Vũ khí 2 tỷ USD này có thể giúp Microsoft chống lại sự bành trướng của Amazon

Theo Business Insider, vào hôm thứ Sáu, Microsoft đã tổ chức 1 vài cuộc đàm phán có mục đích mua lại Github có giá 2 tỷ USD có 24 triệu developer cũn

Venezuela rơi vào “tê liệt” sau khi đổi tiền
Chủ tịch tập đoàn Lotte bị đề nghị mức án 14 năm tù
Trung Quốc chờ nghe tin từ cả Mỹ và Triều Tiên

Theo Business Insider, vào hôm thứ Sáu, Microsoft đã tổ chức 1 vài cuộc đàm phán có mục đích mua lại Github có giá 2 tỷ USD có 24 triệu developer cũng như người sử dụng.

Hiện ở, nội dung của 1 vài cuộc đàm phán vẫn chưa được mở bán chi tiết. Đại diện của Microsoft từ chối bình luận về việc này.Tuy vậy, có 1 điều rất rõ ràng về tương lai của Github rằng: Microsoft sẽ mua lại startup này. Nếu thương vụ này thành công, Github được tích hợp vào 1 vài sản phẩm thông minh của Microsoft, thì có thể doanh nghiệp này sẽ đạt được các lợi thế nổi bật hơn so có Amazon Web Service – dịch vụ danh tiếng trong phân khúc điện toán đám mây.

Github là 1 dịch vụ lưu trữ trực tuyến cho 1 vài dự án phát triển phần mềm, cho phép bất kỳ ai có thể tải về cũng như chia sẻ các cải tiến của riêng mình. Chính tính năng đây đã đưa Github trở thành trọng điểm của nguồn phát triển phần mềm địa cầu. Xét về bề nổi, nguyên nhân Microsoft mua lại Github là rất rõ ràng. Các developer rất yêu thích Github, còn Microsoft lại rất cần tinh thần đây của 1 vài developer.

Microsoft cung cấp 1 loạt 1 vài công cụ cho developer, bao gồm phần mềm Visual Studio Code càng ngày càng phổ biến, mã nguồn mở .NET Core và .NET framework. Sự phổ biến của 1 vài loại công cụ này có đến 1 “lối đi” nhẹ nhàng mà rất hiệu quả đến dịch vụ điện toán đám mây Microsoft Azure và 1 vài dịch vụ, sản phẩm khác của Microsoft.

Github sẽ là nhân tố bổ trợ cho chiến lược đây: 1 vài developer vốn đã rất yêu thích Github. Thực tế là, vào năm 2017, Microsoft đã “khai tử” Codeplex – đối thủ tranh đua của Github và cho biết sự phổ biến của startup này là thừa thãi và không cần thiết. Với việc có Github, Microsoft sẽ có sự kết nối tới hàng triệu developer có lượng tương tác cao. Hiện ở, Microsoft và Github đã thực hiện các bước Thứ nhất của việc tích hợp 1 vài loại dịch vụ của họ.Cơ hội “nằm” trên các “đám mây”. Tuy nhiên, nếu Microsoft chọn lọc mua Github thì đây sẽ là 1 “trận đấu” khó lường đối có họ.

Đó là việc lưu trữ trọn vẹn 1 vài dự án phần mềm. Github đã đầu tư 1 nguồn lực không hề nhỏ vào 1 vài khía cạnh liên quan đến mạng xã hội của trang web, giúp 1 vài nhóm làm việc cộng nhau thuận lợi hơn trên 1 vài phần mềm. Một việc khác đây là thực hiện 1 dự án phần mềm. Ngay cả khi phần mềm đây lưu trừ trong Github được tinh chỉnh và sẵn sàng cho “giờ cao điểm” (primetime), thì 1 vài developer vẫn gặp gặp khó khi tải xuống và làm việc có nó. Sẽ thuận lợi hơn nếu đây là 1 công cụ tương đối dễ làm được hoạt động để chạy trên PC, nhưng sẽ gặp khó hơn nếu đây là công cụ có mã nguồn mở phức tạp được lập trình để chạy trên 1 vài dịch vụ đám mây khổng lồ như Amazon, Microsoft hay Google. Vì vậy, thời cơ dành cho Microsoft là điều dễ hiểu. Nếu doanh nghiệp này tích hợp Microsoft Azure có Github thì sẽ là “1 mũi tên trúng hai đích”. Các developer sẽ dành nhiều sự quan tâm cho Github hơn và sử dụng Microsoft Azure nhiều hơn. Đây chính là “vũ khí” mà Microsoft có thể sử dụng để “vượt mặt” Amazon Web Services.

Một nguyên nhân khác có thể lý giải 1 1 vàih tinh tế hơn cho câu hỏi vì sao thương vụ mua lại này có khả năng có đến cho Microsoft nhiều lợi thế.

Đó là, khi Microsoft chi hơn 26 tỷ USD cho LinkedIn, CEO Satya Nadella nói rằng doanh nghiệp đang đầu tư 1 khoản lớn để chắc chắn rằng 1 vài công nhân giai đoạn này và tương lai sẽ có các kỹ năng doanh nghiệp cần để có thể thành công trong nền kinh tế tân tiến. Tại Thung lũng Silicon, việc đề nghị 1 hồ sơ GitHub kèm theo trong quá trình tuyển dụng, hoặc thậm chí là thay thế cho hồ sơ truyền thống là rất phổ biến. Nếu Microsoft đang nỗ lực để phát triển Bên cạnh đây trong nền kinh tế kỹ năng tân tiến, GitHub có đến 1 “cái nhìn” đầy tích cực.

Lợi nhuận Apple kiếm được trong 3 tháng bằng Amazon làm cật lực suốt hơn 20 năm

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0