Vũ “nhôm”: Xin hứa trong vòng 30 ngày sẽ liên lạc và trả lại 13,4 triệu USD

"Khi cho vay anh Bình không đặt điều kiện. Giờ anh gặp nạn sao có thể ngoảnh mặt làm ngơ. Xin hứa trong vòng 30 ngày sẽ liên hệ và trả lại 13,4 triệu

3 Thông tư mới về tài chính ngân hàng có hiệu lực từ tháng 4/2019, các ngân hàng sẽ bắt đầu được xếp hạng
Nữ kế toán ngân hàng chiếm đoạt tiền tỉ của khách hàng
BIDV thay đổi giá chào bán tài sản của “Bông hồng vàng” Phú Yên

“Khi cho vay anh Bình không đặt điều kiện. Giờ anh gặp nạn sao có thể ngoảnh mặt làm ngơ. Xin hứa trong vòng 30 ngày sẽ liên hệ và trả lại 13,4 triệu USD” – Vũ “nhôm” khẳng định.


Sau khi trả lời HĐXX vào buổi sáng về việc Trần Phương Bình chuyển cho Công ty cổ phần Bắc Nam 79 (Vũ là Chủ tịch HĐQT) 200 tỷ đồng, chiều cộng ngày (30/11), Vũ “nhôm” tiếp tục khai về số tiền 13,4 triệu USD Trần Phương Bình cho vay.

Theo Vũ, việc cá nhân ông Bình cho vay số tiền trên hoàn toàn là chuyển nhượng dân sự, “là việc làm lẽ thường, danh tiếng của hai con người có nhau”.

“Đến thời điểm bị cáo bị bắt anh Bình chưa một lần lên tiếng đòi. Khi làm việc có điều tra viên bị cáo cũng khẳng định ngay từ đầu là có nợ, có mượn.

“Không cần anh Bình đề nghị, bị cáo phải có trách nhiệm liên hệ có gia đình để trả lại. Khi cho vay anh Bình không đặt điều kiện, giờ anh gặp nạn sao có thể ngoảnh mặt làm ngơ. Xin hứa trong vòng 30 ngày sẽ liên hệ và trả lại 13,4 triệu USD” – Vũ khẳng định.

Trước đấy, trả lời luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch, bị cáo Trần Phương Bình (nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á – DAB) thừa nhận, bị cáo đã không nói thật về hiện trạng tài chính của ngân hàng khi tăng vốn.

“Thực trạng khi đấy âm tài chính và nợ xấu tăng cao, vì vậy bị cáo không thành thật thảo luận. Nếu thảo luận đảm bảo không chỉ riêng Bắc Nam 79 mà bất kỳ công ty nào cũng sẽ không tham dự mua cổ phần DAB” – ông Bình nói.

Trước đấy bị cáo Bình từng khai nhận “cảm thấy có lỗi có Vũ” vì đã không thông báo thật về hiện trạng DAB khi mời Vũ mua cổ phần.

Đề cập đến việc đưa cho Vũ 200 tỷ, ông Bình khai rằng “không nghĩ đấy là khoản cho vay” vì vậy không đặt ra vấn đề cần có pháp lý xác nhận thời gian trả, lãi suất.

“Trong đầu bị cáo chỉ nghĩ rằng đấy giống như khoản ứng trước (vì ngay sau đấy Vũ nộp 200 tỷ vào DAB – PV)” – ông Bình cho hay.

Vũ Nhôm liên tục kêu oan ở toà

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: