Vụ 213 container mất tích: Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu

Văn phòng Chính phủ vừa chỉ đạo Bộ Tài chính phải kiểm điểm người đứng đầu hải quan TP HCM và Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn khu vực 1 trong

Samsung giảm xuất điện thoại, kim ngạch xuất khẩu bị ảnh hưởng
Bán vốn nhà nước: Cần chọn NĐT chiến lược, không chỉ chọn mức giá cao
Bộ GTVT yêu cầu tạm thời chưa cấp phép khai thác tăng chuyến đối với Vietjet Air

Văn phòng Chính phủ vừa chỉ đạo Bộ Tài chính phải kiểm điểm người đứng đầu hải quan TP HCM và Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn khu vực 1 trong vụ hàng trăm container hàng quá cảnh mất tích.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa ban hành văn bản đề nghị Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng cục Hải quan kiểm điểm lại trách nhiệm người đứng đầu Cục Hải quan TP HCM và Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn khu vực 1 trong việc để 213 container hàng quá cảnh mất tích.

Đây là sự việc bắt nguồn từ giữa năm 2015 khi Tổng cục Hải quan phát hiện 213 container của 56 công ty vận chuyển quá cảnh qua cảng Cát Lái, trung chuyển bằng đường bộ xuất đi Campuchia. Lô hàng này sau đây được đem khỏi cảng nhưng không có hồ sơ xuất. Trong khi đây, trọn vẹn 56 công ty đã không còn làm việc hoặc không có trụ sở ở địa chỉ đã đăng ký.

Yêu cầu thực hiện lại việc kiểm điểm trách nhiệm được lãnh đạo Chính phủ đưa ra sau khi tham khảobáo cáo của Bộ Tài chính về kết quả xử lý cán bộ, công chức có liên quan. Phó thủ tướng cho rằng cần tham khảo có hình thức xử lý kỷ luật thích hợp có lãnh đạo Cục Hải quan TP HCM, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn theo đúng quy định của pháp luật. Việc này cần được báo cáo Thủ tướng kết quả trước ngày 1/9.

Bộ TNMT đau đầu vì gần 6.000 container rác tồn đọng ở cảng

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: