Vụ xử bà Hứa Thị Phấn: Viện “bác” file ghi âm được các luật sư rất lưu tâm

Viện kiểm sát thông báo việc cung cấp tin tức của luật sư Thơ không có yêu cầu của bà Hứa Thị Phấn nên hoàn toàn không có căn cứ trong phiên tòa. Sá

Tín dụng tăng trưởng đã đi kèm với kiểm soát chất lượng nợ xấu?
Xử vụ OceanBank cho thấy sơ hở rất lớn trong quản lý ngân hàng
Chưa đầy 2 tháng, 9 cựu lãnh đạo và cán bộ BIDV bị khởi tố

Viện kiểm sát thông báo việc cung cấp tin tức của luật sư Thơ không có yêu cầu của bà Hứa Thị Phấn nên hoàn toàn không có căn cứ trong phiên tòa.

Sáng nay (21/5), TAND TP.HCM tiếp tục xét xử vụ Hứa Thị Phấn , cựu cố vấn đẳng cấp Ngân hàng Đại Tín và đồng phạm gây thiệt hại hơn 6.000 tỷ đồng.

Theo đó, hội đồng xét xử (HĐXX) mở bán kết quả phân tích liên quan đến file ghi âm và bản ghi chép dài 48 trang do luật sư Trương Thị Minh Thơ, bào chữa cho bị cáo Phấn cung cấp vào chiều 16/5.

HĐXX cho biết, đã nhận lại tin tức chứng cứ luật sư Thơ cung cấp từ VKSND TP.HCM. Theo VKS thông báo, việc cung cấp tin tức của luật sư Thơ không có yêu cầu của bà Hứa Thị Phấn nên hoàn toàn không có căn cứ trong phiên tòa.

Bên cạnh đó, thời gian diễn ra cuộc trò chuyện (được cho là giữa bà Phấn và lãnh đạo Phương Trang) là thời điểm cơ quan điều tra có đến làm việc có bà Phấn nhưng không tiếp xúc được. Theo đó, VKS yêu cầu luật sư Thơ chịu trách nhiệm về tin tức văn bản 48 trang, 19 tấm hình được luật sư ký tên.

HĐXX thông báo VKS không nhận lời trọn vẹn tin tức, song để phân tích khách quan HĐXX cho phép 1 vài luật sư tiếp cận văn bản 48 trang, riêng USB được niêm phong.

Trước đó, ở phiên xử chiều 16/5, luật sư Thơ đã bất ngờ mở bán và yêu cầu được cung cấp chứng cứ mới, nội dung được cho là ông Nguyễn Hữu Luận, Chủ tịch Phương Trang thừa nhận khoản vay trên 9.000 tỷ đồng của doanh nghiệp này ở Ngân hàng Đại Tín.

Cụ thể, file ghi âm được lưu trữ trong USB màu trắng, được cho là ghi lại cuộc nói chuyện giữa bị cáo Hứa Thị Phấn có 1 vài ông Nguyễn Hữu Luận, Phạm Đăng Quan và Trịnh Thanh Cao (người trình làng lãnh đạo Phương Trang có bà Phấn).

Về lý do chứng cứ, luật sư Thơ trình bày: khi tham dự bào chữa cho bị cáo Phấn từ tháng 3/2017, bà Thơ được bị cáo Phấn giao 1 thùng hồ sơ, trong đó có USB màu trắng. Luật sư Thơ khẳng định, chính luật sư là người trực tiếp nghe nội dung ghi âm và viết lại trọn vẹn tin tức.

Trả lời chủ tọa file ghi âm cuộc trò chuyện nói lên cái gì, luật sư Thơ cho biết, Phương Trang thừa nhận ngân hàng này là của Ngân hàng Đại Tín, thừa nhận số nợ Phương Trang nợ, thừa nhận yêu cầu và động viên bà Phấn, chỉ cho bà Phấn hoãn binh, không để thanh tra vào cuộc và thừa nhận đến giờ phút này nợ bà Phấn 9.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, theo nội dung ghi âm mà luật sư Thơ mở bán ở tòa, phía sau món nợ mà ông Luận thừa nhận cũng được nói rõ trong băng ghi âm, đó là khoản nợ này “chưa được đối chiếu”.

Trước các tin tức và chứng cứ mới phát sinh, luật sư Phan Trung Hoài và luật sư Nguyễn Huy Thiệp (bảo vệ ích lợi cho Công ty Phương Trang, 18 doanh nghiệp và 22 cá nhân có quan hệ hợp tác có Phương Trang) cộng yêu cầu HĐXX làm rõ tính hợp pháp của chứng cứ, tin tức; về hình ảnh. Các luật sư yêu cầu HĐXX phân tích, xác định có liên quan đến vụ án hay không trước khi cho mở bán công khai vì liên quan đến quyền tự do hình ảnh; cho phép 1 vài luật sư và các người liên quan được tiếp cận chứng cứ, tin tức mới.

HĐXX cho biết, theo quy định của luật tố tụng, luật sư có quyền cung cấp chứng cứ. Trường hợp luật sư Thơ cung cấp 1 usb và bản dịch 48 trang, HĐXX đã nhận lời giao nộp chứng cứ đó. Việc tham khảo đó là chứng cứ, HĐXX sẽ phân tích sau. Theo đó, tin tức được chuyển cho VKS sau đó chuyển cho VKSND Tối cao, rồi mới phân tích và chuyển lại cho HĐXX.

Xét xử đại án TrustBank 6.000 tỷ: Phương Trang tặng xe Maybach cho bà Hứa Thị Phấn?

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tin tức https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0