Vụ website Vietcombank “bị hack” ngày 13/4: Do cán bộ kỹ thuật sơ suất

Đêm muộn ngày 13/4, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã phát đi thông báo về vụ việc được cho là website của ngân hàng này bị "hack

Lời nhắn gửi của một cán bộ ngân hàng đã qua 30 năm tuổi nghề
Mua bảo hiểm nhân thọ, hãy nhớ lưu ý tình trạng sức khoẻ để tránh mang thiệt vào thân
Hàng ngàn quà tặng dịp hè VietBank tri ân khách hàng

Đêm muộn ngày 13/4, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã phát đi thông báo về vụ việc được cho là website của ngân hàng này bị “hack” trong thứ Sáu ngày 13/4.

Theo đây, Vietcombank khẳng định hệ thống website của ngân hàng này vẫn chắc chắn an toàn, không bị xâm nhập và vẫn làm việc thông thường phục vụ những nhu cầu chuyển nhượng của bạn.

Đối có tài liệu như báo chí đã đăng tải có liên quan đến dữ liệu tài liệu quảng cáo, khuyến mại chủ động theo hình thức thư điện tử mà Vietcombank vẫn không ngừng nghỉ gửi cho bạn, Vietcombank cho biết: “do trong ngày 13/4/2018, khi nâng cấp cơ sở dữ liệu này, cán bộ kỹ thuật đã sơ suất cập nhật dữ liệu thử nghiệm vào kho lưu trữ. Sơ suất này đã được phát hiện kịp thời và điều chỉnh thích hợp ngay sau đây. Vietcombank cũng đã triển khai những phương pháp để chắc chắn không xảy ra những trường hợp tương tự”.

Trước đây, báo chí đưa tin, trưa ngày 13/4 trang web Vietcombank gặp sự cố ở trang con khi đăng ký hòm thư liên kết có tài khoản ngân hàng. Trong khi đây, những mục khác vẫn làm việc thông thường. Thông tin mô tả trên ảnh bìa của trang con này hiển thị “Đại học Quốc gia Hà Nội” khi được chia sẻ qua Facebook.

Khi bấm truy cập, thay vì thấy nội dung thông báo dành cho chủ tài khoản, người xem chỉ còn thấy hai câu thơ chế: “Trăm năm Kiều vẫn là Kiều, sinh viên thi lại là điều dĩ nhiên”.

Tình trạng này được cho là đã kéo dài 15 phút, sau đây ngân hàng đã khắc phục được sự cố và đến hơn 22h đêm thì có thông báo chính thức về vấn đề này.

Sau khi Vietcombank tăng phí dịch vụ, nhiều ngân hàng khác “tranh thủ” miễn phí để hút khách

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0