VTVcab sắp sửa đấu giá hơn 42 triệu cổ phiếu với giá khởi điểm 140.900 đồng/cp

Vốn điều lệ Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) chuẩn bị sau đấu giá là 884 tỷ đồng. Thời gian tổ chức đấu giá chuẩn bị

OCS tuyển dụng 50 – 100 nhân viên môi giới và nhiều vị trí khác
Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 13/2
Thiếu vắng thông tin hỗ trợ, TTCK chao đảo dữ dội trước thềm tháng “cô hồn”

Vốn điều lệ Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) chuẩn bị sau đấu giá là 884 tỷ đồng.

Thời gian tổ chức đấu giá chuẩn bị vào ngày 17/04/2018 ở Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), nhà đầu tư tham dự phải là tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội, cá nhân trong và ngoài nước theo quy định.

Về VTVcab, Công ty kinh doanh chính trong lĩnh vực dịch vụ truyền hình trả tiền; điều hành hệ thống phát bằng cáp, làm việc cung cấp dịch vụ truy cập Internet bằng mạng viễn thông có dây… Sau thời gian chậm trễ cổ phần hóa do 1 vài khúc mắc trong việc định giá tài sản, mới đây Thủ tướng đã chấp nhận gia hạ thời gian đã đi vào hoạt động phân phối cổ phần lần đấu đối có VTVcab chậm nhất là đến ngày 30/6/2018, đồng thời VTV không phải điều chỉnh lại giá trị doanh nghiệp của VTVcab ở thời điểm 31/12/2015 đã được Đài mở phân phối.

Được biết, dù tuổi đời chỉ mới 6 tuổi nhưng tiền thân của VTVCab chính là Trung tâm Kỹ thuật truyền hình Cáp (VCTV) đã tham dự ngành truyền hình trả tiền Việt Nam từ năm 1995. Với nguồn lực lớn từ Đài Truyền hình Việt Nam, VTVcab cộng có SCTV xác lập địa vị nổi bật so có 1 vài đơn vị cộng ngành nhờ lợi thế vừa sản xuất nội dung vừa phân phối thuê bao. Từ phát triển hệ thống truyền hình cáp, VTVcab đến nay đã cung cấp truyền hình số vệ tinh và mới đây nhất là dịch vụ truyền hình trực tuyến. Đến nay, VTVcab đang phát sóng 200 kênh truyền hình, trong đây có 70 kênh truyền hình HD.

Song, bức tranh kinh doanh của Công ty lại không mấy sáng sủa. Cụ thể, kết thúc năm 2016, doanh nghiệp mẹ VTVcab ghi nhận 2.045 tỷ doanh thu thuần và 68,5 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt tăng trưởng 11,3% và 5% so có cộng kỳ năm trước. Tuy nhiên, quan sát dài hơn từ năm 2014 có thể thấy, làm việc kinh doanh của toàn hệ thống VTVCab không tăng trưởng, thậm chí lợi nhuận hợp nhất 2015 giảm so có 2014.

VTVcab sắp sửa đấu giá hơn 42 triệu cổ phiếu có giá khởi điểm 140.900 đồng/cp - Ảnh 1.

Chưa kể, tính đến cuối năm 2016, nợ phải trả của VTVcab vào khoảng 1.936 tỷ đồng, chiếm đến 80% tổng nguồn vốn. Trong đây nợ ngắn hạn là 1.329 tỷ đồng, vượt quá tài sản ngắn hạn hơn 500 tỷ đồng khiến đơn vị kiểm toán lo ngại về khả năng thanh khoản của Công ty.

Như vậy, vấn đề đặt ra là nhà đài này sẽ làm gì để tăng trưởng và chắc chắn nguồn lương khi vừa phải tranh giành cộng ngành vừa phải đối chọi có 1 vài áp dụng trực tuyến đang phát triển có tốc độ quá nhanh? Với sự 1 vàih tân quá nhanh của công nghệ, để thích nghi có sự 1 vàih tân và tìm thời cơ kinh doanh hiệu quả đòi hỏi phải có 1 nguồn lực về nhân lực và cả về tài lực.

VTVCab sẽ ra sao sau khi cổ phần hóa?

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

Nguồn tin ở https://giakhanhland.vn/tin-tuc-bat-dong-san/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0