Vụ xác tàu Nga chứa 200 tấn vàng: Lục soát đột xuất công ty trục vớt, CEO bị cấm xuất cảnh

Theo BBC, cơ quan công dụng đã nhận lệnh và áp dụng lục soát doanh nghiệp Hàn Quốc từng tuyên bố phát hiện ra 1 xác tàu tuần dương Nga chứa kho báu 2

Bitcoin lại tăng giá mạnh sau khi có những tín hiệu tốt đến từ phía Trung Quốc
Chứng khoán Mỹ chao đảo sau cảnh báo của Apple, Dow Jones mất hơn 600 điểm
So găng tàu cao tốc: Hàng Trung Quốc cho đồ Mỹ hít bụi

Theo BBC, cơ quan công dụng đã nhận lệnh và áp dụng lục soát doanh nghiệp Hàn Quốc từng tuyên bố phát hiện ra 1 xác tàu tuần dương Nga chứa kho báu 200 tấn vàng.

Hồi tháng 7, tập đoàn Shinil (Hàn Quốc) khẳng định đã phát hiện xác tàu tuần dương Dmitrii Donskoi của Nga. Con tàu này đã ngủ yên dưới đáy biển từ năm 1905 và được cho là nắm giữ số vàng trị giá hơn 100 tỉ USD theo tỉ giá giai đoạn này.

Sau đấy, nhiều người đã suy đoán rằng đấy là tài liệu giả nhằm “tung hỏa mù” có một số nhà đầu tư.

Choi Yong-seok, 1 trong các lãnh đạo của doanh nghiệp, đã bị cấm xuất cảnh khỏi Hàn Quốc để phục vụ điều tra.

Nhiều doanh nghiệp săn kho báu đã tìm kiếm Dmitrii Donskoi trong hàng thập kỉ, và tuyên bố phát hiện ra con tàu này vào tháng 7 đã mau chóng trở thành tâm điểm cả ở Hàn Quốc và trên địa cầu.

Tập đoàn Shinil đã tiết lộ một số đoạn video cho thấy 1 phần xác tàu gần hòn đảo Ulleungdo giữa Hàn Quốc và Nhật Bản.

Tàu Donskoi đã bị thủy thủ đoàn tự đánh đắm vào năm 1905 sau khi Nhật Bản chiến thắng Trận chiến Tsushima – 1 trong các sự kiện then chốt trong Chiến tranh Nga-Nhật.

Từ khi đấy, nhiều tin đồn liên tục xuất hiện và cho rằng con tàu chở 200 tấn vàng của Hạm đội Thái Bình Dương để trả thu nhập cho một số thủy thủ và kinh phí cảng biển.

Những nghi vấn ban đầu

Các chuyên gia đã tỏ ra nghi ngờ liệu Nga có thực sự đem nhiều vàng lên tàu Donskoi bởi thế không trong khi phương án chuyên chở qua đường sắt tới cảng Vladivostok an toàn hơn rất nhiều.

Theo Yonhap, Shinil đã đối mặt có các cáo buộc liên quan đến việc chi phối giá cổ phiếu, thu hút một số nhà đầu tư mua tiền ảo từ 1 doanh nghiệp Singapore cũng có tên Shinil Group.

Choi Yong-seok, CEO của doanh nghiệp Hàn Quốc, đã khẳng định rằng hai doanh nghiệp Shinil không liên quan tới nhau, mặc dù các người thành lập có họ hàng.

Tìm thấy chiến hạm chở 200 tấn vàng bị đắm của Nga một sốh hơn 1 thế kỷ

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: