Vụ rơi máy bay Ethiopia: Cơ trưởng hoảng loạn sau khi cất cánh 3 phút

Chỉ 3 phút sau khi cất cánh, cơ trưởng của chiếc Boeing 737 Max 8 đã điện thoại về mặt đất bằng giọng hoảng loạn... Chuyến bay bị rơi hôm Chủ nhật v

Nhiều bà bầu Venezuela lũ lượt sang Brazil sinh con
Đánh bom xe buýt chở đầy du khách Việt, 4 người thiệt mạng
Hình ảnh kinh hoàng về tòa chung cư bị quật ngã vì động đất ở Đài Loan, nơi hàng chục người mắc kẹt

Chỉ 3 phút sau khi cất cánh, cơ trưởng của chiếc Boeing 737 Max 8 đã điện thoại về mặt đất bằng giọng hoảng loạn…

Chuyến bay bị rơi hôm Chủ nhật vừa rồi của hãng hàng không Ethiopian Airlines đã gặp sự cố gần như ngay lập tức sau khi cất cánh – tờ báo New York Times dẫn nguồn tin là nhà điều tra kiểm tra dữ liệu hộp đen của máy bay cho hay.

Nguồn tin nói, sau khi vừa rời đường băng, máy bay đã có những thể hiện bất thường như tròng trành mạnh và trồi sụt độ cao. Chỉ 3 phút sau khi cất cánh, cơ trưởng của chiếc Boeing 737 Max 8 đã điện thoại về mặt đất bằng giọng hoảng loạn, yêu cầu được quay lại và nói rằng máy bay đang tăng tốc lên 1 tốc độ không lẽ thường.

5 phút sau khi máy bay cất cánh từ sân bay Addis Ababa, điện thoại giữa mặt đất có chuyến bay có số hiệu 302 đã bị mất. Nguồn tin tiết lộ rằng, ngay từ trước khi có điện thoại khẩn cấp từ vị cơ trưởng, những nhà kiểm soát không lưu đã biết máy bay rơi vào hiện trạng khẩn cấp.

Vụ rơi máy bay vào ngày 10/3 đánh dấu lần thứ hai trong vòng dao động 5 tháng 1 máy bay 737 Max gặp nạn. Trước đây, vào tháng 10/2018, 1 máy bay loại này của hãng Lion Air đã rơi xuống biển Java ở Indonesia.

Với những nghi ngờ về sự an toàn của dòng máy bay Boeing 737 Max, hàng chục quốc gia trên địa cầu, bao gồm Mỹ, mấy ngày gần đây đã ra mắt lệnh đình bay đối có loại tàu bay này.

Hiện những nhà điều tra vẫn đang trong quá trình tìm kiếm lý do khiến máy bay của Ethiopian Airlines bị rơi. Cũng chưa có kết luận nào cho rằng thảm họa này có mối điện thoại trực tiếp có vụ rơi máy bay của Lion Air.

Theo hãng tin Bloomberg, cơ quan công dụng Mỹ và Canada đã nói rằng quá trình gặp nạn của hai chuyến bay có nhiều điểm tương đồng, nhưng chưa kết luận hai thảm họa có cộng 1 lý do.

Trước khi rơi xuống, máy bay của Lion Air đã trồi sụt hơn chục lần, trong khi phi hành đoàn gắng sức điều chỉnh hệ thống an toàn tự động của máy bay.

Hộp đen của chuyến bay gặp nạn ở Ethiopia đã được chuyển tới Paris, Pháp để được đánh giá dữ liệu.

Các hãng bảo hiểm phải bồi thường bao nhiêu vụ rơi máy bay ở Ethiopia?

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: