VPBank phát hành 300 triệu USD trái phiếu quốc tế, lãi suất 6,25%/năm

Đây là đợt phát hành Thứ nhất trong kế hoạch phát hành 1 tỷ USD trái phiếu chương trình Euro Medium Term Note của VPBank. Ngân hàng TMCP Việt Nam Th

Ngân hàng đua nhau “ôm trọn” trái phiếu của các công ty bất động sản
Số lượng thẻ tín dụng của TPBank đang ở vị trí nào trong hệ thống ngân hàng?
Gửi tiết kiệm VPBank: Gắn bó càng lâu – lãi suất càng cao

Đây là đợt phát hành Thứ nhất trong kế hoạch phát hành 1 tỷ USD trái phiếu chương trình Euro Medium Term Note của VPBank.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank – VPB) vừa mở phân phối tài liệu về việc phát hành trái phiếu quốc tế đợt 1 có khối lượng là 300 triệu US. Trái phiếu có kỳ hạn 3 năm, phát hành vào ngày 17/7/2019 và đáo hạn vào 17/7/2022, lãi suất 6,25%/năm, kỳ tính lãi 6 tháng/lần.

Đây là trái phiếu không chuyển đổi, không có chắc chắn và không kèm theo chứng quyền, chào phân phối ở nước ngoài và niêm yết ở Sở chuyển nhượng chứng khoán Singapore (SGX-ST).

VPBank sẽ phát hành theo phương thức dựng sổ trên cơ sở giải đáp, thu xếp của 1 số ngân hàng Standard Chartered Bank, BNP Paribas và J.P Morgan.

Trước đó, VPBank đã thông qua chọn lọc phát hành trái phiếu chương trình Euro Medium Term Note thành nhiều đợt có khối lượng tối đa 1 tỷ USD, kỳ hạn 3 đến 5 năm và niêm yết ở phân khúc quốc tế.

Ngoài Chương trình Euro Medium Term Note, ngân hàng này có lên kế hoạch phát hành trái phiếu công ty xanh (Green Bond) theo hình thức phát hành riêng lẻ cho 1 số nhà đầu tư có khối lượng 120 triệu USD, kỳ hạn 3 năm.

Trong nước, kể từ đầu năm đến nay, VPBank cũng đã thực hiện phát hành 5.900 tỷ đồng trái phiếu có lãi suất từ 6,4-6,9%/năm. Chứng khoán VPS đã mua tất cả số trái phiếu này.

Trên thực ở, đó không phải là lần Thứ nhất 1 ngân hàng Việt phát hành trái phiếu quốc tế. Năm 2012, VietinBank từng phát hành trái phiếu ra phân khúc nước ngoài có diện tích khá lớn là 250 triệu USD, kỳ hạn 5 năm, niêm yết trên Sở chuyển nhượng Singapore, lãi suất 8%/năm. Như vậy, sau 7 năm kể từ 2012, bây giờ mới có 1 ngân hàng Việt tìm vốn ngoại thông qua phát hành trái phiếu quốc tế.

Ngoài VPBank, TPBank cũng đang có kế hoạch phát hành 200 triệu USD trái phiếu quốc tế trong năm nay.

Nhà băng nào phát hành trái phiếu nhiều nhất kể từ đầu năm đến nay?

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: