Vụ khách VIP gửi tiền bị mất: Bà Chu Thị Bình đã nhận đủ 245 tỷ từ Eximbank

Bà Bình cho biết, kể từ khi vụ án xảy ra đến nay, bà cộng các luật sư giải đáp, hỗ trợ về mặt pháp lý đã cộng đại diện Eximbank áp dụng việc kiểm tra

Đề nghị tịch thu số tiền ngân hàng hưởng lợi từ đường dây đánh bạc nghìn tỷ
Thanh khoản hệ thống eo hẹp, lãi suất liên ngân hàng tăng trở lại
Ngân hàng Quân đội bổ nhiệm cán bộ cấp cao Ban điều hành

Bà Bình cho biết, kể từ khi vụ án xảy ra đến nay, bà cộng các luật sư giải đáp, hỗ trợ về mặt pháp lý đã cộng đại diện Eximbank áp dụng việc kiểm tra, làm rõ lý do số tiền 245 tỷ đồng gửi tiết kiệm của bà là hoàn toàn hợp pháp.

Liên quan đến các khoản tiền gửi tiết kiệm của bạn Chu Thị Bình ở Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) nhưng bị ông phó Giám đốc chi nhánh này là Lê Nguyễn Hưng chiếm đoạt, phía ngân hàng và bạn vừa có cập nhật về công đoạn giải quyết sự việc.

Theo đây, bà Bình cho biết, kể từ khi vụ án xảy ra đến nay, bà cộng các luật sư giải đáp, hỗ trợ về mặt pháp lý đã cộng đại diện Eximbank áp dụng việc kiểm tra, làm rõ lý do số tiền 245 tỷ đồng gửi tiết kiệm của bà là hoàn toàn hợp pháp. Đồng thời Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an và Viện kiểm sát nhân dân tối cao chứng minh rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Lê Nguyễn Hưng- Nguyên Phó Giám đốc và hành vi thiếu trách nhiệm của 1 số nhân viên Eximbank Chi nhánh TPHCM thông qua bản Kết luận điều tra vụ án và cáo trạng.

Quá trình thương lượng, thỏa thuận đã được hai bên áp dụng trong 1 thời gian dài, đến nay Eximbank đã tạm ứng 100% số tiền gốc gửi tiết kiệm tạm tính qua 2 đợt cho bà Bình. Để biểu hiện thiện chí của mình, bà đã gửi tiết kiệm ở Chi nhánh Eximbank TPHCM tất cả số tiền mà Eximbank tạm ứng nói trên.

Trong khi đây phía Eximbank cho biết vụ việc xảy ra có nhiều tình tiết phức tạp nằm ngoài tầm xử lý nội bộ của Eximbank và đối tượng chính của vụ án là Lê Nguyễn Hưng hiện vẫn đang bị truy nã, nên Eximbank đã và đang nỗ lực phối hợp Cơ quan áp dụng tố tụng ở Trung ương và TP Hồ Chí Minh để đẩy nhanh công đoạn giải quyết vụ việc.

Sau biến cố xảy ra, về phía Eximbank đã nghiêm túc rà soát các quy chế, quy trình nghiệp vụ ngân hàng nhìn chung, thủ tục ủy quyền liên quan việc gửi, rút tiền tiết kiệm nói riêng, đồng thời gắng sức không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và ưu tiên chắc chắn ích lợi hợp pháp cho bạn.

Eximbank khẳng định qyền lợi hợp pháp của bạn luôn là ưu tiên danh tiếng và mong muốn các cơ quan áp dụng tố tụng mau chóng có 1 phán quyết thấu tình, đạt lý nhằm bảo vệ lợi ích chính đáng của các bên liên quan.

Trước đây như chúng tôi đã tài liệu, từ năm 2013, bà Chu Thị Bình đã gửi tiết kiệm ở Eximbank Chi nhánh TP.HCM. Do số tiền gửi ở ngân hàng này rất lớn nên bạn này được chăm sóc theo chế độ bạn VIP. Toàn bộ chuyển nhượng có bà Bình từ trước đến đầu tháng 2/2017 đều do ông Lê Nguyễn Hưng – Phó Giám đốc Eximbank TP.HCM trực tiếp thực hiện, theo dõi, điện thoại bạn cũng như phê duyệt trên chứng từ giấy và trên hệ thống corebanking của Eximbank .

Lợi dụng sự tin tưởng của bà Bình, ông Hưng nhiều lần cộng nhân viên ngân hàng đến nhà riêng của bà để trình bày các khoản đã tất toán dựa theo kỳ hạn gửi. Song trên thực ở ông Hưng đã chỉ đạo nhân viên lập chứng từ giả để rút tiền từ tài khoản chưa đến hạn tất toán của bà rồi gửi vào tài khoản đã đến hạn tất toán. Bằng thủ đoạn này, ông Hưng chiếm đoạt số tiền của bà Bình gửi ngân hàng trong 1 thời gian dài.

Sau vụ “rút ruột” 50 tỉ đồng, Eximbank khuyến cáo bạn không ký khống chứng từ rút tiền

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: