Vụ 245 tỷ đồng bốc hơi: Sẽ dắt nhau ra toà ?

Không thể tìm thấy sự đồng thuận trong 1 số điều khoản mà Eximbank trả lời bằng văn bản nên bà Chu Thị Bình chọn lọc từ chối nhận tạm ứng khoản tiền

Tỷ giá trung tâm tăng 3 phiên liên tiếp, tổng cộng 30 đồng
Vàng tiếp tục tăng mạnh, giá mua vào vượt mốc 37 triệu/ lượng
BVSC: Tỷ giá có thể tăng khoảng 3% trong năm nay

Không thể tìm thấy sự đồng thuận trong 1 số điều khoản mà Eximbank trả lời bằng văn bản nên bà Chu Thị Bình chọn lọc từ chối nhận tạm ứng khoản tiền 14,8 tỷ đồng mà ngân hàng này đề xuất.

Lý giải về việc vì sao lại từ chối số tiền tạm ứng, bà Chu Thị Bình cho biết: Khoản tiền tạm ứng đó chưa được ngân hàng giải đáp rõ ràng, chỉ nhìn chung chung là tiền hỗ trợ bà giải quyết gặp khó.

“Khi tôi cân nhắc chuyện nhận khoản tiền tạm ứng là mong ngân hàng biểu hiện trách nhiệm có khoản tiền tôi bị mất. Tuy nhiên khi làm việc thì ngân hàng nói đó là số tiền hỗ trợ trong khi đó khoản bị mất của tôi không được đề cập.

Thậm chí, ngân hàng còn đưa ra điều khoản bảo mật tài liệu để giữ danh tiếng cho ngân hàng, nên tôi không đón nhận. Tôi đòi tiền của mình 1 1 sốh minh bạch thì sao phải bảo mật?” – bà Bình nói.

Trước đó, sáng 27/2, bà Bình đã có buổi làm việc có Hội đồng quản trị Eximbank để đưa ra phương án giải quyết. Phía Eximbank đưa ra phương án tạm ứng số tiền hơn 14,8 tỷ đồng – là số tiền trên giấy ủy nhiệm chi mà Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an (C44) xác định là chữ ký của chủ tài khoản lẫn người được ủy quyền đều bị làm giả , còn các khoản khác, ngân hàng sẽ chờ ra tòa .

Như tin đã đưa, từ năm 2013, bà Chu Thị Bình đã gửi tiết kiệm ở Eximbank Chi nhánh TP.HCM. Do số tiền gửi ở ngân hàng này rất lớn nên bạn này được chăm sóc theo chế độ bạn VIP.

Toàn bộ chuyển nhượng có bà Bình từ trước đến đầu tháng 2-2017 đều do ông Lê Nguyễn Hưng – Phó Giám đốc Eximbank TP.HCM trực tiếp thực hiện, theo dõi, điện thoại bạn cũng như phê duyệt trên chứng từ giấy và trên hệ thống corebanking của Eximbank .

Lợi dụng sự tin tưởng của bà Bình, ông Hưng nhiều lần cộng nhân viên ngân hàng đến nhà riêng của bà để trình bày các khoản đã tất toán dựa theo kỳ hạn gửi. Song trên thực ở ông Hưng đã chỉ đạo nhân viên lập chứng từ giả để rút tiền từ tài khoản chưa đến hạn tất toán của bà rồi gửi vào tài khoản đã đến hạn tất toán.

Bằng thủ đoạn này, ông Hưng chiếm đoạt số tiền rất lớn của bà Bình gửi ngân hàng trong 1 thời gian dài.

Những góc nhìn khác về vụ mất 245 tỷ gửi ở Eximbank

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0