.

Mối quan hệ đối tác này được kỳ vọng sẽ có tác động tích cực đến chuỗi giá trị sản xuất đạm động vật ở Việt Nam – 1 lĩnh vực càng ngày càng phát triển thành quan trọng ở Việt Nam – vì nó sẽ tạo điều kiện cho Tập đoàn Tân Long mua, trữ và bán nông sản thô 1 một sốh hiệu quả hơn.

“Gói hỗ trợ này sẽ không chỉ giúp Tập đoàn Tân Long củng cố địa vị là công ty dẫn đầu phân khúc trong lĩnh vực thương mại nông nghiệp thông qua việc phong phú hóa làm việc thu mua nông sản chất lượng cao có kinh phí thấp hơn, mà còn giúp nâng cao hiệu quả làm việc cho một số chủ thể khác tham dự chuỗi giá trị kinh doanh nông nghiệp và trong ngành nông nghiệp Việt Nam nhìn chung,” bà Nguyễn Thị Thanh Vân, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Long cho biết.

Sáng kiến này cũng phản ánh một số ưu tiên của IFC ở Việt Nam nhằm hỗ trợ lĩnh vực ngân hàng và tăng cường năng lực của một số tổ chức tài chính trung gian trong chuỗi giá trị nông nghiệp.

“Lĩnh vực nông nghiệp của Việt Nam đang ở GĐ bước ngoặt khi mà sự tăng trưởng trong tương lai gắn liền có mức độ tăng lên hiệu quả, phong phú hóa và giá trị. Mô hình quan hệ đối tác này có VPBank và Tập đoàn Tân Long là rất cần thiết để tăng cường tính tranh giành của chuỗi giá trị kinh doanh nông nghiệp của Việt Nam,” ông Kyle F. Kelhofer, Giám đốc Quốc gia IFC ở Việt Nam, Cam-pu-chia và Lào cho biết.

GWFP hỗ trợ lĩnh vực nông nghiệp bằng một sốh giúp một số ngân hàng tăng khả năng thanh khoản hoặc bảo lãnh rủi ro bằng việc nhận lời một số chứng từ hàng lưu kho, vốn có thể được sử dụng nhằm cấp vốn dưới hình thức một số khoản vay ngắn hạn hoặc bảo lãnh cho nhà sản xuất và xuất nhập khẩu nông sản. Đến nay, GWFP đã hỗ trợ cho một số chuyển nhượng thương mại toàn cầu có giá trị hơn $6 tỷ USD và hơn 750.000 nông dân ở 66 quốc gia đang phát triển.

Trong năm 2016 và đầu năm 2017, VPBank đã được IFC và một số bên đồng tài trợ cho vay 158 triệu đô la Mỹ có thời hạn 5 năm và khoản tài trợ thương mại trị giá 50 triệu đô la Mỹ giúp VPBank mở rộng vốn vay cho một số công ty vừa và nhỏ và siêu nhỏ, đặc thù là một số công ty do phụ nữ làm chủ và hỗ trợ một số công ty xuất nhập khẩu phát triển một số thời cơ thương mại quốc tế. Cũng trong năm 2017, IFC cũng đã chấp nhận cấp cho Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) khoản vay chuyển đổi trị giá 57 triệu đô la Mỹ. Theo đây, IFC có thể chuyển đổi khoản vay thành cổ phần phổ thông của VPBank trong thời hạn khoản vay.

Để biết thêm tài liệu chi tiết, điện thoại: 1900 545 415 hoặc 024 3928 8880 hoặc truy cập Website: http://www.vpbank.com.vn/.

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: